Có nguy cơ ngồi tù 3 năm vì đăng tải phim không bản quyền lên Facebook

Một ngươi đàn ông sống tại California đã bị bắt giữ và đối mặt với cáo buộc vi phạm bản quyền sau khi chia sẻ trái phép bản sao của bộ phim Deadpool lên Facebook.
Nếu bị kết tội, anh này có thể sẽ phải đối mặt với án tù lên tới 3 năm.

Trevon Maurice Franklin, 21 tuổi, sống tại Fresno, California, bị cáo buộc đăng tải bộ phim Deadpool lên trang Facebook cá nhân của mình chỉ 8 ngày sau khi bộ phim được công chiếu tại Mỹ hồi tháng 2/2016. Franklin đã sử dụng cái tên “Tre-Von M.King” trên Facebook.
Có nguy cơ ngồi tù 3 năm vì đăng tải phim không bản quyền lên Facebook - ảnh 1

Hình ảnh trong bộ phim DeadpoolFranklin bị bắt giữ vào buổi sáng ngày thứ Ba vừa rồi (13/6) và được đưa tới tòa án quận Fresno, Mỹ. Những ghi chép trong phiên tòa cho thấy Trevon Maurice Franklin được đưa đến tòa án trong tình trạng bị cùm chân. Franklin đã được thông báo về các quyền cũng như cáo buộc của mình và bị cáo đã không nhận tội. Một luật sư bào chữa liên bang đã được chỉ định làm luật sư của Franklin và phiên tòa tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 27/7 tới tại Los Angeles.

Bản cáo trạng buộc tội Franklin chia sẻ ít nhất “10 bả sao chép” của bộ phim Deadpool với tổng giá trị lên tới 2.500 USD.

Công tố viên liên bang cho biết hơn 5 triệu người đã có thể xem được bộ phim thuộc quyền sở hữu của hãng 20th Century Fox từ những bản sao chép và đăng tải của Franklin.
Lê Kiên (Theo ArsTechnicia)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !