Vén màn bí ẩn số phận ngôi nhà thuở bé của Hitler
 

Vén màn bí ẩn số phận ngôi nhà thuở bé của Hitler

Ngôi nhà thuở bé mà trùm phát xít Hitler sinh sống ở thị trấn Braunau am Inn, Áo sẽ trở thành đồn cảnh sát. Giới chức Áo đưa ra quyết định này để ngăn tòa nhà này trở thành nơi tưởng niệm cho chủ nghĩa phát xít.

Theo các tài liệu, tòa nhà sơn vàng rộng 800m2 tại thị trấn Braunau am Inn, Áo là nơi trùm phát xít Hitler chào đời ngày 20/4/1889.

Khi ấy, gia đình trùm phát xít Hitler sống trong một căn hộ trong tòa nhà chỉ trong vài tuần trước khi chuyển đến một ngôi nhà khác trong khu vực. Năm nhà độc tài Hitler 3 tuổi, gia đình trùm phát xít rời thị trấn Braunau am Inn.

Sau khi Chiến tranh thế giới 2 kết thúc, tòa nhà nơi nhà độc tài Hitler chào đời trở thành một vấn đề "nóng" dư luận

Nguyên do là vì căn nhà này được một số đối tượng lui tới để nhằm tưởng niệm cho chủ nghĩa phát xít.

Để ngăn chặn tình hình này, giới chức Áo thực hiện một số giải pháp. Điển hình là việc trong nhiều thập kỷ, chính phủ Áo thuê cả tòa nhà từ người chủ cũ để ngăn nơi này trở thành điểm tụ tập của những người ủng hộ chủ nghĩa phát xít.

Tòa nhà nơi Hitler từng sống cũng từng là một trung tâm chăm sóc cho người tàn tật trong hơn 30 năm.

Đến năm 2011, chủ tòa nhà Gerlinde Pommer phản đối kế hoạch cải tạo tòa nhà để người dùng xe lăn dễ di chuyển. Bà Pommer cũng từ chối tất cả đề nghị mua lại hoặc cải tạo lại tòa nhà từ chính phủ Áo.

Đến năm 2016, phán quyết của Tòa án tối cao tuyên bố chính phủ Áo chi khoản bồi thường 897.000 USD cho người chủ để có được tòa nhà liên quan đến Hitler.

 

Kể từ sau đó, một số ý kiến cho rằng tòa nhà trên nên bị phá dỡ. Một quan điểm khác cho rằng tòa nhà nên được sử dụng cho hoạt động từ thiện. Sau một thời gian thảo luận và nghiên cứu tỉ mỉ, giới chức Áo mới đây thông báo quyết định cải tạo tòa nhà thành đồn cảnh sát.

Theo thông báo của Bộ Nội vụ Áo, các kiến trúc sư khắp châu Âu được mời tham gia cuộc thi thiết kế đồn cảnh sát tại tòa nhà mà Hitler từng sống. Kết quả cuộc thi thiết kế dự kiến được công bố vào nửa đầu năm 2020.


Tâm Anh/Kiến thức
Chủ đề :

tin tức

 
List comment
 
 
Hậu duệ của chú mèo mặt hai màu nổi tiếng khắp thế giới gây bão mạng
icon

Một lần nữa chú mèo Narnia từng làm mưa làm gió trên mạng xã hội vì có hai màu lông trên mặt cân đối khiến cư dân mạng xôn xao vì có hậu duệ là hai chú mèo con quá đẹp.

 
 
Bí ẩn dòng sông lạ nằm dưới lòng đại dương ở Australia
icon

Các nhà khoa học ở Australia phát hiện dòng sông lớn, chảy mạnh, nhưng không phải ai cũng có thể nhìn thấy bởi nó nằm dọc theo bờ biển của đất nước.

 
 
12 ngôi làng đẹp như tranh vẽ ai cũng muốn ghé thăm ở Mỹ
icon

Những ngôi làng dưới đây sở hữu cảnh đẹp như bước ra từ câu chuyện cổ tích ở nước Mỹ.

 
 
Bất ngờ trước khoảnh khắc sư tử ‘ngủ nướng vắt vẻo’ trên cây đầy mủ độc
icon

Những bức ảnh hiếm hoi ghi lại khoảnh khắc đàn sư tử chợp mắt trên thân cây cao xung quanh đầy gai nhọn ở Uganda.

 
 
Nhật thực ngày 21/6 lúc mấy giờ?
icon

Nhật thực hình khuyên xảy ra khi Mặt Trăng ở quá xa Trái Đất nên không thể hoàn toàn che kín Mặt Trời. Điều này dẫn tới sự xuất hiện của một vòng tròn ánh sáng bao xung quanh Mặt Trăng - lúc này đang chìm trong bóng tối.

 
 
Thí nghiệm 'công viên kỷ Jura' sẽ ra sao nếu thay khủng long bằng muỗi?
icon

Thả muỗi biến đổi gen vào tự nhiên để giảm số lượng muỗi cắn người ở Florida, Mỹ nhưng nhiều nhà khoa học lo ngại sẽ trở thành thí nghiệm ví như 'công viên kỷ Jura' ngoài đời thực.

 
Những phát minh cổ đại vẫn được sử dụng đến... ngày nay
icon

Những phát minh cổ đại này vẫn giữ nguyên được hình dạng cũng như chức năng nguyên bản từ lúc được phát minh ra hàng nghìn năm trước.

 
Những ý tưởng khoa học điên rồ được hiện thực hoá... ngoạn mục
icon

Sản xuất áo khoác tàng hình, xây nhà bằng... máy in hay tạo ra loại tơ tằm bền hơn cả thép,... tưởng chừng là ý tưởng khoa học điên rồ nhưng đã được con người hiện thực hóa đầy ngoạn mục.

 
Mê hoặc bãi biển dưới hố sâu biệt lập với thế giới ở Mexico
icon

Bãi biển xanh trong nằm ẩn dưới hố sâu được che chắn cẩn thận bằng mái vòng được tạo ra bởi các vụ nổ vào đầu thế kỷ 20 ở Marieta.

 
Cô bé 12 tuổi lập kỷ lục thế giới huấn luyện 8 chú chó
icon

Alexa Lauenburger 12 tuổi khiến nhiều người ngưỡng mộ vì thành tích huấn luyện 8 chú chó lập kỷ lục Guiness thế giới.