Cô gái trẻ đút túi 300.000 USD trong 10 tháng nhờ bán tranh NFT

Lana Denina, 24 tuổi, đã kiếm được hơn 300.000 USD chỉ trong 10 tháng nhờ bán tranh NFT.

Từ tháng 2 đến nay, Lana Denina đã kiếm được hơn 300.000 USD nhờ bán tranh NFT trên các nền tảng. "Trước đây, tôi không biết gì về blockchain", nữ nghệ sĩ nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên sau đó, cô gái 24 tuổi bắt đầu tìm hiểu về công nghệ blockchain và cảm thấy choáng ngợp.

Cô gái trẻ đút túi 300.000 USD trong 10 tháng nhờ bán tranh NFT - Ảnh 1.

Bức tranh NFT có tên "Touch Me, Love Me" của Lana Denina. (Ảnh:CNBC)

Denina nhanh chóng nhận ra tiềm năng của công nghệ mới bởi theo cô, các phòng tranh truyền thống giống như thế giới cũ vì chúng không có nhiều sự lựa chọn nhưng với phòng tranh công nghệ thì hoàn toàn khác.

Theo đó, các nghệ sĩ có thể kiếm được tiền bản quyền từ việc bán tác phẩm dưới dạng NFT (Non-Fungible Token). Cụ thể, Denina đã kiếm được 10% từ việc công việc này. "Tôi hy vọng câu chuyện của mình sẽ truyền cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ bước vào lĩnh vực công nghệ", cô nói.

Không giống như các thị trường nghệ thuật truyền thống, tranh NFT hay tranh bán dưới dạng NFT là một phiên bản mã hóa của tranh gốc. Giả sử, người nghệ sĩ tạo một bức tranh thì bản gốc vẫn thuộc về người vẽ, còn bản mã hóa, chuyển đổi dưới dạng kỹ thuật số thuộc về người mua.

Denina có phòng tranh tại Montreal (Canada), đây cũng là nơi các bức tranh NFT được tạo ra. Vào tháng 11, cô đã gom những bức tranh NFT vào một bộ sưu tập có tên là Mona Lana.

Bộ sưu tập bao gồm 500 bức chân dung về phụ nữ do cô vẽ. Theo tiết lộ, mỗi bức tranh được mã hóa, kỹ thuật số với 112 đặc điểm.

Số tranh trên đã nhanh chóng được bán hết chỉ trong vài tuần. "Tôi thực sự ngạc nhiên khi thương vụ diễn ra rất nhanh. Đây là một thành công lớn đối với tôi và đối tác. Bởi chúng tôi đã đầu tư cho dự án này rất nhiều", cô nói.

Hiện tại, bộ sưu tập Mona Lana đã vượt qua 100 ether về khối lượng giao dịch.

Tài sản của các tỷ phú Mỹ tăng gần 2 nghìn tỉ USD, tài sản của Bill Gates và Warren Buffett cộng lại vẫn chưa bằng tỷ phú này

Tài sản của các tỷ phú Mỹ tăng gần 2 nghìn tỉ USD, tài sản của Bill Gates và Warren Buffett cộng lại vẫn chưa bằng tỷ phú này

Theo Forbes, tổng tài sản của các tỷ phú Mỹ đã tăng hơn 1,8 nghìn tỉ USD kể từ đầu năm 2020. Trong đó, tài sản mà Elon Musk kiếm được hóa ra còn nhiều hơn cả tài sản của Bill Gates và Warren Buffett cộng lại.

Theo vtv.vn

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

VN-Index vẫn đang xu hướng đi xuống, nhà đầu tư có nên tất tay trong tuần này?

Giai đoạn hiện tại, VN-Index vẫn đang trong kênh downtrend và tiếp tục sẽ có những biến động mạnh, vậy nhà đầu tư có nên tất tay vào thị trường trong tuần này hay không?

Cổ phiếu bất động sản vẫn bất động, tài sản ông chủ NVL và PDR bốc hơi nhanh chóng

Hàng loạt cổ phiếu, trong đó có cổ phiếu bất động sản, đồng loạt tăng giá trở lại vào tuần vừa qua, nhưng PDR và NVL vẫn nằm ngoài xu hướng của thị trường.

Hai tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Trần Đình Long 'bỏ túi' hàng chục nghìn tỷ tuần qua

Chỉ riêng ông Phạm Nhật Vượng đã bỏ túi 24.361 tỷ đồng (tương đương 1 tỷ USD) trong tuần vừa qua sau khi giá cổ phiếu VIC tăng 20,8%.

Người vay mua nhà phải xếp hàng chờ

Lãi suất vay mua nhà tại một số ngân hàng tăng lên đến 15%/năm. Thế nhưng, người vay phải chờ sang đầu năm 2023 mới mong được giải ngân.

Có vài chục triệu đồng, tôi muốn đầu tư chung bất động sản được không?

Thay vì phải có từ vài tỷ đến hàng chục tỷ đồng mới có thể mua một căn hộ, biệt thự thì nay chỉ cần vài triệu đến vài chục triệu đồng cũng có thể đầu tư bất động sản giá trị hàng chục tỷ đồng. Hình thức đầu tư này có an toàn?

VietinBank, Vietcombank, BIDV và Agribank, lãi suất ngân hàng nào cao nhất?

Nằm trong cuộc đua tăng lãi suất cũng có mặt của nhóm ngân hàng big4. Hiện nay, VietinBank, Vietcombank, BIDV và Agribank ngân hàng nào đang có lãi suất cao nhất?

Lãi suất tăng cao, gửi tiết kiệm có lợi hơn đứt bất động sản, chứng khoán?

Không ai biết được chứng khoán hiện tại đã chạm đáy hay chưa, bất động sản đang trầm lắng, thiếu vốn, gửi tiền vào ngân hàng là kênh ‘ngon ăn’, an toàn nhất lúc này?

Cổ phiếu xanh mướt, tím lịm, hai ông chủ của MSN và TCB thu về nghìn tỷ

Giá cổ phiếu MSN của Masan và TCB của Techcombank lần lượt tăng 12,2% và 6,6% trong tuần qua giúp cho bộ đôi tỷ phú Hồ Hùng Anh – Nguyễn Đăng Quang tích luỹ được nhiều tài sản nhất trong tuần qua.

Vay mua nhà, mua xe giờ 'khó hơn lên giời', ngân hàng than lỗ

Lãi suất huy động tăng cao, lãi suất cho vay leo thang, người mua nhà mua xe bị lắc đầu từ chối trong khi nhiều ngân hàng than đã cạn room tín dụng và phải bù lỗ cho khoản vay.