Cứ 3 người Nga sẽ có 2 người bỏ phiếu cho ông Putin giữ ghế Tổng thống

Tỷ lệ ủng hộ đương kim Tổng thống Nga Putin trong ba năm liên tiếp hầu như không giảm. Nhà lãnh đạo Nga vượt xa các đối thủ khi nhận được sự tín nhiệm của người dân nước này.

Tổng thống Nga Putin

Theo kết quả điều tra mới đây của Quỹ Dư luận, nếu giả định rằng cuộc bầu cử Tổng thống Nga sẽ được tổ chức ngay trong Chủ nhật tuần này thì cứ ba người Nga sẽ có hai người bỏ phiếu cho vị tổng thống đương nhiệm là ông Vladimir Putin, tạo một khoảng cách lớn với hai nhà lãnh đạo của Đảng Dân chủ Tự do Nga và Đảng Cộng sản là ông Vladimir Zhirinovsky và ông Gennady Zyuganov.

Số liệu điều tra cho thấy 66% người Nga sẽ bỏ phiếu cho ông Putin nếu cuộc bầu cử được tổ chức vào Chủ nhật tới. Ba năm trước con số này nằm trong khoảng từ 60-74%, còn vào năm 2015 thì 74% số người được hỏi có cùng ý kiến,  và năm 2014 – là 64%.

Nhận được sự ủng hộ ở vị trí thứ hai sau ông Putin – là lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do Vladimir Zhirinovsky, với tỷ lệ sẵn sàng bỏ phiếu là 8% số người được hỏi, còn nhà lãnh đạo của Đảng Cộng sản Gennady Zyuganov, đứng ở vị trí thứ ba - với 4%. Lãnh đạo của Đảng nước Nga công bằng Sergei Mironov và tỉ phú Mikhail Prokhorov cũng nhận được 1% ủng hộ. Cùng số người được hỏi nói trên cho biết sẽ bỏ phiếu cho "chính trị gia khác".

Bên cạnh đó có 9% cho biết họ sẽ không tham gia đi bầu cử, và cùng tỷ lệ người được hỏi không thể đưa ra câu trả lời, và 2% nói rằng họ có thể sẽ làm hỏng lá phiếu.

Cuộc khảo sát được tiến hành vào ngày 2-3/9 trên 207 khu dân cư tại 73 thực thể liên bang của Nga với số lượng gần ba nghìn người được điều tra.

Năm 2018, cuộc bầu cử Tổng thống sẽ được tổ chức tại Nga. Một số chính trị gia, bao gồm lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do Vladimir Zhirinovsky và Grigory Yavlinsky từ đảng Yabloko (Quả táo), đã tuyên bố tham vọng ứng cử vị trí Tổng thống. Đảng nước Nga công bằng và Đảng Cộng sản Liên bang Nga thông báo rằng họ sẽ quyết định vấn đề này tại đại hội của đảng mình.

Đầu tháng 8 vừa rồi, khi được hỏi liệu có ứng cử thêm một nhiệm kỳ Tổng thống nữa không, ông Putin trả lời rằng ông sẽ suy nghĩ về điều này. Hôm thứ Ba (5/9), người đứng đầu nhà nước đã nói với các nhà báo về lý do chưa công bố ý định của mình. Tổng thống lưu ý rằng "ở đất nước chúng ta ngay khi công bố chiến dịch bầu cử, thì tất cả mọi người đều ngừng làm việc, tôi biết rõ đó không phải là lời đồn đâu".

Đức Dũng

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !