Công bố đường dây nóng nhận phản ánh vi phạm về phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử

ICTnews - Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT) vừa công bố đường dây nóng tiếp nhận, xử lý thông tin khiếu nại, tố cáo, phản ánh các hành vi vi phạm trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử qua các kênh điện thoại, thư điện tử, mạng xã hội.
Công bố đường dây nóng nhận phản ánh vi phạm về phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử - ảnh 1

Đường dây nóng của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử tiếp nhận các thông tin khiếu nại, tố cáo, phản ánh các hành vi vi phạm trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử từ ngày 1/9/2018 (Ảnh minh họa. Nguồn: abei.gov.vn)

Trong thông báo về việc thiết lập đường dây nóng tiếp nhận, xử lý thông tin khiếu nại, tố cáo, phản ánh các hành vi vi phạm trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử được phát ra hôm qua, ngày 1/9/2018, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) cho biết, để đáp ứng nhu cầu của các cơ quan, tổ chức, đơn vị và Nhân dân gửi thông tin khiếu nại, tố cáo, phản ánh các hành vi vi phạm trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đến cơ quan quản lý nhà nước được nhanh chóng, thuận tiện, Cục đã thành lập Tổ công tác đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý thông tin qua các kênh điện thoại, thư điện tử, mạng xã hội. Tổ trưởng Tổ công tác là Bà Hoàng Thị Anh Thư - Phó Trưởng phòng Thanh tra Pháp chế, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử.

Cụ thể, các cơ quan, tổ chức, đơn vị và người dân có thể phản ánh thông tin về Tổ công tác đường dây nóng của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử qua: Số điện thoại đường dây nóng: 0899.888.222 và 0896.888.222; ứng dụng Zalo/Viber/Whatsapp: 0899.888.222 và 0896.888.222; hoặc địa chỉ thư điện tử online.abei@mic.gov.vn và hotline.abei@mic.gov.vn.

Các hình thức, nội dung thông tin được tiếp nhận, bao gồm: hành vi vi phạm trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử; thái độ nhà báo trong tác nghiệp; thái độ công chức, viên chức, người lao động của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử trong thực thi công vụ ...

Kết quả xử lý khiếu nại, tố cáo, phản ánh các hành vi vi phạm trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử sẽ được trả lời trực tiếp tới tổ chức, cá nhân đã phản ánh và được đăng tải công khai trên trang thông tin điện tử tổng hợp của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử tại địa chỉ http://www.abei.gov.vn.

Nhằm tạo thuận lợi cho việc trao đổi thông tin kịp thời và xử lý chính xác, đúng quy định của pháp luật các vụ việc phản ánh, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cũng đề nghị các tổ chức, cá nhân khi nhắn tin, gọi điện hoặc gửi email tới đường dây nóng cung cấp thêm thông tin để tiện liên lạc và xác minh bổ sung các nội dung phản ánh khi cần thiết như họ và tên, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email…

“Với mục tiêu góp phần xây dựng một nền hành chính phục vụ Nhân dân, duy trì và phát triển lĩnh vực phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử theo kịp với xu thế phát triển của các nước trong khu vực và quốc tế, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử rất mong nhận được sự ủng hộ, phối hợp của cơ quan, tổ chức, đơn vị và Nhân dân”, thông báo của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử nêu rõ.

Cùng ngày 1/9/2018, như ICTnews đã thông tin, một đơn vị chức năng khác của Bộ TT&TT là Cục Báo chí cũng đã công bố thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân về những hoạt động sai phạm và nhũng nhiễu của phóng viên các cơ quan báo chí.

Cục Báo chí cho hay, thời gian qua, nhiều tổ chức, cá nhân phản ánh về hiện tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí (thậm chí giả mạo nhà báo) để sách nhiễu doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nhằm trục lợi, gây bức xúc trong dư luận xã hội, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của đội ngũ những người làm báo chân chính. Để chủ động ngăn chặn và có biện pháp xử lý hành vi vi phạm như nêu trên, Cục Báo chí, Bộ TT&TT thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin từ ngày 1/9/2018.

Mọi thông tin phản ánh tới Cục Báo chí, các cá nhân, tổ chức liên hệ tới số điện thoại: 0865.282828 hoặc gửi về địa chỉ email: duongdaynongbaochi@mic.gov.vn.

M.T

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !