Con trai cố Chủ tịch Cuba Fidel Castro tự sát vì trầm cảm

Truyền thông Cuba đưa tin, con trai cả của cố Chủ tịch Fidel Castro là ông Fidel Castro Diaz-Balart đã tự sát và qua đời, hưởng thọ 68 tuổi vào ngày 1/2 sau nhiều tháng chiến đấu với căn bệnh trầm cảm.

Reuters cho hay, ông Castro Diaz-Balart hay còn gọi là “Fidelito” được xem là một trong những người có đặc điểm bên ngoài giống nhất với cố Chủ tịch Cuba Fidel Castro, đã từng phải nhập viện điều trị căn bệnh trầm cảm và sau đó xuất viện để tiếp tục điều trị ngoại trú.

“Ông Castro Diaz-Balart đã được một nhóm các bác sĩ điều trị trong vài tháng do mắc bệnh trầm cảm nhưng đã tự sát vào sáng ngày 1/2", trang web Cubadebate cho hay.

Ông Fidel Castro Diaz-Balart đã tự sát và qua đời hưởng thọ 68 tuổi vào ngày 1/2 do mắc chứng trầm cảm.

Ông Fidelito sinh năm 1949, là con cả và cũng là người con chính thức duy nhất của ông Fidel Castro với người vợ đầu tiên là Mirta Diaz Balart. Cố chủ tịch Fidel Castro đã qua đời ngày 26/11/2016, hưởng thọ 90 tuổi.

Theo học chuyên ngành vật lý hạt nhân tại Liên Xô cũ, ông Castro Diaz-Balart từng làm việc như một cố vấn khoa học cho Hội đồng quốc gia Cuba và Phó Chủ tịch Viện Khoa học Cuba.

Trong giai đoạn từ năm 1980 – 1992, ông Castro Diaz-Balart là người đứng đầu đảm trách chương trình hạt nhân của Cuba và chịu trách nhiệm phát triển một nhà máy hạt nhân tại quốc đảo lớn nhất vùng Caribbean này.

Tuy nhiên, chính phủ Cuba đã cho dừng dự án vào năm 1992 do thiếu kinh phí sau khi mối quan hệ thương mại và tài trợ với khối Liên Xô cũ sụp đổ. Từ đó, ông Castro Diaz-Balart dường như không xuất hiện trước dư luận. 

Minh Thu (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !