Công chức Hong Kong lập hội Facebook ủng hộ biểu tình

Theo Channel News Asia (CNA), nhiều công chức Hong Kong, thuộc cả cơ quan cảnh sát và tư pháp, đã cùng gửi thông điệp ủng hộ biểu tình lên một trang Facebook chung. Trang này đã có gần 16.000 'like'.

CNA cho hay, nhiều công chức từ vô số các phòng ban, bao gồm từ cả cơ quan thông tin của chính phủ Hong Kong, cảnh sát và tư pháp, đã đăng tải hình ảnh các tấm thẻ công chức cùng với các thông điệp ủng hộ người biểu tình.

Công chức Hong Kong lập hội Facebook ủng hộ biểu tình - ảnh 1

Trang Facebook mà công chức Hong Kong lập ra để thể hiện sự ủng hộ đối với các phong trào biểu tình.

Động thái trên diễn ra khi một nhóm bao gồm 1.300 công chức bày tỏ sự không đồng tình với việc các nhà lãnh đạo công đoàn của họ chỉ trích phong trào biểu tình. 

Hôm 23/10, báo Ming Pao đăng tải một tuyên bố của nhóm này cho rằng họ tin tưởng vào “nguyên tắc hòa bình và phi bạo lực” của những người biểu tình.

Các cuộc biểu tình diễn ra tại nhiều địa điểm tại Hong Kong, nhưng tập trung nhiều nhất ở bên ngoài các cơ quan chính phủ, nơi làm việc của nhiều công chức thành phố.

Theo CNA, một người thuộc lực lượng cảnh sát Hong Kong đã đăng tải tấm chứng minh thư của mình kèm thông điệp là một thành ngữ của Trung Quốc tạm dịch: "Cơ thể của tôi đang nằm trong bụng của một con thú nhưng trái tim tôi luôn bên cạnh người dân". Tính đến giờ, đây là tin nhắn nhận được nhiều lượt thích và chia sẻ nhất.

Công chức Hong Kong lập hội Facebook ủng hộ biểu tình - ảnh 2

Một công chức thuộc cơ quan nhà đất Hong Kong đăng tải thẻ công chức lên trang Facebook để ủng hộ người biểu tình.

Một người khác đăng tải một bức ảnh cho thấy một thông điệp viết tay bên cạnh một chiếc thẻ chứng minh là công chức thuộc cơ quan báo chí của Hong Kong. Thông điệp viết: "Tôi muốn phổ thông đầu phiếu, cảm ơn những người đã chiến đấu cho (dân chủ) Hong Kong trong hơn 20 ngày qua”.

Một thông điệp khác đi kèm với thẻ công chức thuộc cơ quan nhà ở của Hong Kong viết: "Cán bộ công chức cũng là công dân bình thường sau khi họ rời chỗ làm, chúng tôi cũng muốn phổ thông đầu phiếu".

Công chức Hong Kong lập hội Facebook ủng hộ biểu tình - ảnh 3

Một người khác thuộc cơ quan cấp nước

Trang web hiện đã thu hút được gần 16.000 lượt thích (like). Nhiều người đã vào bình luận để cảm ơn các công chức đã ủng hộ họ. Một người dùng Facebook Hong Kong viết: "Tôi vô cùng xúc động”.

Mặc dù nhiều người dân tại các khu vực biểu tình chính tỏ ra khó chịu khi đường phố bị chặn, nhưng một cuộc khảo sát gần đây của trường Đại học Hong Kong Trung Quốc lại chỉ ra rằng, sự ủng hộ cho phong trào biểu tình thực tế đang tăng lên. Hiện giờ là 38% người ủng hộ phong trào, cao hơn so với tháng trước với chỉ 31%.

Hôm 22/10, lãnh đạo sinh viên biểu tình Hong Kong cho biết họ chưa quyết định về việc có nên tiến hành thêm các cuộc đàm phán với chính quyền nữa hay không sau khi cuộc đàm phán hôm 21/10 không có kết quả gì đáng kể.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin của Channel News Asia, phiên bản điện tử tiếng Anh của kênh Asian TV News (Singapore).

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !