CIA "đánh hơi" khủng bố tốt hơn nhờ các dòng tweet của ông Trump?

Theo hãng tin CNN, Giám đốc CIA Mike Pompeo đã phát biểu rằng các dòng tin nhắn trên Twitter của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giúp cơ quan này có được những thông tin tình báo quan trọng.

Tại Diễn đàn Quốc phòng Quốc gia Reagan tại bang California (Mỹ), khi được hỏi rằng các dòng tweet của ông Trump có gây nhiều khó khăn hay không, ông Pompeo trả lời rằng: “Thực tế chúng giúp đỡ chúng tôi rất nhiều”.

Giám đốc CIA Mike Pompeo.

“Tôi nhận thấy rằng những gì mà Tổng thống viết trên trang Twitter thực ra mang lại nhiều lợi ích, giúp chúng tôi có thể hiểu được chuyện gì đang xảy ra tại một số nơi trên thế giới”, ông Pompeo nói.

“Các lực lượng khủng bố đối địch với chúng ta đang đáp lại các dòng tweet của Tổng thống bằng những phương thức mà chúng ta có thể lợi dụng để xác định những vấn đề trong lực lượng chỉ huy, cũng như những kẻ đang theo dõi các thông điệp trên twitter của Tổng thống”, ông Pompeo nói thêm.

Một trong những người tiền nhiệm của ông Pompeo là cựu Giám đốc CIA Leon Panetta lại đưa ra ý kiến khác hẳn rằng ông không hài lòng với những gì mà ông Trump viết trên trang cá nhân của mình, cụ thể là các dòng tweet có nội dung được cho là “bài đạo Hồi”.

“Khi anh viết những dòng tin nhắn như thế anh sẽ không biết mình sẽ phải nhận những hậu quả gì”, ông Panetta nói. “Anh không thể ném một quả lựu đạn vào một căn phòng, để nó phát nổ mà không có phương án nào đối phó với những gì xảy ra sau đó”.

Ông Pompeo cũng tiết lộ rằng ông đã gửi một bức thư tới một tướng của Iran, cảnh báo rằng Iran sẽ phải nhận sự trừng phạt nếu các lực lượng vũ trang mà nước này hậu thuẫn tấn công lính Mỹ. Ông nói rằng vị tướng nhận được thư này là Thiếu tướng Qasem Soleimani, người giám sát các hoạt động quân sự của Iran tại Syria và Iraq.

Nhiều quan chức Mỹ tin rằng các lực lượng vũ trang tại hai quốc gia trên đều đang bị kiểm soát bởi Iran thông qua tướng Soleimani, và họ lo ngại rằng các lực lượng này sẽ tấn công lính Mỹ theo lệnh của Tehran.

“Ông ta đã không mở bức thư này”, ông Pompeo nói. “Những gì mà chúng tôi nói trong thư đó là chúng tôi sẽ coi ông ta và Iran gây ra các cuộc tấn công nhằm cản trợ lợi ích của Mỹ bằng các lực lượng mà họ kiểm soát trong tay”.

Anh Tuấn (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !