CIA phủ nhận việc nhân viên bị giết chết tại Ukraine

Hôm 18/5, tờ Tiếng nói nước Nga đưa tin, Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) bác bỏ thông tin cho rằng một số nhân viên CIA đã bị giết chết trong các cuộc đụng độ giữa lực lượng Kiev và các đơn vị tự vệ ở đông Ukraine.

Trước đó, Thị trưởng tự phong của thành phố Slavyansk, ông Vyacheslav Ponomaryov, cho rằng các lực lượng Kiev liên tục chịu tổn thất nặng nề trong hoạt động chống khủng bố ở miền đông Ukraine. Ít nhất 650 binh sĩ đã bị giết, bị thương hoặc bị bắt trong vòng 10 ngày qua, trong đó có 70 người nước ngoài. Ông Vyacheslav còn cho rằng, có 13 nhân viên CIA đã bị giết và 12 người khác bị thương.

CIA phủ nhận việc nhân viên bị giết chết tại Ukraine - ảnh 1

Lực lượng Kiev tại miền đông Ukraine.

Đáp lại, một quan chức CIA đã tuyên bố trên trang Twitter chính thức của Đại sứ quán Mỹ tại Berlin rằng những thông tin trên là sai sự thật và rằng các nhà hoạt động ủng hộ Nga đã không phản ánh đúng thực tế.

Trong một diễn biến khác, theo hãng tin Itar-Tass (Nga), hôm 18/5, quốc hội tự thành lập của Lugansk đã tự bầu ông Valery Bolotov làm người lãnh đạo khu vực này, đồng thời còn thông qua một hiến pháp tạm thời.

Tình hình tại miền Đông Ukraine tiếp tục có những diễn biến căng thẳng khi một số tỉnh, trong đó có Donetsk, tuyên bố tẩy chay cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới tại Ukraine.

Trước nguy cơ cuộc bẩu cử có thể sẽ bị thất bại, Phó Thủ tướng, đồng thời là Bộ trưởng Kinh tế Đức Sigmar Gabriel cảnh báo sẽ áp đặt biện pháp trừng phạt mới nếu Nga phá hỏng cuộc bầu cử.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov để thảo luận về tình hình hiện nay ở Ukraine.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !