Cụ ông 73 tuổi mang súng đồ chơi đi cướp ngân hàng, tẩu thoát bằng xe buýt

Dùng khẩu súng lục đồ chơi để uy hiếp nhân viên ngân hàng, đối tượng cướp được một khoản tiền và nhanh chân lên xe buýt tẩu thoát. 

Cụ ông 73 tuổi người Singapore bị tình nghi sử dụng một khẩu súng lục đồ chơi để đi cướp ngân hàng tại đặc khu hành chính Hong Kong, Trung Quốc. Người này đã cướp được số tiền mặt trị giá 14.000 đôla Hong Kong (gần 1.800 USD).

Sau 7 tiếng bỏ trốn khỏi hiện trường bằng cách lên một chiếc xe buýt công cộng, thủ phạm cướp ngân hàng đã bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ.

Cảnh sát Hong Kong cáo buộc cụ ông 73 tuổi hai tội danh gồm cướp tài sản và lưu trú quá hạn 10 năm.

Chia sẻ với Straits Times, cảnh sát Hong Kong cho biết vào lúc 15h40 ngày 14/4, họ nhận được tin xảy ra vụ cướp tại một ngân hàng ở đường Nathan thuộc bán đảo Cửu Long.

Nhân viên nhân hàng báo cáo người đàn ông đã giơ một khẩu súng lục để đe dọa, và sau khi cướp tiền đã rời khỏi hiện trường. Người này được mô tả mặc áo khoác xanh đen, quần dài đen, đi giày đen, đeo kính râm và khẩu trang đen. Đối tượng cao khoảng 1m7, có dáng người to lớn.

Cảnh sát Hong Kong xác nhận may mắn không có ai bị thương sau vụ cướp ở ngân hàng.

Hình ảnh camera an ninh tại ngân hàng cho thấy, người đàn ông đội chiếc mũ lưỡi trai màu đen đã đưa một tờ giấy cho nhân viên ngân hàng trước khi rút khẩu súng lục ra. Người này còn được nhìn thấy đưa một chiếc túi đen cho nhân viên ngân hàng ngay sau đó. Nữ hành khách đang thực hiện giao dịch tại quầy dù đứng gần đối tượng đi cướp, nhưng cũng không phát hiện ra sự bất thường. 

Cảnh sát Hong Kong đã nhanh chóng truy tìm và phát hiện đồng thời bắt giữ đối tượng cướp ngân hàng sau 7 tiếng xảy ra vụ việc. Khẩu súng đe dọa nhân viên ngân hàng được xác nhận chỉ là súng đồ chơi.

Khi bị bắt, đội tượng bị còng tay và bị trùm vải đen kín đầu trong lúc cảnh sát dẫn giải đi. Toàn bộ số tiền cướp ở ngân hàng cùng bộ quần áo mặc khi đi cướp cũng được tìm thấy tại nhà của đối tượng.

Điều tra rộng hơn, cảnh sát phát hiện đối tượng đã ở lại Hong Kong quá thời gian quy định hơn 10 năm. Người này còn liên quan tới một vụ cướp tại hiệu thuốc ở khu Mong Kok vào tháng 7/2020.

Cảnh sát Hong Kong nhận định khả năng dịch bệnh Covid-19 là nguyên nhân khiến cụ ông 73 tuổi túng quẫn và đi cướp ngân hàng.

“Dịch bệnh Covid-19 đã tác động tới nền kinh tế, cảnh sát tin đó là lý do khiến một số người sẵn sàng mạo hiểm và phạm tội. Cảnh sát sẽ tiếp tục triển khai lực lượng, tuần tra nhiều khu vực và ngăn chặn các hành động phạm pháp nhờ thu thập thông tin tình báo”, cảnh sát Hong Kong chia sẻ trên Facebook.

Nếu bị tòa án kết tội, nam công dân Singapore có thể phải nhận án tù chung thân.

Mỹ treo thưởng 50.000 USD bắt kẻ ném bom khói, xả súng khiến 23 người bị thương

Mỹ treo thưởng 50.000 USD bắt kẻ ném bom khói, xả súng khiến 23 người bị thương

Khoản tiền 50.000 USD sẽ được trao cho người cung cấp thông tin để bắt đối tượng ném bom khói, xả súng khiến 23 người bị thương ở ga tàu điện ngầm. 

Minh Thu (lược dịch)

Tỷ phú Elon Musk hy vọng được gặp tân Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường

Tỷ phú Mỹ Elon Musk có kế hoạch tới thăm Trung Quốc trong những tuần tới, và hy vọng sẽ được gặp tân Thủ tướng Lý Cường.

Cảnh sát Mỹ tìm thấy thi thể bé trai trong miệng cá sấu

Thi thể cậu bé 2 tuổi ở bang Florida của Mỹ đã được cảnh sát tìm thấy trong miệng một con cá sấu dưới hồ nước.

Phớt lờ lệnh cấm, Toyota tăng công suất chế tạo ô tô tại châu Âu

Châu Âu đưa ra quy định cấm ô tô đốt trong kể từ năm 2035 nhưng Toyota không cắt giảm mà ngược lại, còn mở rộng quy mô sản xuất.

Ông Trump vẫn đi dự tiệc tối với vợ sau khi bị truy tố

Ông Trump vẫn đi cùng phu nhân Melania tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago để dự tiệc tối cùng nhiều người sau khi nhận tin bị truy tố.

Cảnh sát Mỹ khống chế cá sấu nơi công cộng

Truyền thông Mỹ cho hay, sự việc trên xảy ra tại một con phố thuộc thành phố Tampa ở bang Florida.

Xác định được hung thủ giết người nhờ con vẹt của nạn nhân

Con vẹt của nạn nhân trở thành nhân chứng duy nhất có mặt tại hiện trường, và cung cấp manh mối giúp cảnh sát tìm ra thủ phạm giết người.

Ông Biden kêu gọi Moscow thả nhà báo Mỹ, bác yêu cầu trục xuất người Nga

Tổng thống Mỹ Joe Biden hối thúc Moscow phóng thích nhà báo Evan Gershkovich của tờ Wall Street Journal, người bị bắt giữ ở Ekaterinburg, Nga tuần này vì cáo buộc hoạt động gián điệp.

Người ủng hộ vây quanh tư dinh của ông Trump, Nga có phản ứng chính thức

Nhiều người ủng hộ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tập trung quanh tư dinh của ông ở Mar-a-Lago, bang Florida vài giờ sau khi đại bồi thẩm đoàn ở New York quyết định truy tố ông.

Vì sao ông Trump vẫn có thể tái tranh cử tổng thống dù bị truy tố?

Đại bồi thẩm đoàn ở New York, Mỹ đã quyết định khởi tố cựu Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa chiến dịch tái chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024 của ông đã chấm dứt.

Nga coi Mỹ là mối đe dọa chính trong học thuyết đối ngoại mới

Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh nâng cấp học thuyết chính sách đối ngoại của Nga, trong đó liệt kê Mỹ là mối đe dọa an ninh chính đối với nước này.

Đang cập nhật dữ liệu !