Cửa hàng sô cô la ở San Francisco huấn luyện nhân viên kung fu để chống cướp

Fox News đưa tin, một cửa hàng sô cô la và quán cà phê ở khu phố Trung Quốc ở San Francisco sẽ huấn luyện nhân viên kung fu để chuẩn bị sẵn sàng chống lại hành vi trộm cắp hoặc cướp giật.

Theo đó, Mindy Fong, chủ sở hữu của Jade Chocolates Teahouse and Café, cho biết cô quyết định tổ chức các lớp học kung fu cho nhân viên vào cuối tháng 3 sau khi một loạt các vụ trộm xảy ra trong khu vực.

Dữ liệu của cảnh sát thành phố cho biết, tội phạm chống lại người gốc Á đã tăng 567% ở San Francisco vào năm 2021. Tuy nhiên, gần đây ít có sự cố hơn được báo cáo ở khu phố Trung Quốc trong năm nay, nhưng tội phạm vẫn là một vấn đề lớn đối với người dân và chủ doanh nghiệp.

{keywords}
Cửa hàng sô cô la ở San Francisco huấn luyện nhân viên kung fu để chống cướp. (Ảnh: Google Maps)

Đầu bếp Scott MacTaggert của Jade Chocolates cho hay, trong 6 năm qua, anh đã luyện tập phong cách kung fu của Trung Quốc có tên là wing chun (Vịnh Xuân quyền) nhằm mục đích tự vệ. Đồng thời, anh cũng mời các nhân viên tham gia tập luyện tại lớp võ thuật San Francisco WingTsun ở khu phố Trung Quốc.

“Tôi sẽ cố gắng hết sức để nhân viên của chúng tôi cảm thấy an toàn và có thể chiến đấu để họ sống trong hòa bình, mà không sợ hãi”, MacTaggert nói.

Mindy Fong chia sẻ với kênh truyền hình, cô hy vọng rằng nhân viên sẽ không bao giờ thấy mình ở vị trí mà họ phải sử dụng kung fu để tự vệ. Tuy nhiên, Mindy Fong nhấn mạnh nếu ngày đó đến, họ sẽ sẵn sàng.

Thanh Bình (lược dịch)

Thủ tướng Đức gặp sự cố khi chụp ảnh

Thủ tướng Đức gặp sự cố khi chụp ảnh

Theo tờ Bild, hai nhà hoạt động để ngực trần đã dàn dựng vụ khiêu khích trong buổi chụp ảnh với Thủ tướng Đức Olaf Scholz.

Cuộc sống của người phụ nữ có mái tóc dài nhất thế giới

Cuộc sống của người phụ nữ có mái tóc dài nhất thế giới

Theo trang tin UPI, một cư dân ở thành phố Claremont, Florida của Mỹ đã nuôi tóc dài đến 33,5 mét.

Nhiều người lao động Mỹ sợ bị AI thay thế

Khảo sát mới nhất cho thấy, trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nơi làm việc. Nhiều người sẵn sàng nhận lương thấp hơn nếu được phép dùng AI.

Foxconn tăng lương, thưởng cho công nhân sản xuất iPhone

Lao động mới ký hợp đồng tại nhà máy iPhone lớn nhất thế giới sẽ được nhận mức lương, thưởng hậu hĩnh.

Cận cảnh máy bay chở khách đầu tiên do Trung Quốc sản xuất

Hãng hàng không China Eastern mới đây đã đưa máy bay chở khách C919 do Trung Quốc sản xuất vào sử dụng và hoàn thành chuyến bay thương mại đầu tiên.

31 tỷ phú nhiều tiền hơn cả Bộ Tài chính Mỹ

Tài sản mà 31 tỷ phú nắm giữ hiện nhiều hơn so với khoản tiền mặt 38,8 tỷ USD của Bộ Tài chính Mỹ tính tới cuối ngày 26/5.

Hàn Quốc bắt nữ nghi phạm giết người, phân xác ngay lần đầu gặp mặt

HÀN QUỐC- Cảnh sát đã bắt giữ nữ nghi phạm bị tình nghi giết, và phân xác một phụ nữ ngoài 20 tuổi ngay lần đầu tiên hai người gặp mặt.

Cặp vợ chồng nhẫn tâm để 7 đứa con sống chung với chuột

MỸ - Cảnh sát Mỹ phát hiện điều kiện sống vô cùng tồi tàn trong căn nhà mà một cặp vợ chồng để 7 đứa con ở chung với chuột, và rác thải.

Tỷ phú Mỹ bất ngờ tặng tiền cho 2.500 sinh viên tại lễ tốt nghiệp

Mỗi sinh viên được trao hai phong bì, mỗi cái chứa 500 USD. Trong đó, một phong bì tặng sinh viên, cái còn lại để họ quyên góp cho một tổ chức hoặc cá nhân gặp khó khăn.

Vì sao người giàu có và quyền lực thường mua siêu du thuyền?

Siêu du thuyền là biểu tượng của giàu có và địa vị. Một lý do quan trọng mà những người giàu có và quyền lực sẵn sàng chi tiền mua phương tiện này là nó mang đến không gian cực kỳ riêng tư.

Trung Quốc từ chối yêu cầu của Mỹ tổ chức họp cấp bộ trưởng quốc phòng

Trung Quốc đã từ chối đề xuất của Mỹ về việc tổ chức cuộc họp cấp bộ trưởng quốc phòng bên lề Đối thoại Shangri-La lần thứ 20.

Con trai Thủ tướng Nhật Bản từ chức vì 'hành vi không phù hợp'

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết, con trai cả của ông sẽ từ chức thư ký vì đã có những hành vi không phù hợp tại dinh thủ tướng vào năm ngoái.

Đang cập nhật dữ liệu !