Cố vấn Mỹ thề xiết chặt “vòng kim cô” với Iran cho đến khi đạt được mục đích

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt sau tuyên bố mới nhất của Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton.

Trong một bài phát biểu ở một hội nghị tại thủ đô Washington (Mỹ), ông Bolton nói rằng Mỹ sẽ tiếp tục gây sức ép lên Iran chừng nào quốc gia này ngừng chương trình vũ khí hạt nhân cũng như các hoạt động thù địch ở Trung Đông.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton cam kết xiết chặt lệnh trừng phạt đối với Iran.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục gia tăng sức ép đối với chính quyền Iran cho đến khi họ từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân và chấm dứt các hoạt động gây hại ở khắp khu vực Trung Đông, trong đó có tổ chức và hỗ trợ các hoạt động khủng bố trên thế giới”, ông Bolton nói. “Tôi xin khẳng định chiến lược gây sức ép của Tổng thống Trump đối với Iran đang phát huy hiệu quả”.

Ông Bolton cho biết khoảng 1 năm trước, nhiều người đã nói rằng các hình thức trừng phạt của chính quyền Trump sẽ không có hiệu quả, tuy nhiên kể từ khi “Hoa Kỳ áp đặt trừng phạt nghiêm khắc nhất đối với chính phủ, nền kinh tế Iran đang sụp đổ”.

Washington chính thức rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và áp đặt trừng phạt đối với quốc gia Trung Đông này từ năm 2018 tới nay. Đúng 1 năm sau, Tehran tuyên bố quyết định ngừng thực hiện một số nội dung trong thỏa thuận, đồng thời đưa ra thời hạn 60 ngày để các quốc gia đã ký vào thỏa thuận còn lại hỗ trợ Iran trong lúc bị Mỹ trừng phạt.

Vào cuối tuần trước Iran khẳng định các nước đã ký thỏa thuận không có cách nào để cứu lấy thỏa thuận này, và đã bắt đầu quá trình làm giàu uranium vượt quá giới hạn 3,67% được nêu ra trong văn bản này cũng như sản xuất uranium vượt quá khối lượng 300kg.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ Iran trừng phạt cấm vận căng thẳng

Siêu sao Jack Grealish của Anh tiết lộ bí mật đằng sau đôi tất thấp và bắp chân ‘siêu’ to

Tiền vệ trị giá 100 triệu bảng của Manchester City (27 tuổi) có vẻ ngoài đáng chú ý trên sân ở Qatar và đã có những hành động nâng tầm phong cách của anh.

Nữ phượt thủ trẻ tuổi đi vòng quanh thế giới bằng xe máy

Với hy vọng phá kỷ lục Guinness, nữ phượt thủ mới 22 tuổi đang thực hiện hành trình đi vòng quanh thế giới bằng xe máy.

Những nàng Wags tuyệt đẹp của đội tuyển Đức

Mỗi bước đi của các cầu thủ Đức luôn có những nàng Wags xinh đẹp kề bên, từ người mẫu Victoria's Secret đến kiến trúc sư tài năng.

Chị gái độc thân bị 'ném đá' vì cố kiếm tiền mua nhà và xe cho em trai lấy vợ

Người chị gái dù 33 tuổi vẫn độc thân vì cố kiếm tiền mua nhà và xe giúp em trai có thể lấy vợ đang bị dư luận Trung Quốc chỉ trích mạnh mẽ.

Cái kết cho chàng trai cầu hôn bạn gái theo phong cách ‘khác người’ Icon

Cái kết đầy bất ngờ cho chàng trai thực hiện màn cầu hôn bạn gái theo phong cách ‘khác người’ khiến nhiều người cười bò.

Nghèo đói đeo bám thế hệ trẻ ở Hàn Quốc

Những khó khăn về kinh tế của những người trẻ tuổi ngày càng trở nên bất lợi cho xã hội, đặc biệt thể hiện rõ qua sự sụp đổ của tỷ lệ sinh.

Bé trai mới sinh bị vứt ở bãi rác, camera chung cư hé lộ danh tính người mẹ nhẫn tâm Icon

Người dân tìm thấy bé trai mới sinh bị vứt ở bãi rác, và cảnh sát dựa vào hình ảnh camera chung cư để xác định danh tính người mẹ nhẫn tâm.

Con nhỏ cào xước xế sang của hàng xóm, cách làm của người cha khiến dân mạng thán phục

Biết chuyện con trai nhỏ tuổi cào xước hai xế sang của hàng xóm, người cha có cách dạy con tự chịu trách nhiệm khiến dân mạng thán phục.

Giáo viên ở Anh buộc phải làm việc bán thời gian để trang trải chi phí

Các giáo viên ở Anh buộc phải làm 2 hoặc thậm chí 3 công việc để kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh lạm phát chưa từng có và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Văn hóa cổ động viên Saudi Arabia làm kinh ngạc thế giới

Nền văn hóa bóng đá độc đáo của Saudi Arabia thể hiện trong World Cup 2022 làm cho nhiều người phải kinh ngạc.

Đang cập nhật dữ liệu !