Stephen Hawking dự đoán kịch bản buồn cho Trái Đất sau 200 năm

Để cứu bản thân khỏi những vấn đề như gia tăng dân số khổng lồ, ô nhiễm, nạn phá rừng và đại dịch, chúng ta phải khám phá những thế giới mới.

Nhà khoa học nổi tiếng Stephen Hawking được biết đến với những công trình đột phát trong vật lý và vũ trụ học. 

Trong các lý thuyết xuất sắc của mình, nhà khoa học đã cố gắng giải thích cách thức vũ trụ của chúng ta hoạt động một cách rất sâu sắc. Nhưng đôi khi những dự đoán của ông về tương lai của Trái đất và loài người vô cùng bi quan.

Theo tờ BS, dưới dây là những điều đáng sợ nhất do Hawking dự đoán về tương lai ngày tàn củaTrái Đất.

Người ngoài hành tinh sẽ xâm chiếm hành tinh của chúng ta

Hawking tin rằng có những dạng sống khác trong vũ trụ và chúng không phải là những dạng thân thiện với con người. Năm 1983, Hawking cùng với James Hartle đã nghĩ ra lý thuyết " không biên giới ", mô tả cách Trái đất xâm nhập vào sự tồn tại trong Vụ nổ lớn (Big Bang).

Sau đó, ý tưởng đã được phát triển thành lý thuyết "đa vũ trụ" của Hawking. Theo lý thuyết, vũ trụ của chúng ta chỉ là một trong nhiều vũ trụ riêng biệt được tạo ra bởi một số vụ nổ lớn khác.

Vũ trụ sẽ đi đến hồi kết

Trong tác phẩm cuối cùng hoàn thành hai tuần trước khi chết, Hawking dự đoán rằng vũ trụ của chúng ta cuối cùng sẽ mờ dần vào bóng tối vì tất cả các ngôi sao sẽ hết năng lượng. Đó là lý do tại sao theo ý kiến của ông, chúng ta rất cần đến các vũ trụ khác càng sớm càng tốt nếu muốn sống sót.

Robot sẽ thay thế con người

Bất chấp sự hữu ích hiện tại của AI, ông cảnh báo rằng sự phát triển hơn nữa của các công nghệ này có thể là một sai lầm nghiêm trọng nếu chúng ta không để tâm đến những rủi ro mà nó có thể mang lại cho chúng ta.

 

Ông dự đoán rằng: "Một khi con người phát triển trí thông minh nhân tạo, nó sẽ tự cất cánh và tự thiết kế lại với tốc độ ngày càng tăng". Theo cách đó, dạng sống mới này có thể vượt trội hơn con người .

Vũ khí hạt nhân sẽ tiêu diệt loài người

Theo quan điểm của Hawking, sự gây hấn và hành vi phi lý là những đặc điểm tồi tệ nhất của con ngươìcần phải loại bỏ.

Tuy nhiên, ngày nay không hề có dấu hiệu giảm bớt xung đột và sự phát triển của công nghệ quân sự, vũ khí hủy diệt hàng loạt có thể dẫn chúng ta đến những hậu quả tai hại, có thể là sự kết thúc của thế giới này.

Con người cần tìm một hành tinh khác để sinh sống

Theo Hawking, chúng ta phải tìm một hành tinh khác để sống trong vòng 100 năm , nếu không, chúng ta sẽ chết vì hành tinh đã "đạt đến điểm không thể quay lại".

Để cứu bản thân khỏi những vấn đề như gia tăng dân số khổng lồ, ô nhiễm, nạn phá rừng và đại dịch, chúng ta phải trở thành một loài đa hành tinh và khám phá những thế giới mới.

Trái đất sẽ biến thành một quả cầu lửa

Hawking dự đoán rằng hành tinh của chúng ta sẽ trở thành một quả cầu lửa trong vòng chưa đầy 600 năm tới. Vào thời điểm đó, Trái đất vì quá đông dân cư đến mức lượng tiêu thụ năng lượng cao sẽ khiến hành tinh trở nên đỏ rực và loài người sẽ diệt vong.

Hoàng Dung (lược dịch)
 
List comment
 
 
Cảm động câu chuyện chú chó luôn dẫn trẻ em qua đường mỗi ngày
icon

Hành động dũng cảm, đầy tính nhân văn của chú chó nhỏ khiến cư dân mạng ngưỡng mộ khi bất chấp nguy hiểm dẫn trẻ nhỏ băng qua đường mỗi ngày.

 
 
Kinh ngạc hố tử thần hút cạn hồ nước dài 1,5 km
icon

Những hố tử thần ẩn bên dưới đã hút cạn dòng nước của hồ nước dài 1,5 km ở Canada.

 
 
Lạc giữa Ngân Hà qua 15 bức ảnh trời đêm đẹp 'nghẹt thở'
icon

Trang du lịch và nhiếp ảnh Capture the Atlas chia sẻ những bức ảnh tuyệt đẹp về Dải Ngân hà từ khắp nơi trên thế giới.

 
 
Kinh hoàng khoảnh khắc 'lướt sóng cùng cá mập trắng'
icon

Máy bay không người lái ghi lại khoảnh khắc người lướt sóng ở Nam Phi vô tình di chuyển song song cùng cá mập trắng.

 
 
Đám mây hình nấm khổng lồ gợi nhớ thảm họa hạt nhân kinh hoàng
icon

Đám mây khổng lồ có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường ở Kiev, Ukraine, khiến nhiều người dân hốt hoảng, gợi nhớ đến thảm họa ở Chernobyl năm 1986.

 
 
Cưa bỏ sừng để... cứu tê giác
icon

Lực lượng chức năng Botswana bắt đầu cưa sừng đàn tê giác khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác, trong bối cảnh hơn 50 cá thể biểu tượng châu Phi đã bị triệt hạ trong 2 năm qua tại quốc gia này.

 
Kinh hãi phát hiện 40 con rắn con sống trong điều hòa ở Ấn Độ
icon

Cư dân địa phương hốt hoảng phát hiện 40 con rắn con trong điều hòa gia đình ở Ấn Độ

 
10 kiểu tạo dáng bá đạo khi chụp ảnh tự sướng của động vật trong tự nhiên
icon

Từ một con voi to béo ục ịch di chuyển nặng nề đến một con nai cười toe toét táo bạo, bạn sẽ bất ngờ khi xem những bức ảnh tự sướng của động vật trong thế giới tự nhiên.

 
Phì cười với những kiểu tóc bá đạo nhất quả đất của thú cưng
icon

Nhờ trí tưởng tượng phong phú của chủ nhân, những thú cưng được biến hóa thay đổi ngoại hình bằng kiểu tóc độc đáo ngoạn mục.

 
5 kỷ lục thế giới về độ 'khủng' của cá mập sát thủ đại dương
icon

5 siêu sao cá mập trong đại dương nhận được kỷ lục Guiness thế giới khiến nhiều người kinh ngạc.