Cứ về nhà thấy bé gái hàng xóm làm điều này là tôi bực bội

Tôi nghĩ rằng cô bé hàng xóm đang là tấm gương xấu cho các con của tôi.

{keywords}
Ảnh minh họa

Gia đình chúng tôi đã chuyển về khu chung cư này sinh sống được 2 năm. Nghĩ câu “bán anh em xa, mua láng giềng gần” nên vợ chồng chúng tôi luôn cư xử hòa nhã với hàng xóm cũng như cho các con tham gia vào hoạt động tập thể để các con có thêm bạn bè thân thiết.

Tuy nhiên, sự cởi mở của gia đình tôi cũng kéo theo một số phiền phức. Ví dụ như chồng tôi luôn trở thành thợ sửa chữa giúp các nhà hàng xóm bất kể lúc nào. Có hôm hơn 11 giờ đêm mà vẫn có nhà nhờ chồng tôi sửa vòi nước vì… nhà tôi có hộp dụng cụ.

Tôi không tới mức nhỏ nhen nhưng tôi thật không hài lòng với một nhà hàng xóm luôn để con sang nhà tôi một cách vô phép. Trong khi tôi luôn dạy con mình phải biết cư xử lịch sự, sang nhà hàng xóm phải biết chào hỏi người lớn, không tự ý lấy đồ nhà người khác ra chơi, đặc biệt khi thấy hàng xóm dọn cơm thì phải chào về ngay….  thì cô bé nhà hàng xóm ấy toàn làm điều ngược lại.

Cô bé ấy đã học lớp 3, cao lớn hơn nhiều so với các bạn đồng trang lứa. Gia đình cũng có phần giàu có hơn nhà tôi bởi qua các buổi tụ tập bố mẹ cô bé đều khoe về mức thu nhập. Ấy vậy nhưng không hiểu họ dạy dỗ, nuôi con kiểu gì mà cứ tầm hơn 6 giờ chiều là cô bé bấm chuông cửa nhà tôi. Con tôi ra mở cửa là cô bé phi luôn vào nhà, tự bật ti vi, mở tủ lạnh lấy đồ ăn như nhà mình. Thậm chí, có hôm tôi quá bận nên chuẩn bị đồ ăn sẵn bữa chiều cho các con, ngoảnh đi ngoảnh lại con tôi còn lười ăn thì cô bé ấy đã ăn hết. Cô bé còn thường xuyên sai con tôi đi lấy cái này cái khác cho cô bé.

Tôi không nỡ mắng mỏ một đứa trẻ con vì miếng ăn nên nhắc khéo bảo cô bé về ăn cơm tối đi thì cô bé lại nói nhà còn lâu mới ăn. Nhà tôi dọn cơm, cô bé sà vào mâm bốc bải rất mất lịch sự…

Lo ngại cô bé sẽ trở thành gương xấu cho các con của mình nên tôi tế nhị nói chuyện với mẹ của cô bé về chuyện nên cho con trẻ ăn bữa tối sớm hơn. Thế nhưng, tôi không ngờ chị ấy chẳng những không có động thái gì nhắc nhở con mà còn bảo “vì nó thích nhà em quá đấy”.

Dạy con mình đã khó, dạy con hàng xóm còn khó gấp bội, tôi nên làm thế nào để tránh mất lòng tất cả đây?

Thuhoai…@gmail.com

Qua nhà cô hàng xóm xinh đẹp tắm nhờ, nào ngờ vừa bước vào phòng tôi đã cuống cuồng bỏ chạy

Qua nhà cô hàng xóm xinh đẹp tắm nhờ, nào ngờ vừa bước vào phòng tôi đã cuống cuồng bỏ chạy

Cuối cùng tôi đã có cơ hội để tiếp cận với cô hàng xóm mà tôi thầm yêu trộm nhớ bao lâu nay.

Phát hiện chồng ngoại tình, cô gái chần chừ không ly hôn và cái kết

MỸ - Biết chuyện chồng ngoại tình, cô gái trẻ 27 tuổi vẫn cố gắng níu giữ nhưng cuối cùng cô nhận ra rằng lẽ ra nên rời khỏi cuộc hôn nhân ngay khi phát hiện sự thật.

Tạo vỏ bọc người vợ ngoan hiền, em ngoại tình ngay trong giờ làm việc

Sau 10 năm chung sống, tôi không thể ngờ người vợ nổi tiếng ngoan hiền của mình lại ngoại tình với trai trẻ ngay trong giờ làm việc.

Vợ và nhân tình sống hòa thuận suốt 5 năm, chỉ tôi là gục ngã

Trong 5 năm này, vợ và nhân tình của anh vẫn sống hòa bình với nhau, thậm chí cả hai còn thường xuyên trò chuyện trên mạng xã hội.

Tin nhắn từ người lạ và nỗi đau đớn hằn sâu tuổi thơ

Sáng sớm tinh mơ ngày chủ nhật, tôi bị đánh thức bởi âm báo tin nhắn trên Messenger. Tin nhắn gửi từ Cát bụi cô đơn.

Vợ đòi ly hôn, chồng vẫn thản nhiên qua đêm ở nhà nhân tình

Phát hiện chồng ngoại tình, tôi yêu cầu ly hôn. Dù không đồng ý nhưng chồng tôi vẫn thản nhiên qua đêm ở nhà nhân tình.

Vợ lén lút gặp chồng cũ nhưng rồi chính tôi lại đưa tiền cho anh ta

Gần đây, vợ tôi bắt đầu có những biểu hiện lạ. Cô ấy thỉnh thoảng ra ngoài mà không nói cho tôi biết là đi đâu, điện thoại di động cũng không còn tùy tiện đặt ở đầu giường.

205 vết thương trên người vợ bầu 7 tháng, là tra tấn chứ không phải bạo lực

Với hơn 200 vết thương trên cơ thể người phụ nữ mang bầu 7 tháng, TS Khuất Thu Hồng cho rằng, đây không còn là bạo lực gia đình thông thường mà là sự tra tấn kéo dài.

Công an tìm thấy 205 vết thương trên thân thể người vợ mang bầu 7 tháng

205 thương tích trên cơ thể chị Giao đã được cơ quan công an huyện Kim Thành tổ chức giám định

'Đại gia trại lợn' dùng siêu xe đưa đón thai phụ bị chồng bạo hành

Chị Giao được "đại gia trại lợn" ở Hải Dương tài trợ kinh phí đi lại, ăn ở và các chi phí khác khi từ Kiên Giang ra Hải Phòng.

Cô dâu trả nhẫn, kéo mẹ đẻ ra khỏi đám cưới, lý do được nhiều người ủng hộ

TRUNG QUỐC - Trong đám cưới, mẹ chồng tiến tới lễ đường đọc gia quy khiến con dâu và các quan khách đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Đang cập nhật dữ liệu !