Cách chế biến đậu phụ thành món ‘ngon tuyệt cú mèo’
Hãy áp dụng cách chế biến đậu phụ dưới đây, đảm bảo không ai có thể chối từ món ăn hấp dẫn này, nhất là trẻ con.
Nguyên liệu: Đậu, trứng, thịt băm (số lượng vừa ăn), cà rốt, nước tương, bột ngô, hành lá, gia vị.
Bước 1: Cho trứng đánh tan vào đậu cắt hạt lựu rồi cho vào nồi hấp khoảng 20 phút.
Bước 2: Làm nóng chảo, phi hành thơm. Sau đó cho thịt băm và cà rốt vào đảo chín tới, nêm gia vị vừa ăn theo khẩu vị.
Bước 3: Cho ít nước pha bột ngô vào để tạo độ sánh. Đun lửa nhỏ đến khi sôi.
Bước 4: Bày thành phẩm đậu và trứng đã hấp chín ra đĩa sau đó cho phần thịt vừa nấu lên trên. Rắc thêm ít hành lá là bạn đã có món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
Hạ Thảo
Thực đơn cơm nhà cả tuần không trùng bữa nào của cô vợ đảm Sài Gòn
Trong mỗi bữa cơm, chị Quỳnh đều có sự sắp xếp, kết hợp xen kẽ các món với nhau như một công thức để đảm bảo tiêu chí ngon, bổ, đẹp mắt mà lại đủ chất dinh dưỡng.