Những bảo tàng kỳ lạ và hấp dẫn nhất 'thiên đường nhiệt đới'

Được mệnh danh là 'thiên đường nhiệt đới', Malaysia nổi tiếng với phong cảnh đa dạng, ẩm thực ngon và kiến trúc độc đáo. Ở đây còn có nhiều bảo tàng khá kỳ lạ, thật đáng tiếc nếu bạn ghé Malaysia mà bỏ qua những điểm đến thú vị này.

Bảo tàng ma, Penang

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Bảo tàng ma ở Penang gây ám ảnh bởi các nhân vật phim kinh dị, ma, phù thủy...

Bạn hãy bước chân vào bảo tàng này để thử cảm giác của mình, nghe những câu chuyện về những con ma nổi tiếng nhất và tự mình trải nghiệm khi tạo dáng với những sinh vật đáng sợ, cả trong và ngoài quan tài.

Ở bảo tàng này, bạn sẽ bắt gặp các bộ xương và những con bọ khổng lồ bò ở khắp mọi nơi, có một không gian dành riêng cho phù thủy và một căn phòng chứa đầy quan tài.

Bảo tàng vẻ đẹp, Melaka

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Nằm trên tầng 3 của Bảo tàng Nhân dân ở Melaka là Bảo tàng Vẻ đẹp.

Bảo tàng chủ yếu miêu tả về các chuẩn mực cái đẹp dù đau đớn mà mọi người ở khắp các bộ tộc và nền văn hóa trên thế giới sử dụng.

Tại đây, bạn sẽ chứng kiến các phương pháp làm đẹp khác nhau từ bó chân, xăm mình, xỏ khuyên tới kéo dài cổ, đeo khuyên môi và nhiều quá trình khác để làm đẹp một cách quá đau đớn.

Bảo tàng vàng PG, Penang

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Bảo tàng vàng nằm trong một tòa nhà là di sản của Lebuh Bishop.

Bảo tàng bao gồm các mỏ vàng, hiện vật và các góc tương tác để xem hình ảnh 3D. 3 trong số các tính năng hấp dẫn nhất của bảo tàng bao gồm trải nghiệm thực hành về vàng, việc khai thác vàng cũng như lịch sử về vàng ở Malaysia và du khách cũng được xem qua các loại đồng tiền vàng từ khắp nơi trên thế giới.

Bảo tàng Hàng hải, Melaka

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Được làm như một bản sao của con tàu Bồ Đào Nha Flor de la Mar, Bảo tàng Hàng hải là một công trình ngoạn mục cao 34m. Đây là bảo thang duy nhất mang hình dạng này.

Bạn có thể tìm thấy mọi chi tiết về sự cai trị của Anh, Hà Lan và Bồ Đào Nha trên đất Malaysia như gia vị, đồ sứ cùng và các vật liệu khác...

Bảo tàng ảo thuật

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
 

Một nơi hoàn hảo cho gia đình và bạn bè với những tiếng cười thư giãn nhất. Bảo tàng này dành cho tất cả những ai chỉ muốn có một khoảng thời gian tuyệt vời với vô số hình ảnh và nghệ thuật 3D. Có nhiều hình minh họa và tranh vẽ được thực hiện bởi các nghệ sĩ mang lại ấn tượng như thật.

Với các chủ đề về động vật, phù thủy, hộp kho báu, tàu vũ trụ, lò mổ và nhiều thứ khác, bạn sẽ cảm thấy thực sự thoải mái ở đây.

Bảo tàng mèo, Kuching

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Đúng như tên gọi, bảo tàng này dành riêng cho mèo.

Bảo tàng có hơn 2.000 đồ tạo tác mèo từ khắp nơi trên thế giới. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tác phẩm điêu khắc về mèo, sự thật thú vị về chúng, mèo nhồi bông và quà lưu niệm. Đó là một nơi tuyệt vời cho những người yêu mèo thực sự.

Bảo tàng lộn ngược, Penang

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Bảo tàng này nằm gần với các nhà hàng Trung Quốc ở George Town, Penang.

Đây là một trong những bảo tàng tương tác hấp dẫn nhất. Tất cả mọi thứ trong bảo tàng đều lộn ngược theo đúng nghĩa đen. Có nhiều phòng khác nhau dành riêng cho các khu vực như thực phẩm, khu vực ăn uống, phòng ngủ, khu trò chơi, thương nhân, chợ...

Vẻ đẹp của bảo tàng nằm ở chính những bức ảnh bạn tạo dáng và chụp ảnh cùng.

Bảo tàng Penang Interactive, Penang

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Bảo tàng này thu hút du khách từ khắp nơi kéo đến và dành thời gian để có những trải nghiệm thú vị.

Bạn có thể tương tác với những bức tranh khổng lồ trên tường, xem 30 bức tranh nghệ thuật ảo và khám phá các ki-ốt mà du khách có thể tương tác được ở nhiều điểm khác nhau.

Bảo tàng ca cao Teck Guan, Tawau

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Bảo tàng ở Tawau này dành cho tất cả những người yêu thích sô cô la và ca cao. Tawau là nơi có ngành công nghiệp ca cao phát triển mạnh và điều này được phản ánh sắc nét trong bảo tàng này. Một chuyến tham quan bảo tàng cho phép bạn hiểu các chức năng của nhà máy cũng như một bức tranh tổng thể rõ ràng về quá trình sản xuất sô cô la và ca cao.

Hàn Ly/Báo Giao thông

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Phát hiện tờ thực đơn hơn 100 tuổi trong quán cà phê
icon

Các công nhân tìm thấy một tờ thực đơn từ năm 1913 khi đang sửa cửa hàng ở Anh.

 
 
Ai mới thực sự là người đã xây các kim tự tháp Ai Cập?
icon

Có nhiều giả thuyết về những người đã xây dựng các kim tự tháp của Ai Cập như: những người Do Thái bị bắt làm nô lệ và những cư dân của thành phố 'đã mất tích' Atlantis hoặc thậm chí là người ngoài hành tinh.

 
 
Sống sót thần kỳ sau khi tắt thở trên máy báy
icon

Các nhân viên lực lượng hải quan và biên phòng Mỹ đã nhanh chóng cứu sống một bé sơ sinh bất ngờ ngừng thở trên máy bay.

 
 
Chóng mặt với thang máy bằng kính của toà nhà 67 tầng ở Mỹ
icon

Thang máy bằng kính sẽ đưa vào vận hành từ tháng 10 tại một trong những toà nhà cao nhất nước Mỹ.

 
 
Phi hành gia gặp rắc rối khi giặt đồ trong trạm vũ trụ
icon

Giặt đồ ở trạm vũ trụ quốc tế ISS không phải là chuyện dễ dàng như ở dưới mặt đất.

 
 
Cá âm dương nửa sống, nửa chết khiến thực khách 'sởn da gà'
icon

Mặc dù là đặc sản nổi tiếng xuất hiện cách đây hơn 2 thập kỷ nhưng cá âm dương 'sống dở chết dở' này lại khiến thực khách không khỏi rùng mình vì tính nhân đạo của món ăn.

 
Bí ẩn loài 'siêu nhân' tuyệt chủng có não lớn hơn cả người hiện đại
icon

Nghiên cứu đột phá đã tìm ra thứ giúp loài siêu nhân tuyệt chủng Neanderthals có bộ não tăng gấp đôi kích thước chỉ trong 200.000 năm.

 
Bất chấp quy luật tự nhiên, ngoại hình những loài sinh vật này ai nhìn vào cũng kinh ngạc
icon

Rắn có chân, bò ba mắt, chuột túi bạch tạng ... những loài sinh vật có ngoại hình khác lạ, trái với quy luật tự nhiên.

 
Người đàn ông có khả năng hát và nói ngược
icon

John Sevier Austin là một biên tập viên video đến từ Bắc Carolina, Mỹ nổi tiếng với khả năng độc đáo là hát và nói ngược.

 
Dị nhân mê ăn kim loại, tiêu hóa hết cả một cái máy bay
icon

Người đàn ông đến từ Pháp ghi tên vào sách kỷ lục Guinness với khả năng kỳ lạ thích ăn kim loại, thậm chí ông tiêu thụ nguyên cả máy bay hạng nhẹ Cessna 150.