Công thức nấu món cá quý như 'vàng dưới biển', là sự lựa chọn hàng đầu cho các bé tập ăn cá
Cá rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ trong độ tuổi phát triển xương nhưng không phải bé nào cũng có thể ăn cá. Tuy nhiên, món cá dưới đây có sức hút với cả những bé khó ăn nhất.
Cá tuyết được xem là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bà mẹ cho các bé mới bắt đầu tập ăn vì cá không xương, mềm, thịt trắng, mịn và có giá trị dinh dưỡng cao.
Cá tuyết không xương và giá trị dinh dưỡng cao |
Nguyên liệu: Cá tuyết, hành, gừng, tỏi, hạt tiêu, bột gừng, xì dầu, muối, dầu.
Thực hiện:
Bước 1: Cá tuyết rửa sạch, rải đều một lớp muối và bột gừng lên bề mặt, ướp một lúc cho cá thấm gia vị.
Bước 2: Dùng dao khứa cá thành từng phần nhỏ. Chú ý không cắt đứt.
Bước 3: Đun nóng dầu đến 50-60% trên lửa vừa, cho một chút hạt tiêu vào xào cho đến khi có mùi thơm, sau đó cho tỏi cắt lát, gừng băm và hành lá vào xào cho thơm.
Bước 4: Cho các nguyên liệu trên vào chảo, cho vào chảo dầu một lượng muối thích hợp, rồi cho cá vào chiên sơ qua.
Bước 5: Sau hai phút, đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa trong 5 phút. Không nên nấu cá tuyết quá lâu, 5-6 phút là đủ, nếu thời gian quá lâu sẽ dễ làm thịt bị khô.
Bước 6: Cho một chút nước tương để tạo màu, sau đó bày ra đĩa.
Cá tuyết có thể được nấu chín mà không cần lật lại. Tất nhiên, nếu bạn thích chiên cả hai bên thì có thể lật lại, nhưng lưu ý chỉ chiên hơi vàng là được.
Bước 7: Trang trí tùy theo sở thích và thẩm mĩ. Có thể rắc một chút hành lá thái nhỏ lên trên, vừa thơm vừa đẹp mắt.
Hạ Thảo
Món ăn sáng 'siêu tốc' vô cùng bắt mắt từ các nguyên liệu luôn sẵn trong bếp
Buổi sáng thường các mẹ không có nhiều thời gian, vậy nên hãy tham khảo ngay món ăn sáng vô cùng thơm ngon bổ dưỡng và dễ làm dưới đây.