Cụ ông hơn 90 tuổi chống gậy đi ủng hộ 100 triệu đồng vào quỹ phòng, chống dịch

Chia sẻ với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, vợ chồng cụ ông hơn 90 tuổi ở Nghệ An đã dành 100 triệu tiền tiết kiệm để ủng hộ cho xã nhà trước sự cảm kích, xúc động của người dân địa phương.

Ngày 1/1/2022, một lãnh đạo UBND xã Hưng Thông (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) cho biết, địa phương vừa tiếp nhận số tiền 100 triệu đồng của vợ chồng cụ ông Đàm Điệt (SN 1931, trú xã Hưng Thông) ủng hộ vào quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 29/12, cụ Đàm Điệt đã chống gậy đi lên UBND xã Hưng Thông ủng hộ 100 triệu đồng vào Quỹ, phòng chống dịch Covid-19 của địa phương.

{keywords}
Cụ Đàm Điệt trao số tiền 100 triệu đồng cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên.

Được biết số tiền nói trên là tiền dành dụm để dưỡng già nhưng vợ chồng cụ đã quyết định ủng hộ số tiền này để cho xã nhà phòng chống dịch bệnh Covid-19; việc làm này đã được các con hưởng ứng.

“Hàng ngày tôi đều theo dõi tình hình dịch Covid -19 trên cả nước cũng như trên địa bàn xã. Vợ chồng tôi già rồi, nhà cửa cũng ổn rồi, cũng không ăn uống hay cần tiêu gì nhiều đến tiền. Thấy dịch bệnh căng thẳng quá nên tôi muốn đóng góp một ít kinh phí cho xã nhà chống dịch", cụ Điệt chia sẻ.

Được biết, cụ Đàm Điệt từng tham gia hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Cụ công tác tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh tỉnh Nghệ An và đến năm 1981 thì nghỉ hưu. Vợ cụ Điệt cũng từng công tác trong ngành giáo dục.

Ghi nhận tấm lòng, tình cảm của gia đình cụ Đàm Điệt, UBND xã Hưng Thông đã trao tặng giấy khen để tri ân, xem cụ là tấm gương sáng trong cộng đồng.

Bảo Trâm

Vàng xanh trên đỉnh Phàn Liên San

Ở độ cao trên 2.000 mét so với mực nước biển, vùng chè Shan tuyết cổ thụ trên dãy núi Phàn Liên San (thuộc địa phận huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) đến nay còn khoảng 6.000 gốc.

Người chiến sĩ cảnh sát gác hạnh phúc riêng để phục vụ nhân dân

Người chiến sĩ cảnh sát trẻ Dương Quang Chính luôn muốn gần gũi gia đình, vợ con nhưng vì nhiệm vụ nên anh gác lại hạnh phúc riêng, hướng tới phục vụ nhân dân.

Kỹ sư xây dựng trẻ đi vớt người đuối nước miễn phí: Cứ cho đi đừng sợ thiệt!

Là kỹ sư xây dựng sinh ra trong gia đình thuần nông, vợ sắp sinh con thứ 2, nhưng ngoài thời gian đi làm, Đỗ Quyết Tiến - chàng trai 9X quê ở Thái Bình đã quyết định tham gia cứu hộ đường thủy miễn phí cho nạn nhân đuối nước.

Dòng họ… hiến máu

Người trong họ làm cán bộ phải gương mẫu hiến máu trước để con cháu nhìn vào đó mà noi theo. Có thanh niên trong họ hiến máu đến 45 lần. Họ còn lập nhóm Zalo, Facebook để vận động nhau đi hiến máu.

Bị lừa bán qua biên giới, trở về bản, người phụ nữ H'mông nguy cơ lâm cảnh không nhà

Được giải cứu sau khi bị bán qua biên giới nhiều năm, trở về nhà, người phụ nữ H’Mông này lại hứng chịu sự phẫn nộ từ gia đình chồng, họ đổ lỗi hoàn toàn cho cô, thậm chí còn muốn lấy lại ngôi mà cô và các con đang sống.

'Làng góa phụ', 'xóm không chồng' ở miền Đất Mũi

Miền biển Khánh Hội (huyện U Minh, Cà Mau) là nơi gánh chịu hậu quả nặng nề của cơn bão dữ 25 năm trước (2/11/1997) khiến “trụ cột” của hàng nghìn gia đình ngư dân thiệt mạng trên biển, để lại những “làng goá phụ”, “xóm không chồng”.

Câu chuyện 49 ngày đạp xe xuyên Việt chiêm nghiệm triết lí sống của vị giáo sư tuổi 61

Suốt hành trình 49 ngày đạp xe qua hơn 3.400km, có những lúc chân căng trên bàn đạp, lưng rạp xuống, gương mặt đẫm mồ hôi, rồi lại gặp cơn mưa xối xả táp vào mặt..., GS Trương Nguyện Thành (61 tuổi) quyết không lùi bước.

Hà Tĩnh: Người phụ nữ thất lạc gần 30 năm vừa trở về với người thân

Sau gần 30 năm lưu lạc ở Trung Quốc, chiều 3/11/2022, bà Trần Thị Lô (54 tuổi) đã được đoàn tụ cùng người thân tại quê nhà ở thôn Hòa Bình xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Giám đốc trẻ lập đội đi vớt người đuối nước: Tôi bị nói 'thừa tiền, dở hơi'

Đang là giám đốc một công ty vận tải, sau lần gặp tai nạn đường thủy hút chết, anh Nhâm Quang Văn - 8X quê Thái Bình đã tự bỏ tiền sắm phương tiện cứu hộ và thành lập đội thiện nguyện tìm kiếm, trục vớt thi thể nạn nhân đuối nước miễn phí.

Phan Thị Kim Phúc - “Em bé Naplm" giờ ra sao?

Bà Kim Phúc - nhân vật trong bức ảnh "Em bé Napalm" tác phẩm từng gây chấn động thế giới - hiện đang sinh sống tại Canada và đã lên chức bà nội của 4 cháu. Chiến tranh đã lùi xa, nhưng ký ức về những ngày tháng cũ vẫn vẹn nguyên.

Đang cập nhật dữ liệu !