Chuyện về nữ nhà báo được khủng bố tha trong vụ xả súng ở Paris

Chứng kiến toàn bộ giây phút kinh hoàng khi các đồng nghiệp trong tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo ở Paris bị hai tên khủng bố bắn chết hôm 7/1, song một nữ nhà báo đã may mắn được tha chết.

Theo Yahoo!7, nữ nhà báo Sigolène Vinson là người đã may mắn sống sót sau vụ xả súng cướp đi sinh mạng của 12 người bao gồm 2 nhân viên cảnh sát trong vụ xả súng tại tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo hôm 7/1.

Chia sẻ với đài phát thanh quốc tế của Pháp (Radio France Internationale), bà Vinson cho biết một trong hai tên khủng bố đã chĩa súng vào đầu bà nhưng cuối cùng không bóp cò.

Chuyện về nữ nhà báo được khủng bố tha trong vụ xả súng ở Paris - ảnh 1

Người dân Pháp đứng cầu nguyện dưới mưa cho các nạn nhân trong vụ thảm sát hôm 7/1.

"Ta sẽ không giết ngươi bởi ngươi là một phụ nữ và ta không giết phụ nữ", bà Vinson nhắc lại câu nói của một trong hai tên khủng bố.

Vụ xả súng hôm 7/1 xảy ra khi các nhân viên của tạp chí Charlie Hebdo đang nhóm họp thì hai người đàn ông cầm theo các khẩu AK-47 xông vào phòng và nã đạn.   

Vào thời khắc đó, bà Vinson đã chui xuống gầm bàn và bò ra hướng hành lang để trốn đằng sau một bức tường. Tuy nhiên, một tay súng đã phát hiện ra chỗ bà Vinson ẩn nấp và chĩa súng vào đầu bà."Ngươi phải chuyển sang đạo Hồi, đọc kinh Koran và đeo mạng che mặt", tên khủng bố nói.

Sau khi hắn rời đi, bà Vinson còn nghe thấy hai tên khủng bố la lớn "Allahu akbar, Allahu akbar!".

Vụ tấn công bất ngờ tại tòa soạn Charlie Hebdo đã khiến không chỉ nước Pháp mà cả thế giới bàng hoàng. Thậm chí, nhiều đám đông còn tập trung tại các thành phố như Moscow và Washington để thể hiện lòng tiếc thương tới các nạn nhân trong vụ xả súng và lên án những kẻ khủng bố.

Theo một nhân viên phụ trách mục của tạp chí Charlie Hebdo, sau vụ xả súng, tờ báo này sẽ tăng số lượng phát hành lên thành một triệu tờ vào ngày 14/1 tới.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Yahoo!7,  trang tin liên kết giữa công ty internet của Mỹ Yahoo! cùng công ty truyền thông và giải trí Australia, Seven West Media.

MINH THU (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !