Con gái điệp viên bị đầu độc Skripal bất ngờ xuất viện, chuyển tới nơi bí mật

Cô Yulia Skripal, con gái cựu điệp viên Sergei Skripal đã xuất viện sau 5 tuần được cho bị hạ độc cùng cha bằng chất độc thần kinh cấp độ quân sự A-234 tại thành phố Salisbury của Anh.

Nguồn tin từ BBC cho hay, cô Yulia đã được xuất viện hôm 9/4 và được đưa tới một địa điểm bí mật. Tuy nhiên, các bác sĩ điều trị cho cô này sẽ cho công bố thông tin Yulia xuất viện ngày mai (11/4), theo Sky News.

Trong khi đó, ông Sergei Skripal vẫn đang phải điều trị trong bệnh viện nhưng “tình hình sức khỏe đang được cải thiện nhanh chóng”.

Cô Yulia Skripal, con gái cựu điệp viên Sergei Skripal đã được xuất viện hôm 9/4.

Hai cha con ông Skripal được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh ở thành phố Salisbury hôm 4/3 sau khi được cho bị hạ độc bằng chất độc thần kinh A-234 tương tự như Novichok. Chính phủ Anh đã cáo buộc Nga là thủ phạm, song Moscow phủ nhận mọi cáo buộc liên quan.

Hồi tuần trước, cô Yulia (33 tuổi) được cho đã nói chuyện với người chị họ Viktoria Skripal qua điện thoại.

Nội dung cuộc điện thoại được cô Viktoria công bố cho thấy, con gái cựu điệp viên Skripal tiết lộ “sẽ được xuất viện sớm”.

Hồi tuần trước, người đứng đầu trung tâm nghiên cứu Porton Down của Anh là Gary Aitkenhead cũng đã xác nhận các nhà khoa học Anh không thể tìm thấy bằng chứng để xác minh nguồn gốc chất độc được dùng trong vụ hạ độc cha con ông Skripal. 

Minh Thu (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !