Cò bạo gan thò đầu vào miệng cá sấu giành lại thức ăn

Con cò liều lĩnh này đã thò hẳn đầu vào miệng một con cá sấu để giành lại bữa ăn. Cảnh tượng "có một không hai" này diễn ra trong Khu bảo tồn trò chơi Selous ở Tanzania.

Cò là những tay câu cừ khôi trong thế giới tự nhiên. Chúng thường sử dụng chiếc mỏ dài của mình để tóm gọn con mồi. Tuy nhiên, thỉnh thoảng cò bị đánh mất chính con mồi của mình hoặc ít nhất là một phần thức ăn.

{keywords}
Cá sấu giành lấy con mồi của cò

Đây chính xác là những gì đã xảy ra với con cò mỏ vàng này khi đang ăn cá trong Khu bảo tồn trò chơi Selous ở Tanzania và bị mất một miếng vì con cá sấu.

Hướng dẫn viên Mark Sheridan Johnson đã chứng kiến ​​khoảnh khắc vui nhộn này chia sẻ rằng: "Tôi nhận thấy con cò đang đùa nghịch với một thứ gì đó ở dưới nước. Hoá ra đó là đầu của một con cá trong miệng một con cá sấu. Trong một khoảnh khắc, cảnh tượng trông như thể đầu con cò bị cuốn vào miệng cá sấu đang mở rộng".

Cò thích kiếm mồi bằng cách lội nước và sử dụng xúc giác để đánh hơi con mồi. Tuy nhiên, lần này, cò vẫn không thể lấy lại được miếng mồi của mình. Nó nhận ra mình vẫn thua cuộc, nó không rời đi mà tiếp tục câu cá gần cá sấu.

{keywords}
Cò bạo gan thò đầu vào miệng cá sấu giành lại thức ăn

Nhiều người cho rằng những con cò sẽ tránh xa kẻ săn mồi ranh mãnh vì chỉ cần so sánh kích thước của hai loài đủ thấy cò không phải là đối thủ của cá sấu.

Dù vậy, trên thực tế, cá sấu hỗ trợ cò khá nhiều trong việc săn mồi. Khi cá sấu di chuyển trong nước, cá sẽ bơi đi khắp nơi để lánh nạn. Lúc này, cò tinh mắt sẽ dễ dàng phát hiện con mồi và dùng mỏ bắt dễ hơn. Đây là lý do tại sao người ta hay nhìn thấy cò ẩn nấp ở gần khu vực vùng nước nông có nhiều cá sấu.

{keywords}
Cò liều lĩnh giành lại thức ăn nhưng cuối cùng cũng không thể chiến thắng cá sấu
Chú chó nghiệp vụ có kinh nghiệm 10 năm làm việc, đáng yêu nhất nước Mỹ

Chú chó nghiệp vụ có kinh nghiệm 10 năm làm việc, đáng yêu nhất nước Mỹ

Sau gần 10 năm phục vụ trong Cục an ninh vận tải Mỹ, chú chó Eebbers, 11 tuổi đang chuẩn bị cho những ngày làm việc cuối cùng.

Hoàng Dung (lược dịch)

Xác ướp trẻ sơ sinh béo phì nhưng suy dinh dưỡng làm sáng tỏ cuộc sống giới quý tộc Áo

Các nhà khoa học Đức mới đưa ra công bố về việc “khám nghiệm tử thi” trên xác ướp của một đứa trẻ mới biết đi được tìm thấy trong một hầm mộ của Áo vào thế kỷ 17.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Argentina vs Australia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Argentina vs Australia lúc 02h ngày 4/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ  lúc 22h ngày 3/12.

Những điều chưa biết về nhà tù nhỏ nhất thế giới

Nhà tù nhỏ nhất thế giới nằm trên hòn đảo nhỏ Sark của Anh. Về những gì xảy ra trong nhà tù này và ai bị nhốt ở đó, cũng như những bí mật thú vị của nhà tù sẽ làm cho bạn tò mò.

Những 'dị nhân' có mũi siêu dài phá vỡ mọi quy luật thông thường

Những người có chiếc mũi siêu dài, siêu to với ngoài hình khác lạ được mệnh danh là 'Pinocchio ngoài đời thực'.

Cá đuối thể hiện kỹ năng chơi bóng tuyệt đỉnh Icon

Đoạn video vui cho thấy cá đuối yêu bóng đá thể hiện kỹ năng chơi bóng trong thủy cung ở London, Anh.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Serbia vs Thuỵ Sĩ với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Serbia vs Thuỵ Sĩ lúc 02h ngày 3/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Cameroon vs Brazil với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Rome, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Cameroon vs Brazil lúc 02h ngày 3/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ghana vs Uruguay với đại bàng Romeo Icon

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Rome đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Ghana vs Uruguay lúc 22h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha với đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha lúc 22h ngày 2/12.

Đang cập nhật dữ liệu !