Vì sao con người chưa tìm thấy người ngoài hành tinh?

Một nhà thiên văn học hàng đầu ở Anh nói rằng những sinh vật tồn tại bên ngoài vũ trụ nhiều khả năng chỉ là dạng vi khuẩn hoặc sinh vật siêu nhỏ, không có trí thông minh hay năng lực siêu nhiên.
Vì sao con người chưa tìm thấy người ngoài hành tinh?
Người ngoài hành tinh ở đâu đó ngoài vũ trụ có thể rất khác với những gì con người nghĩ.

Chuyên gia Sheila Kanani, công tác tại Hiệp hội Thiên văn Hoàng gia Anh, nói rằng có thể con người sẽ gặp người ngoài hành tinh trong tương lai, nhưng khả năng cao hơn là chỉ tìm thấy những dạng sống cơ bản, theo Daily Star,

Nhưng bà Kanani vẫn hi vọng vào một khả năng “hiếm hoi” rằng con người có thể gặp được người ngoài hành tinh.

Nhà vật lý thiên văn người Anh nói: “Chúng ta biết rằng vũ trụ cũng có những hệ mặt trời khác, có những ngôi sao quay quanh một hành tinh. Điều này khiến chúng ta tin rằng có người ngoài hành tinh ở đâu đó ngoài kia. Nhưng tôi cho rằng con người tồn tại trên Trái đất chỉ là sự ngẫu nhiên rất khó có thể lặp lại”.

Bà Kanani nhận định: “Nếu có sự sống ngoài vũ trụ, đó nhiều khả năng chỉ là dạng sống cơ bản, không phải sinh vật thông minh”.

 

Hồi đầu năm nay, Tiến sĩ Helen Sharman - phi hành gia người Anh đầu tiên bay vào vũ trụ, cũng nhận định rằng có sự sống tồn tại ngoài vũ trụ, nhưng không giống như những gì con người nghĩ.

Sự sống dựa trên Cacbon và Nitơ giống như trên trái đất có thể "không lặp lại" ở nơi khác nhưng có thể có sự sống ở dạng khác, dựa trên các phần tử sống khác, bà Sharman nói.

Vũ trụ vô cùng bao la rộng lớn với hàng tỉ ngôi sao, không có lý do gì sự sống chỉ tồn tại duy nhất ở Trái đất.

Theo Giáo dục Thời đại

 
List comment
 
Xuất hiện 'tam giác quỷ Bermuda trên trời'
icon

Các nhà khoa học mới đây đã có phát hiện sốc, rằng từ trường Trái đất đang suy yếu và gây ảnh hưởng rõ rệt.

 
Bật mí về 'vương quốc mèo' có dân số đông hơn con người
icon

Đảo Tashirojima ở Nhật Bản được xem là 'vương quốc' của loài mèo. Hòn đảo này là nơi sinh sống của hơn 800 con mèo trong khi dân số trên đảo khoảng 100 người. Vì vậy, du khách sẽ nhìn thấy các con mèo nhiều hơn là thấy con người.

 
Nhiều cá mập chết bí ẩn, nhân viên thủy cung Mỹ sốc khi biết nguyên nhân
icon

Sau khi đặt camera theo dõi ban đêm, nhân viên một thủy cung ở Mỹ mới hiểu được sát thủ khiến nhiều cá mập biến mất hoặc chết không toàn thây.

 
Không thể ngừng cười với những pha thú cưng hóa thân thành 'điệp viên'
icon

Nhìn các loài thú cưng hóa thân thành điệp viên với những kỹ năng 'hoàn hảo' khiến bạn không thể nhịn cười như đang xem 1 bộ phim hài hành động.

 
Bức ảnh của NASA tố cáo người ngoài hành tinh sống trên sao Thuỷ
icon

Thợ săn người ngoài hành tinh đã tìm ra bằng chứng về căn cứ đang xây dựng trên sao Thuỷ trong một bức ảnh của NASA.

 
Việt Nam đẹp 'mê hồn' qua ống kính của chàng trai 8x
icon

Chùm ảnh Việt Nam quê hương tôi nhìn từ trên cao là những bức ảnh tinh túy nhất được Cao Kỳ Nhân - chàng trai 8x đam mê nhiếp ảnh chọn lọc ra trong hàng trăm bức ảnh được chụp trong gần 3 năm qua.

'Rớt tim' thấy chú mèo con hai đầu
icon

Mèo mẹ sinh ra 6 mèo con trong đó có một chú mèo hai đầu kỳ dị.

Sự giống nhau kỳ lạ giữa đại thi hào Shakespeare và chồng của nữ minh tinh Anne Hathaway
icon

Một cư dân mạng đã tinh mắt phát hiện ra chồng của nữ diễn viên Anne Hathaway, Adam Shulman, có gương mặt sở hữu nhiều nét tương đồng với Shakespeare đến mức khiến người khác phải giật mình.

Cuộc chiến chưa bao giờ cân sức giữa báo với ếch và cái kết bất ngờ
icon

Chắc không nhiều người có cơ hội chứng kiến cuộc chiến giữa báo và ếch trong thế giới động vật? Kết quả giữa cuộc đối đầu hi hữu này còn khiến bạn bất ngờ hơn.

14 hiện tượng siêu hiếm bạn có thể chưa từng biết tới
icon

Thiên nhiên ẩn chứa những điều thật kỳ bí và đây là những hiện tượng vô cùng hiếm gặp mà có thể bạn chưa từng nghe nói tới.