Siêu ấn tượng robot vỗ cánh bay như chim thật

Lấy cảm hứng từ khả năng bay lượn tuyệt vời của chim én, các nhà nghiên cứu Đức đã tạo ra robot có cánh bay giống hệt chim thật.
Siêu ấn tượng robot vỗ cánh bay như chim thật
Robot Bionic Swift bay như chim thật

Tạo nên một con robot chim bay được với một cặp cánh cố định thì khá đơn giản, nhưng tạo nên một thứ uốn cong và vỗ cánh như một sinh vật thực thụ thì lại cực kỳ khó khăn.

Mới đây, các nhà nghiên cứu tự động hóa Festo ở Đức đã hé lộ hình ảnh về robot nhẹ có hình dáng và khả năng bắt chước vỗ cánh bay giống như một con chim én thực sự.

Festo chia sẻ trong thập kỷ qua họ thực sự ấn tượng với nhiều loại robot lấy cảm hứng từ hệ động vật của Trái Đất từ kiến, bướm đến chim cánh cụt, sứa, thậm chí cả chuột túi ...

Siêu ấn tượng robot vỗ cánh bay như chim thật
Cánh có tạo hình giống như chim én và khối lượng cơ thể khá nhẹ

Họ bắt tay vào chế tạo robot mới nhất có tên Bionic Swift, khá nhẹ bay được có ngoại hình tương tự loài chim én và khả năng bắt chước các thao tác bay của nó với độ chính xác ấn tượng.

Để có thể bắt chước như chim thật, robot có khối lượng khoảng 42 gram, hoặc tương đương một quả bóng golf. Chiều dài cơ thể khoảng hơn 44 cm và sải cánh bay hơn 68 cm.

Chiếc cánh của robot có tạo hình giống như lông chim én, được làm từ công nghệ bọt nhẹ và khả năng hoạt động giống như lông của loài chim nhỏ bay trên trời này.

 
Siêu ấn tượng robot vỗ cánh bay như chim thật
Robot bay như chim thật: vỗ cánh, cất cánh và di chuyển nhẹ nhàng trong không gian rộng

Những chiếc lông vũ xếp chồng lên nhau, có thể di chuyển để không khi đi xuyên qua, mở ra đóng vào, cho phép Bio Swift thực hiện những thao tác bay ấn tượng.

Bên trong robot có hệ thống định vị GPS giúp nó có thể nhận thức về không gian và có thể bay trên một con đường đã được lập trình sẵn.

Trước đây, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Stanford, Mỹ đã từng tạo ra robot PigeonBot có đôi cánh như bồ câu thật.

Hay như con robot này được đặt tên Robirds, của các nhà khoa học Hà Lan, có ngoại hình giống hệt loài chim ăn thịt và khi nó vỗ cánh bay trong không trung không khác gì chim thật. Robirds có chiều dài cơ thể 58 cm, sải cánh 120 cm, bay với tốc độ tối đa 80 km/giờ.

Những nghiên cứu mới sẽ mở đường cho việc chế tạo các mẫu máy bay đạt vận tốc nhanh hơn.

HD (lược dịch)

Chủ đề :

chim én

 
List comment
 
 
Công bố bản đồ 3D về vũ trụ lớn nhất từ trước đến nay
icon

Các nhà khoa học ngày 20/7 đã công bố bản đồ 3D vũ trụ lớn nhất từ trước đến nay sau khi phân tích hơn 4 triệu thiên hà và chuẩn tinh siêu sáng.

 
 
Thị trấn ma quái âm ỉ cháy suốt hơn nửa thế kỷ
icon

Centralia được mệnh danh là một trong những thị trấn ma quái ẩn chứa nhiều bí mật ở Mỹ

 
 
Kỳ lạ rùa bạch tạng vàng rực rỡ hiếm có ở Ấn Độ
icon

Một nông dân ở miền đông Ấn Độ đã tìm thấy cá thể rùa vàng mà các chuyên gia cho rằng đây là sản phẩm của bệnh bạch tạng.

 
 
Hé lộ bí mật trận mưa thiên thạch khổng lồ tấn công Trái Đất và Mặt Trăng
icon

Sự việc có thể là nguyên nhân dẫn đến hình thành một tiểu hành tinh kích thước 16 km đâm vào Trái Đất gây ra sự tuyệt chủng của loài khủng long.

 
 
Kinh ngạc dịch vụ nghỉ dưỡng cùng hà mã, gấu Bắc Cực ở Bỉ
icon

Khách sạn độc đáo ở Bỉ cho phép khách du lịch nhìn thẳng qua cửa sổ lớn bằng kính nhìn vào bể bơi của hải mã, gấu Bắc Cực, hà mã khổng lồ.

 
 
Phát hiện loại nhện mới có vẻ ngoài giống hệt nhân vật Joker
icon

Một loài nhện mới được phát hiện có những họa tiết đỏ và trắng nổi bật trên lưng giống hệt nụ cười từ kẻ thù truyền kiếp của nhân vật Người Dơi.

 
Kiệt tác phá vỡ định luật vật lý
icon

Sức sáng tạo của con người luôn là vô tận. Đó là lý do để người Hà Lan tự hào về công trình kiến trúc nổi tiếng Veluwemeer - cây cầu duy nhất có đường hầm cho xe đi lại và vừa có đường thủy để tàu bè thông thương mỗi ngày.

 
Chân dung người phụ nữ 52 tuổi tỉ mỉ xây nhà sân vườn cho chuột
icon

Beverly Borrill là một giáo viên người Anh, có sở thích đã tạo ra tiểu cảnh với những chú chuột hamster của mình khi rảnh rỗi.

 
Kinh dị hình xăm ở bên trong vòm miệng
icon

Rất nhiều người chọn xăm hình ở tay, chân, cổ, lưng, những nơi hấp dẫn trên cơ thể nhưng cũng có người lựa chọn việc xăm trên vòm miệng.

 
10 sự thật ít biết về Apollo 11
icon

Phi hành gia Buzz Aldrin tè ra quần trên Mặt Trăng và những sự thật khác mà bạn chưa từng biết về nhiệm vụ Apollo 11