CNN: Quá nửa người Mỹ yêu cầu gửi bộ binh tới Syria chống IS

Cổng thông tin “Mùa xuân nước Nga” dẫn nguồn tin từ kênh truyền hình CNN và ORC cho biết, Mỹ cần gửi bộ binh đến Syria tham chiến chống IS.
CNN: Quá nửa người Mỹ yêu cầu gửi bộ binh tới Syria chống IS - ảnh 1

Ảnh mang tính chất minh họa.

Theo cuộc thăm dò dư luận do kênh truyền hình CNN và ORC công bố mới đây, có đến hơn 50% người Mỹ ủng hộ việc gủi bộ binh đến Syria tham chiến chống IS.

Ngoài ra, đa số người dân Mỹ tin rằng những đòn quân sự của quân đội Mỹ đang thực hiện tại Syria là không đủ mạnh để tiêu diệt nhóm khủng bố IS.

Sáu trong số mười người được hỏi không hài lòng với chính sách của ông Obama trong vấn đề này. Ngoài ra, khoảng 60% số người được hỏi tin rằng các hoạt động quân sự của Mỹ tại Syria đã thất bại.

Bên cạnh đó, 60% số người được hỏi không muốn Mỹ tiếp nhận những người tị nạn đến từ Syria.

Tham gia cuộc khảo sát này có 1.020 công dân đã trưởng thành của Hoa Kỳ. Thời gian tiến hành khảo sát từ 27/11-1/12/2015.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama từng tuyên bố rằng nước này đang phải đối mặt với mối đe dọa khủng bố thực sự. Về vấn đề này, ông Obama kêu gọi áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt trong lĩnh vực an ninh mạng nhằm chống lại chủ nghĩa khủng bố một các hiệu quả.

Ngoài ra, Obama cũng cảnh báo rằng những kẻ khủng bố không chỉ là những chiến binh của “Nhà nước Hồi giáo” IS, mà còn cả những tên côn đồ, những kẻ giết người, tuyên truyền các tư tưởng chết chóc.

Nội dung được thực hiện qua thm khảo nguồn tin từ tờ “Star- ngôi sao”, tờ chuyên đưa tin về quân sự.

Đào Cảnh (Lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !