Tự ý mở cửa thoát hiểm nhảy xuống đường băng, hành khách may mắn thoát chết

Khi máy bay của hãng hàng không El Al vừa hạ cánh xuống sân bay ở Mỹ, một hành khách nam tự ý mở cửa thoát hiểm đòi nhảy xuống.

Máy bay Boeing 747-400 của hãng hàng không El Al

Theo tờ Timesofisrael, sự việc xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu LY001, khởi hành từ thành phố Tel Aviv, Israel tới New York, Mỹ của hãng hàng không El Al (của Israel).

Khi máy bay mới hạ cánh xuống sân bay John F. Kennedy, New York, Mỹ, một hành khách nam mang quốc tịch Mỹ đã tự ý mở cửa thoát hiểm phía sau, cửa vốn không dành cho hành khách.

Người đàn ông này đòi nhảy xuống cho nhanh. Lập tức, hai tiếp viên phải ghì chặt nam hành khách, để ngăn anh ta không nhảy xuống đường băng.

Phát ngôn viên của hãng El Al cho biết: "Một hành khách mang quốc tịch Mỹ đã tự ý mở cửa thoát hiểm. Hai thành viên trong phi hành đoàn nhận thấy, hành khách này hoàn toàn bình tĩnh khi cố trèo ra ngoài. Hai tiếp viên hàng không phải ghì chặt nam hành khách để ngăn người này nhảy xuống từ độ cao lớn. Hai tiếp viên đã cứu mạng hành khách này".

Được biết, khoảng cách từ đường băng tới cánh cửa của chiếc Boeing 747-400, loại máy bay thường được sử dụng cho chặng Tel Aviv đi tới New York, là hơn 5 mét.

Một nhân viên mặt đất chứng kiến sự cố đã phải đi lấy thang hành khách khẩn cấp. Khi có thang, người đàn ông mở cửa thoát hiểm (dĩ nhiên máy bay đã dừng hẳn) trèo xuống ngay sau đó rồi bỏ chạy. Nhân viên an ninh nhanh chóng có mặt và bắt giữ anh ta để thẩm vấn.

Ông Gonen Usishkin, CEO của hãng El Al đã khen ngợi phi hành đoàn trong chuyến bay trên, vì ngăn cản thành công sự cố nghiêm trọng, đồng thời cứu được tính mạng của vị hành khách... bất tuân thủ các quy tắc an toàn bay nói trên.

 
Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: hãng hàng không El Al máy bay hành khách
 
List comment
 
 
Người đàn ông bất đắc dĩ đi du lịch cùng chó sói
icon

Người đàn ông Canada đã giải cứu một chú chó sói con khỏi chết đuối và bất đắc dĩ đưa đi du lịch cùng trong chuyến phiêu lưu trên thuyền.

 
 
Tổ chức đám tang giả để phản đối 'ngày ăn thịt chó' tại Hàn Quốc
icon

Nhiều nhà hoạt động vì quyền động vật đã đeo mặt nạ hình chó, tổ chức lễ tang giả cho những con vật này, tại các cuộc biểu tình phản đối “ngày ăn thịt chó” tại Hàn Quốc hôm 16/7.

 
 
Video: Bủn rủn chân tay khi đi trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân
icon

Cảnh tượng đi bộ trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân với phía dưới là vực thẳm và 2 bên là 2 kiểu thời tiết trái ngược nhau khiến bạn phải bủn rủn.

 
 
Vì sao mèo thích thể hiện khả năng ... ngủ trên cây cao?
icon

Bạn có biết mèo rất thích tụ tập ở những nơi cao cũng có thể dễ dàng ngủ ở bất cứ nơi nào và cây xanh mát là nơi thoả mãn những sở thích của 'boss'.

 
 
Choáng kỷ lục Guiness thế giới 3 phút ăn hết 1 kg mì
icon

Một thầy giáo có sở thích ăn mì đã lập kỷ lục Guiness thế giới khi hoàn thành việc ăn hết 1 kg mì trong vòng 3 phút.

 
 
Biến rác thải nhựa từ đại dương thành đồ nội thất
icon

Các nhà thiết kế sáng tạo đã thu thập rác thải trên biển để chế ra đồ nội thất trong gia đình vô cùng ngoạn mục

 
Thang cuốn dài nhất Trung Quốc mất 18 phút di chuyển, xuyên qua hẻm núi
icon

Du lịch như hiện nay thật quá tiện, bạn chẳng cần phải nhọc công leo lên núi ngắm cảnh nhờ chiếc thang cuốn xuyên qua núi này.

 
15 hình ảnh lịch sử được “thổi hồn” nhờ công nghệ
icon

Mario Unger, một nhiếp ảnh gia người Áo đã dành hàng nghìn giờ để phục chế những bức ảnh lịch sử. Nhờ sự trợ giúp của công nghệ, sự tái hiện lại bằng màu sắc khiến những bức ảnh thêm phần sinh động.

 
Chiếc ghế tử thần: Hễ ai ngồi lên là chết, ẩn chứa đằng sau một bi kịch gia đình
icon

Hầu hết những người từng ngồi lên chiếc ghế này đều chết bất đắc kỳ tử vì những lý do khác nhau, khiến người ta tin rằng nó đã bị nguyền rủa và cũng từ đó, nó được đặt cái tên 'ghế của người chết.'

 
Vật thể lạ, chết một nửa lao nhanh giữa thiên hà chứa Trái Đất
icon

Một hiện tượng chưa từng thấy đã xảy ra trên bầu trời, hậu quả là một vật thể lạ trong tình trạng 'xác sống' đang bay khắp Milky Way với tốc độ khoảng 900.000 km/giờ.