Cụ bà 100 tuổi đi bộ 10 nghìn km tiết lộ bí mật về sức khỏe

Một cụ bà 100 tuổi cho biết, yêu thể thao và suy nghĩ tích cực là lý do giúp bà trường thọ.

Theo Pqbnews, ở Canada, một người phụ nữ đi bộ 10.000 km trong vòng 5 năm mới đây đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 và tiết lộ bí mật về sức khỏe tuổi thọ của mình.

Cụ thể, bà Myrtle Purchase đã tổ chức sinh nhật vào ngày 11/1. Bà cho biết, bà bắt đầu làm công việc bán hạt giống từ năm 12 tuổi, tính đến nay đã 88 năm và mỗi ngày bà đều cố gắng đi bộ vài km. Bà rất thích đi bộ nên con trai bà đã mua cho bà một chiếc máy đếm bước chân.

Nhờ có thiết bị này, hóa ra trong 5 năm qua phụ nữ Canada đã đi hàng vạn km - giống như băng qua Canada từ tây sang đông và ngược lại. Người phụ nữ này cho rằng lối sống năng động, thể thao và yoga, cũng như suy nghĩ tích cực là những lý do giúp bà kéo dài tuổi thọ.

{keywords}
Cụ bà 100 tuổi đi bộ 10 nghìn km tiết lộ bí mật về sức khỏe. (Ảnh: Berwick Comox Valley)

“Tôi cố gắng nhìn tích cực vào tương lai và tập trung nhiều hơn vào những mặt tươi sáng của cuộc sống”, bà Purchase chia sẻ bí quyết của mình.

Gần đây, do thời tiết xấu bà Purchase không thể tiếp tục đi bộ, do đó vào những ngày không thể ra ngoài bà chọn các bài tập thể dục có thể thực hiện tại nhà, đặc biệt là yoga hoặc đôi khi chỉ đi bộ qua các hành lang của tòa nhà.

“Khi tôi bắt đầu đi bộ, tôi nghĩ điều này thật tốt và tôi không bao giờ bỏ cuộc”, bà Purchase nói.

Bà Purchase cũng cho biết, 3 năm trước bà đã đi bộ marathon cùng con gái để quyên góp tiền cho những người cao niên.

Trong khi tuân thủ thói quen tập thể dục, bà cũng thừa nhận vai trò quan trọng của sức khỏe là tinh thần. Mỗi tối, bà thường kể lại những câu nói tích cực như “đối xử tốt với người khác và với chính mình, luôn nở nụ cười hoặc kiên nhẫn với người khác vì bạn không bao giờ biết họ có thể phải trải qua những gì”.

“Tôi luôn cố gắng có một góc nhìn tốt và nhìn vào khía cạnh tươi sáng của cuộc sống”, bà Purchase nói thêm.

Thanh Bình (lược dịch)

Cụ bà 106 tuổi tiết lộ ‘bí mật’ trường thọ không giống ai

Cụ bà 106 tuổi tiết lộ ‘bí mật’ trường thọ không giống ai

The Sun đưa tin, một cư dân Mỹ mới đây đã tổ chức sinh nhật lần thứ 106 vào ngày 7/1 và nói bí mật về sự trường thọ là nhờ vào đức tin vào Chúa và tình yêu dành cho chiếc Big Mac.

Ông Trump nhận tin buồn trong vụ điều tra cất giữ tài liệu mật ở tư dinh

Một tòa án phúc thẩm liên bang Mỹ vừa ra lệnh cho luật sư của cựu Tổng thống Donald Trump giao nộp cho các công tố viên những tài liệu trong vụ điều tra cất giữ hồ sơ mật tại tư dinh ở Florida.

Kỳ án gia đình 5 người cùng nhảy lầu tự tử trong một ngày đã có lời giải

Sau một năm điều tra, cảnh sát Thụy Sĩ đã cho công bố nguyên nhân khiến gia đình 5 người cùng nhảy lầu tự tử trong một ngày.

Ukraine công bố chi phí tái thiết đất nước hậu xung đột

Chi phí tái thiết Ukraine sau cuộc xung đột với Nga ước tính lên tới 411 tỷ USD, theo một nghiên cứu đánh giá mới do Kiev phối hợp với Liên Hợp Quốc, Ngân hàng Thế giới và Liên minh châu Âu tiến hành.

Bí ẩn tàu ma có toàn bộ thủy thủ đoàn qua đời trong sợ hãi cực độ

Vào những năm 1940, báo chí thế giới đồng loạt đưa tin về câu chuyện kỳ lạ liên quan tới tàu SS Ourang Medan. Con tàu được cho là đã phát nổ ở Eo Malacca sau khi toàn bộ thủy thủ đoàn của nó qua đời trong hoàn cảnh bí ẩn.

WHO cảnh báo nguy cơ dịch tả lây lan khắp thế giới

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá, nguy cơ dịch tả lây lan ở cấp độ toàn cầu là rất cao do gia tăng số lượng các đợt bùng phát và mở rộng khu vực địa lý.

Dinh thự được ví như ‘Nhà Trắng’ được bán với giá cao nhất thế giới

Dinh thự 205 tuổi ở Regent’s Park tại trung tâm thủ đô London của Anh trở thành căn nhà đắt nhất thế giới khi được rao bán với giá 300 triệu USD.

Liệu ông Trump có bị truy tố?

Việc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có bị truy tố vì một cáo buộc vi phạm lúc vận động tranh cử cách đây 7 năm hay không, hiện phụ thuộc vào quyết định của một đại bồi thẩm đoàn ở Manhattan, New York.

Chuyên gia chỉ mối lo của bất động sản Trung Quốc dù thị trường ấm lên

Sau nhiều biện pháp quyết liệt "giải cứu" thị trường bất động sản, đã có những dấu hiệu cho thấy lĩnh vực này tại Trung Quốc "tan băng".

Chân dung nữ tỷ phú kế nghiệp đế chế bất động sản

Nữ tỷ phú chính thức toàn quyền điều hành đế chế bất động sản sau khi người cha tuyên bố từ chức.

Cô gái 29 tuổi bị truy tố vì giả làm thiếu nữ 16 tuổi để học lại cấp ba

Nhà chức trách New Jersey, Mỹ đã truy tố một cô gái 29 tuổi giả dạng làm thiếu nữ 16 tuổi để nhập học tại một trường phổ thông trung học của bang.

Đang cập nhật dữ liệu !