Cụ già 106 tuổi đi vòng quanh thế giới bằng giao thông công cộng

Hôm nay, một tờ báo Nhật Bản cho biết một cụ già 106 tuổi ở nước này đã trở thành người già nhất đi du lịch vòng quanh thế giới bằng phương tiện giao thông công cộng.

Cụ già 106 tuổi đi vòng quanh thế giới bằng giao thông công cộng

Cụ già 106 tuổi đi vòng quanh thế giới bằng giao thông công cộng

Cụ Saburo Shochi (áo đỏ), 106 tuổi, đã được công nhận là người già nhất đi vòng quanh thế giới bằng phương tiện công cộng.

Tờ nhật báo Mainichi cho biết cụ ông Saburo Shochi đã được công nhận kỷ lục Guinness thế giới sau khi cụ đi du lịch đến Bắc Mỹ, châu Âu và châu Phi.

Trước hàng chục người hâm mộ chào đón cụ trở về tại sân bay Fukuoka ở miền tây nam Nhật Bản, cụ Shochi nói với nụ cười rạng rỡ: “Tôi sẽ sống lâu hơn nữa”.

Cụ Shochi là giáo sư danh dự của trường Đại học giáo dục Fukuoka đã bắt đầu thực hiện sở thích du lịch khi cụ ở tuổi 99. Tờ Mainichi cho biết giáo sư Shochi đã đến nhiều nước trên thế giới để thuyết giảng về giáo dục và sức khỏe trẻ em.

Hôm qua, trong buổi lễ mừng sinh nhật lần thứ 106 của mình, cụ Shochi tâm sự: “Trong cả cuộc đời mình, tôi chưa bao giờ nói “Tôi mệt quá”.

Tùng Lâm

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !