Cố vấn Bộ trưởng Nội vụ Ukraine hứa sẽ "dọn dẹp" Donbass

Ria Novosti đưa tin, Cố vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine Zorian Shkiryak tuyên bố rằng Kiev nhất định sẽ "giải phóng" vùng lãnh thổ không kiểm soát được – Donbass.
Cố vấn Bộ trưởng Nội vụ Ukraine hứa sẽ

Quân đội Ukraine

Phát biểu trên Kênh 5 truyền hình Ukraine, ông Zorian Shkiryak nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ giải phóng vùng lãnh thổ không được kiểm soát này, và nhất định sẽ “dọn dẹp” khu vực Donbass…”.

Trước đó, cũng theo Ria Novosti, một nhóm đại biểu của Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraine) dự định giới thiệu một dự luật tại Quốc hội, dự luật này sẽ cho phép thay đổi định dạng của các hoạt động quân sự tại Donbass.

Ngoài ra, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine Alexander Turchinov cũng đưa ra lời kêu gọi thay đổi định dạng hoạt động quân sự tại khu vực Donbass, cho rằng cần thiết để hoàn thành cái gọi là "hoạt động chống khủng bố" và chuyển đổi sang định dạng mới để bảo vệ đất nước.

Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko lên tiếng phản đối các chiến dịch dùng sức mạnh quân sự.

Chính quyền Kiev đã hơn ba năm tiến hành chiến dịch quân sự chống lại hai nước Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Lugansk. Hai "nước" này tuyên bố độc lập sau một cuộc đảo chính ở Ukraine trong tháng 2 năm 2014. Theo số liệu mới nhất của Liên Hợp Quốc, hơn 10.000 người trở thành nạn nhân của cuộc xung đột nội bộ này.

Trước đó, theo đề nghị của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, Hội đồng An ninh Quốc gia nước này đã quyết định tạm ngừng mọi liên lạc giao thông với vùng Donbass “bị chiếm đóng”.

Hãng Interfax (Nga) dẫn lời Tổng thống Poroshenko nói: “Tôi đề nghị Hội đồng An ninh Quốc gia ra quyết định tạm thời ngừng hoàn toàn mọi liên lạc giao thông, chứ không chỉ giao thông đường sắt, với vùng lãnh thổ bị chiếm đóng. Quyết định sẽ có hiệu lực cho đến khi lực lượng chiếm đóng trả lại các doanh nghiệp Ukraine cho quyền tài phán của Ukraine”. Theo lời tổng thống, lệnh cấm sẽ chỉ loại trừ hàng hóa nhân đạo của các tổ chức Ukraine và quốc tế như Liên hợp quốc, Hội Chữ thập Đỏ v.v., gồm thuốc men và hàng tiêu dùng.

Trong tuyên bố ông Poroshenko cũng cho rằng tình hình ở miền Đông Ukraine đã xấu đi nghiêm trọng khi Nga công nhận hộ chiếu của hai nước cộng hòa nhân dân tự xưng, hai nền cộng hòa này tuyên bố trưng thu các doanh nghiệp của Ukraine đặt tại lãnh thổ của họ. Theo người đứng đầu nhà nước Ukraine, giá trị các doanh nghiệp bị trưng thu trên vào khoảng 2 tỷ USD.

Đức Dũng (Lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !