Stephen Hawking dự đoán kịch bản buồn cho Trái Đất sau 200 năm

Để cứu bản thân khỏi những vấn đề như gia tăng dân số khổng lồ, ô nhiễm, nạn phá rừng và đại dịch, chúng ta phải khám phá những thế giới mới.

Nhà khoa học nổi tiếng Stephen Hawking được biết đến với những công trình đột phát trong vật lý và vũ trụ học. 

Trong các lý thuyết xuất sắc của mình, nhà khoa học đã cố gắng giải thích cách thức vũ trụ của chúng ta hoạt động một cách rất sâu sắc. Nhưng đôi khi những dự đoán của ông về tương lai của Trái đất và loài người vô cùng bi quan.

Theo tờ BS, dưới dây là những điều đáng sợ nhất do Hawking dự đoán về tương lai ngày tàn củaTrái Đất.

Người ngoài hành tinh sẽ xâm chiếm hành tinh của chúng ta

Hawking tin rằng có những dạng sống khác trong vũ trụ và chúng không phải là những dạng thân thiện với con người. Năm 1983, Hawking cùng với James Hartle đã nghĩ ra lý thuyết " không biên giới ", mô tả cách Trái đất xâm nhập vào sự tồn tại trong Vụ nổ lớn (Big Bang).

Sau đó, ý tưởng đã được phát triển thành lý thuyết "đa vũ trụ" của Hawking. Theo lý thuyết, vũ trụ của chúng ta chỉ là một trong nhiều vũ trụ riêng biệt được tạo ra bởi một số vụ nổ lớn khác.

Vũ trụ sẽ đi đến hồi kết

Trong tác phẩm cuối cùng hoàn thành hai tuần trước khi chết, Hawking dự đoán rằng vũ trụ của chúng ta cuối cùng sẽ mờ dần vào bóng tối vì tất cả các ngôi sao sẽ hết năng lượng. Đó là lý do tại sao theo ý kiến của ông, chúng ta rất cần đến các vũ trụ khác càng sớm càng tốt nếu muốn sống sót.

Robot sẽ thay thế con người

Bất chấp sự hữu ích hiện tại của AI, ông cảnh báo rằng sự phát triển hơn nữa của các công nghệ này có thể là một sai lầm nghiêm trọng nếu chúng ta không để tâm đến những rủi ro mà nó có thể mang lại cho chúng ta.

 

Ông dự đoán rằng: "Một khi con người phát triển trí thông minh nhân tạo, nó sẽ tự cất cánh và tự thiết kế lại với tốc độ ngày càng tăng". Theo cách đó, dạng sống mới này có thể vượt trội hơn con người .

Vũ khí hạt nhân sẽ tiêu diệt loài người

Theo quan điểm của Hawking, sự gây hấn và hành vi phi lý là những đặc điểm tồi tệ nhất của con ngươìcần phải loại bỏ.

Tuy nhiên, ngày nay không hề có dấu hiệu giảm bớt xung đột và sự phát triển của công nghệ quân sự, vũ khí hủy diệt hàng loạt có thể dẫn chúng ta đến những hậu quả tai hại, có thể là sự kết thúc của thế giới này.

Con người cần tìm một hành tinh khác để sinh sống

Theo Hawking, chúng ta phải tìm một hành tinh khác để sống trong vòng 100 năm , nếu không, chúng ta sẽ chết vì hành tinh đã "đạt đến điểm không thể quay lại".

Để cứu bản thân khỏi những vấn đề như gia tăng dân số khổng lồ, ô nhiễm, nạn phá rừng và đại dịch, chúng ta phải trở thành một loài đa hành tinh và khám phá những thế giới mới.

Trái đất sẽ biến thành một quả cầu lửa

Hawking dự đoán rằng hành tinh của chúng ta sẽ trở thành một quả cầu lửa trong vòng chưa đầy 600 năm tới. Vào thời điểm đó, Trái đất vì quá đông dân cư đến mức lượng tiêu thụ năng lượng cao sẽ khiến hành tinh trở nên đỏ rực và loài người sẽ diệt vong.

Hoàng Dung (lược dịch)
 
List comment
 
Những bức ảnh ấn tượng đến khó tin về vẻ đẹp kỳ ảo của vũ trụ
icon

Từ những ngôi sao rực rỡ đến những tinh vân huyền ảo hay những chòm thiên hà phức tạp, vũ trụ là tập hợp của những kỳ quan khó tin nhất.

 
Những bức tượng bí ẩn ở thủ đô của Cộng hòa Czech
icon

Nhiếp ảnh gia Amos Chapple đã chụp lại những tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất tại thành phố Prague, Cộng hòa Czech.

 
Sinh vật lạ có hình thù kỳ quái xuất hiện ở Anh và Mỹ
icon

Leah Dennison phát hiện sinh vật lạ có răng nhọn trên đuôi kỳ dị ở bờ biển Brighton, Anh.

 
Tiếng nổ lớn nghi là thiên thạch rơi trên bầu trời nước Mỹ
icon

Người dân địa phương ở nhiều khu vực bang Washington, Mỹ báo cáo về việc nghe thấy tiếng nổ lớn trên bầu trời vào thứ 4 tuần trước.

 
Hình ảnh ngoạn mục về những cơn bão dữ dội trên sao Mộc
icon

Các nhà thiên văn học may mắn ghi lại được những hình ảnh ngoạn mục về cơn bão dữ dội của sao Mộc.

 
Những điều kỳ lạ và thú vị khiến du khách kinh ngạc về châu Phi
icon

Châu Phi có những quốc gia kỳ lạ và tuyệt vời nhất, mang đến cho bạn những trải nghiệm du lịch chưa từng có ở bất kỳ nơi nào khác trên hành tinh.

Nghịch dại chui trong lọ thủy tinh, chú mèo loay hoay tìm đường thoát
icon

 Nhờ cơ thể dẻo dai, chú mèo tinh nghịch có thể dễ dàng chui vào trong lọ thủy tinh. Nhưng thật không may, chú ta lại bị mắc kẹt trong lọ.

Video: Hãi hùng cảnh trăn siết chặt và nuốt chửng mèo nhà
icon

Đoạn video ghi được trong một ngôi nhà ở Queensland, Australia cho thấy con trăn khổng lồ bò vào nhà, quấn chặt và nuốt chửng chú mèo vàng.

Lần đầu phát hiện sóng radio cực mạnh trong dải ngân hà Milky Way
icon

Sóng vô tuyến này được phát hiện hôm 28/4 ở một ngôi sao chết trong dải ngân hà Milky Way có tên SGR 1935+2154, cách Trái Đất 30.000 năm ánh sáng.

Video: Chán nô đùa, mèo 'láu cá' lừa nhốt chó vào trong cũi
icon

 Chán nô đùa, chú mèo chạy vào trong cũi khiến chó đuổi theo, nhanh như cắt mèo ta đã đẩy cánh cửa lại và chạy ra ngoài khiến chó bị nhốt bên trong.