Công bố thời điểm xét xử ông Trump

Phiên tòa luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ bắt đầu vào ngày 21/1 sau khi Hạ viện bỏ phiếu và chính thức chuyển các điều khoản luận tội lên Thượng viện.

Theo USA Today, lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, nghị sĩ Mitch McConnell tuyên bố như vậy trước các phóng viên.   

Đảng Dân chủ tại Hạ viện hôm 15/1 đã bỏ phiếu thông qua việc chuyển hai cáo buộc chính thức chống ông Trump lên Thượng viện, mở đường cho phiên tòa luận tội nhằm phế truất Tổng thống Mỹ.

Cuộc bỏ phiếu về cáo buộc với ông Trump được thông qua với 228 phiếu thuận, 193 phiếu chống. Nó diễn ra một tháng sau khi Hạ viện buộc tội người đứng đầu Nhà Trắng lạm dụng quyền lực và cản trở hoạt động của Quốc hội.

Bộ máy chính trị của ông Trump cho rằng những nỗ lực của Hạ viện chỉ là “âm mưu không thành nhằm gây tổn hại cho Tổng thống Donald Trump trong chiến dịch tái tranh cử”.

Hôm nay (16/1), Thượng viện sẽ biến đổi thành một tòa án luận tội. Một đội công tố viên gồm 7 người sẽ do nghị sĩ Adam Schiff thuộc Ủy ban Tình báo và nghị sĩ Jerry Nadler thuộc Ủy ban Tư pháp dẫn dắt. Ông Adam và Jerry đều là phó tướng của chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

Phiên xử ông Trump sẽ là phiên tòa luận tội Tổng thống thứ 3 trong lịch sử Mỹ. Nếu bị kết tội, ông Trump sẽ phải rời ghế Tổng thống Mỹ.

Hoài Linh/ Vietnamnet
Từ khóa: điều tra luận tội ông Trump Tổng thống Trump bị điều tra luận tội Thượng viện Mỹ Hạ viện Mỹ

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Đang cập nhật dữ liệu !