Có 150 triệu, tôi muốn mở shop kinh doanh phụ kiện, túi xách, mỹ phẩm có được không?

Dù đã đi làm ổn định, nhưng để thỏa đam mê kinh doanh tôi muốn dùng số tiền tích lũy nhỏ của mình để mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm, phụ kiện, túi xách. 

Tôi năm nay 27 tuổi, hiện đang là nhân viên hành chính ở một công ty liên doanh ở Hà Nội. Thu nhập mỗi tháng của tôi là 10 triệu đồng. Công việc của tôi cũng không quá bận rộn, hết giờ hành chính là tôi về nhà và thấy có nhiều khoảng thời gian rảnh nên muốn làm thêm gì đó để có thêm thu nhập.

Tôi có một khoản vốn nhỏ 150 triệu đồng, lại có sở thích buôn bán nên đang nghĩ đến việc mở cửa hàng nhỏ kinh doanh phụ kiện, túi xách, mỹ phẩm. Trước kia khi là sinh viên đi học, tôi cũng đã bán hàng online nên cũng có chút kinh nghiệm. Tôi có người bạn thân chưa có việc làm ổn định nên có thể kết hợp với nhau, tôi vẫn đi làm còn bạn tôi sẽ phụ trách bán và quản lý trực tiếp ở cửa hàng. Thời gian rảnh tôi sẽ cùng bạn bán thêm cả trên trang online của cửa hàng để đảm bảo nguồn khách ổn định.

{keywords}
Có 150 triệu, tôi nên kinh doanh online hay mở cửa hàng bán phụ kiện, mĩ phẩm?

Tôi tính, thuê cửa hàng nhỏ xinh ở những ki ốt chung cư khoảng 8 triệu đồng mỗi tháng, cả tiền đặt cọc, tiền trả trước cửa hàng 3 tháng cộng với chi phí làm biển hiệu, trang trí cửa hàng mất khoảng 50 triệu đồng. Còn lại 100 triệu đồng tôi sẽ nhập hàng dần dần.

Biết tôi có kế hoạch kinh doanh thêm, anh trai tôi khuyên đừng mở cửa hàng thời gian này khi dịch bệnh các nước còn chưa chấm dứt nên việc nhập hàng hóa cũng sẽ khó khăn hơn. Hơn nữa, số vốn 150 triệu đồng là còn mỏng, nếu mở cửa hàng bán trực tiếp sẽ khó khăn trong việc quay vòng vốn.

Ngoài ra, anh tôi cũng chỉ ra rằng, nếu mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện, túi xách, mỹ phẩm thì cũng phải biết nhắm đến đối tượng khách hàng nào là chính để đa dạng hóa sản phẩm thì mới có thể thu hút khách hàng.

Chưa hết, việc bán các loại hàng hóa này liệu có chắc chắn về đầu mối nhập hàng vì sẽ cơ quan quản lý thị trường sẽ kiểm tra thường xuyên. Hàng hóa không đảm bảo đủ giấy tờ, nguồn gốc sẽ gặp rủi ro cao.

Vì thế, anh trai tôi khuyên nếu muốn thỏa mãn đam mê thì có thể bán hàng online, làm cộng tác viên của một số cửa hàng, lựa chọn các sản phẩm đăng lên, khách hàng thích đặt mua thì mình lấy lại và bán hưởng chiết khấu. Như vậy, chẳng mất vốn mà có lãi, cũng không phải đau đầu nhiều về việc thuê mặt bằng, đầu mối nhập hàng hóa, chi phí khác.... Thời gian còn lại cứ đi làm công việc ổn định hiện tại, tiền có cứ gửi tiết kiệm ngân hàng và tích lũy tiếp.

Thế nhưng, cô bạn thân mà tôi muốn cùng chung sức, chung vốn làm ăn thì đang rất hào hứng với kế hoạch của hai đứa và bảo tôi cứ cùng nhau thử sức. Hơn nữa, bạn tôi bảo đã có chút kinh nghiệm bán hàng online thì không quá lo lắng đến nguồn khách hàng, biết cách khai thác từ cả khách hàng trực tiếp và online thì sợ gì không làm được.

Bản thân tôi thì băn khoăn về khoản vốn có của mình đúng là có hơi ít, liệu có quay vòng vốn kịp không, chứ còn các vấn đề khác thì tôi không lo lắng lắm. Tôi xác định, nếu không thành công thì số tiền tôi mất cũng không quá nhiều để thỏa sức đam mê của mình, cũng sẽ giúp mình có thêm nhiều kinh nghiệm hơn. Kệ anh tôi, tôi và người bạn vẫn cứ mở cửa hàng, được không nhỉ?

Trần Hương Lan (Hà Nội)

Trong tay chỉ có 300 triệu đồng, tôi có nên kinh doanh quán cà phê không?

Trong tay chỉ có 300 triệu đồng, tôi có nên kinh doanh quán cà phê không?

Trong tay chỉ có 300 triệu đồng nhưng tôi lại có “máu” mở quán cà phê. Tuy nhiên, không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên tôi muốn nghe tư vấn của mọi người, có nên thử một lần cho biết không?  

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng thế nào để có lợi nhất?

Với người gửi tiền tiết kiệm, một số tiêu chí thường được lựa chọn hàng đầu là ngân hàng uy tín, có lãi suất cao,…

Lãi suất ngân hàng hôm nay 21/7: Nhóm Big4 giảm mạnh, gửi tiền ở đâu lãi cao?

Lãi suất ngân hàng hôm nay 21/7, nhóm 4 ngân hàng thương mại Nhà nước (Big4) đồng loạt giảm mạnh lãi suất. Thị trường vẫn còn một số ngân hàng thương mại có mức lãi suất cao ở một số kỳ hạn.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 20/7: 22 ngân hàng đã giảm, gửi tiền ở đâu lời nhất?

Lãi suất ngân hàng hôm nay 20/7, thị trường ghi nhận 22 nhà băng giảm lãi suất huy động từ đầu tháng 7. Gửi tiền ở ngân hàng nào lãi tốt nhất?

Ngân hàng đã tích cực giảm lãi, sao lãi suất vẫn chưa về kỳ vọng 8%?

Nhiều ngân hàng khẳng định đã giảm lợi nhuận hàng nghìn tỷ để đưa lãi suất xuống thấp hơn, song doanh nghiệp vẫn phản ánh lãi suất cho vay cao, thực tế có giảm nhưng mức giảm nhỏ giọt, chưa như kỳ vọng.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 19/7: Lãi suất cao nhất 11% ai mới được hưởng?

Lãi suất ngân hàng hôm nay 19/7, một nhà băng đưa ra lãi suất lên đến 11%/năm đối với tiền gửi kỳ hạn 12 và 13 tháng, áp dụng cho tiền gửi mở mới đạt tối thiểu 2.000 tỷ đồng.

Dòng tiền quá khỏe, chứng khoán một tuần bùng nổ

Thị trường chứng khoán có một tuần khởi sắc trong bối cảnh giới đầu tư đón nhận thông tin tích cực từ quốc tế, trong khi dòng tiền trong nước quá khỏe và các chính sách kích thích kinh tế đang được đẩy mạnh.

Phó Thống đốc: Lãi suất sẽ còn giảm tiếp

Theo Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú, với tác động của độ trễ chính sách, dự kiến mặt bằng lãi suất cho vay đối với nền kinh tế sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Hơn 50% vốn sang tay chỉ một phiên và cú 'đổi chủ tỷ đô' đình đám

Chỉ trong một phiên, nửa số cổ phần của ngân hàng/doanh nghiệp được chuyển nhượng. Giao dịch lớn thường đi kèm với biến động cổ đông và ban lãnh đạo cấp cao.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 14/7: Gửi tiền ngân hàng nào lãi trên 8%?

Lãi suất ngân hàng hôm nay 14/7, thị trường ghi nhận vẫn còn một ngân hàng có mức lãi suất tiền gửi trên 8%/năm.

FPT của Chủ tịch Trương Gia Bình báo lãi lớn

Trong quý II, doanh thu Công ty FPT của Chủ tịch Trương Gia Bình tăng trưởng 21,9%. Doanh thu chuyển đổi số tăng trưởng 40% so với cùng kỳ.