Cứ về nhà thấy bé gái hàng xóm làm điều này là tôi bực bội

Tôi nghĩ rằng cô bé hàng xóm đang là tấm gương xấu cho các con của tôi.

{keywords}
Ảnh minh họa

Gia đình chúng tôi đã chuyển về khu chung cư này sinh sống được 2 năm. Nghĩ câu “bán anh em xa, mua láng giềng gần” nên vợ chồng chúng tôi luôn cư xử hòa nhã với hàng xóm cũng như cho các con tham gia vào hoạt động tập thể để các con có thêm bạn bè thân thiết.

Tuy nhiên, sự cởi mở của gia đình tôi cũng kéo theo một số phiền phức. Ví dụ như chồng tôi luôn trở thành thợ sửa chữa giúp các nhà hàng xóm bất kể lúc nào. Có hôm hơn 11 giờ đêm mà vẫn có nhà nhờ chồng tôi sửa vòi nước vì… nhà tôi có hộp dụng cụ.

Tôi không tới mức nhỏ nhen nhưng tôi thật không hài lòng với một nhà hàng xóm luôn để con sang nhà tôi một cách vô phép. Trong khi tôi luôn dạy con mình phải biết cư xử lịch sự, sang nhà hàng xóm phải biết chào hỏi người lớn, không tự ý lấy đồ nhà người khác ra chơi, đặc biệt khi thấy hàng xóm dọn cơm thì phải chào về ngay….  thì cô bé nhà hàng xóm ấy toàn làm điều ngược lại.

Cô bé ấy đã học lớp 3, cao lớn hơn nhiều so với các bạn đồng trang lứa. Gia đình cũng có phần giàu có hơn nhà tôi bởi qua các buổi tụ tập bố mẹ cô bé đều khoe về mức thu nhập. Ấy vậy nhưng không hiểu họ dạy dỗ, nuôi con kiểu gì mà cứ tầm hơn 6 giờ chiều là cô bé bấm chuông cửa nhà tôi. Con tôi ra mở cửa là cô bé phi luôn vào nhà, tự bật ti vi, mở tủ lạnh lấy đồ ăn như nhà mình. Thậm chí, có hôm tôi quá bận nên chuẩn bị đồ ăn sẵn bữa chiều cho các con, ngoảnh đi ngoảnh lại con tôi còn lười ăn thì cô bé ấy đã ăn hết. Cô bé còn thường xuyên sai con tôi đi lấy cái này cái khác cho cô bé.

Tôi không nỡ mắng mỏ một đứa trẻ con vì miếng ăn nên nhắc khéo bảo cô bé về ăn cơm tối đi thì cô bé lại nói nhà còn lâu mới ăn. Nhà tôi dọn cơm, cô bé sà vào mâm bốc bải rất mất lịch sự…

Lo ngại cô bé sẽ trở thành gương xấu cho các con của mình nên tôi tế nhị nói chuyện với mẹ của cô bé về chuyện nên cho con trẻ ăn bữa tối sớm hơn. Thế nhưng, tôi không ngờ chị ấy chẳng những không có động thái gì nhắc nhở con mà còn bảo “vì nó thích nhà em quá đấy”.

Dạy con mình đã khó, dạy con hàng xóm còn khó gấp bội, tôi nên làm thế nào để tránh mất lòng tất cả đây?

Thuhoai…@gmail.com

Qua nhà cô hàng xóm xinh đẹp tắm nhờ, nào ngờ vừa bước vào phòng tôi đã cuống cuồng bỏ chạy

Qua nhà cô hàng xóm xinh đẹp tắm nhờ, nào ngờ vừa bước vào phòng tôi đã cuống cuồng bỏ chạy

Cuối cùng tôi đã có cơ hội để tiếp cận với cô hàng xóm mà tôi thầm yêu trộm nhớ bao lâu nay.

Chồng tự dưng hết mực chăm sóc mẹ vợ, biết lý do tôi lập tức đưa bà về quê

Người ta nói “Không ai tốt với người khác mà không có lý do, ngoại trừ cha mẹ của họ” thật chẳng sai chút nào và câu chuyện của tôi là một minh chứng.

Mở phong bì thưởng Tết của chồng, vợ sững sờ thấy dòng chữ phía trên

Nhiều năm nay, tôi vốn không mấy khi hỏi cụ thể chuyện thưởng Tết của chồng, vì anh “dị ứng” chuyện vợ tra khảo tiền bạc. Nhưng có lẽ vì sự dễ dãi này, chồng coi tôi như người ngoài.

Xin về ăn Tết nhà ngoại, nàng dâu bật khóc nghe bố chồng nói 6 câu

Hơn 10 năm lấy chồng, chưa năm nào tôi được về đón giao thừa cùng bố mẹ đẻ. Thấy bạn bè năm ăn Tết nhà nội, năm ăn Tết nhà ngoại mà tôi lại chạnh lòng.

Chồng ngoại tình, bỏ đi theo bồ, sau 2 năm bỗng trở về cầu xin tôi tha thứ

Tại sao khi tôi đã dần nguôi ngoai, ổn định cuộc sống thì người chồng ngoại tình lại quay trở về? Đau lòng nhất là tại sao bố mẹ chồng và các con tôi lại ủng hộ anh ta?

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !