Cuba đưa linh cữu Lãnh tụ Fidel Castro về "chiếc nôi cách mạng"

Theo đúng kế hoạch, sáng ngày 30/11(giờ địa phương ), tro cốt của cố Chủ tịch Cuba Fidel Castro sẽ bắt đầu hành trình dọc theo tuyến đường kỷ niệm chiến thắng của ông vào năm 1959 tới tỉnh Santiago – hành trình cuối cùng của nhà lãnh tụ cách mạng vĩ đại.

Cuộc hành trình dài khoảng 900km này sẽ kéo dài 3 ngày. Cách đây gần 58 năm, tháng 1/1959, đội quân cách mạng của Lãnh tụ Fidel Castro đã từ căn cứ cách mạng ở khu vực núi Sierra Maestra, Santiago tiến về giải phóng thủ đô Havana.

Lễ an táng sẽ diễn ra vào lúc 07h sáng giờ ngày 04/12 tại nghĩa trang Santa Ifigenia, Santiago.

Trước đó, vào tối ngày 29/11 (giờ địa phương) hàng trăm nghìn người Cuba và các nhà lãnh đạo thế giới đã có mặt tại Đài tưởng niệm Jose Marti trên Quảng trường Cách mạng ở thủ đô Havana để tưởng niệm Lãnh tụ Fidel Castro. Người dân mang theo cờ và những bức chân dung của nhà lãnh tụ cách mạng.

Trên khắp đất nước, người dân Cuba xếp hàng để ghi cảm xúc của mình vào cuốn sổ tang của cố Chủ tịch Fidel Castro và thề trung thành với lý tưởng xã hội chủ nghĩa của ông. 

Cuba đưa linh cữu Lãnh tụ Fidel Castro về

Người dân Cuba cảm ảnh cố Chủ tịch Cuba Fidel Castro và em trai ông, Chủ tịch Cuba Raul Castro

Cuba đưa linh cữu Lãnh tụ Fidel Castro về

Người dân viết lên tay tên của vị lãnh tụ kính yêu của họ

Cuba đưa linh cữu Lãnh tụ Fidel Castro về
Cuba đưa linh cữu Lãnh tụ Fidel Castro về
Cuba đưa linh cữu Lãnh tụ Fidel Castro về

Các em nhỏ ở Matanzas viết tên cố Chủ tịch Cuba Fidel Castro, tên đất nước Cuba và cờ Cuba trên đường. Được biết, linh cữu của ông Fidel Castro sẽ đi qua đây.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !