Phát hiện đường hầm thế kỷ 19 bên dưới căn nhà cổ

Người đàn ông Illinois, Mỹ tìm thấy đường hầm thế kỷ 19 ngay dưới căn nhà của mình.
Phát hiện đường hầm thế kỷ 19 bên dưới căn nhà cổ
Bên trong đường hầm ở dưới căn nhà của Gary và Beth Machens

Cặp vợ chồng Gary và Beth Machens sinh sống ở Alton, bang Illinois chuyển đến căn nhà mới vào tháng 12/2020. Nhưng đến gần đây, trong quá trình sửa chữa họ bất ngờ phát hiện một đường hầm từ thế kỷ 19 ngay bên dưới ngôi nhà của mình.

Gary Machens cho biết anh phải dỡ bỏ một phần bức tường đá trên vỉa hè để sửa chữa và sau đó anh phát hiện ra lối vào một đường hầm.

Beth Machens cho biết: "Anh ấy đã gọi cho tôi tại nơi làm việc và nói rằng tôi nhanh chóng thu xếp trở về nhà ngay vì anh ấy vừa tìm thấy thứ mà tôi sẽ chẳng bao giờ tưởng tượng được".

Phát hiện đường hầm thế kỷ 19 bên dưới căn nhà cổ

Đường hầm cao khoảng 2,7 mét và sâu ít nhất là 18 mét. Chủ nhà đã liên lạc với cơ quan chức năng địa phương. Các nhà sử học trong khu vực ước tính rằng đường hầm được xây dựng vào năm 1840, khoảng 50 năm trước khi xây dựng ngôi nhà nhưng họ chưa xác định được mục đích ban đầu về cấu trúc dưới lòng đất này.

Cổng vòm của đường hầm xây bằng đá vôi, trong khi phần tường xây bằng gạch, sàn nhà chủ yếu là đất và đá với rất nhiều mảnh gỗ nằm rải rác khắp lối đi.

 

Theo Hiệp hội lịch sử Landmark, đường hầm là công trình độc đáo ấn tượng. Đã có một vài đường hầm xung quanh khu vực Alton. Gary Machens cho biết: "Có thể người xưa sử dụng đường hầm như một nhà băng hoặc đường sắt ngầm. Hiện chưa có bằng chứng cụ thể về những điều này nhưng có một chiếc phà trong khu vực Alton đến phía Missouri".

Theo Gary Machens, ngôi nhà ban đầu do kiến ​​trúc sư Lucas Pfeiffenberger, thị trưởng thứ 25 của Alton thiết kế. Ông xây dựng ngôi nhà cho Đại úy Henry Brueggeman,  người sau này trở thành thị trưởng thứ 27 của Alton.

Vào những năm 1920, ngôi nhà thuộc sở hữu của William H. Neerman, nhà kinh doanh thảm ở Alton. Paul Lenz, một thị trưởng khác của Alton, sống tại ngôi nhà này nhiều năm sau đó.

Machens nói: "Ba cựu thị trưởng của Alton đã từng sống trong ngôi nhà này nhiều năm trước. Tôi không biết có ai trong số họ biết chuyện này hay không. Ngôi nhà xây dựng từ năm 1890, đường hầm có thể tạo ra từ năm 1840. Chưa ai rõ đường hầm có mục đích gì nhưng chắc chắn đã phải mất rất nhiều giờ lao động và công sức của rất nhiều người. Chúng tôi có bản đồ khu vực năm 1863 nhưng khi đó ngôi nhà này không có ở đó cũng không có ngôi nhà nào khác trên khu đất".

Là một người yêu thích lịch sử, Machens cho biết anh muốn lưu giữ bí ẩn trong quá khứ và hiện tại. Vợ chồng nhà Machens hi vọng sẽ bảo tồn đường hầm và nếu thành phố hoặc ai đó giúp đỡ về hậu cần và chi phí thì vợ chồng anh sẽ mở các chuyến du lịch cho khách tham quan.

Mưa sao băng đẹp nhất tháng 4 sắp xuất hiện

Mưa sao băng đẹp nhất tháng 4 sắp xuất hiện

Một trong những trận mưa sao băng đẹp nhất năm có tên Lyrid sẽ đạt cực đại vào đêm ngày 22/4 rạng sáng ngày 23/4.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

mỹ

 
List comment
 
 
Mưa sao băng đẹp nhất tháng 4 sắp xuất hiện
icon

Một trong những trận mưa sao băng đẹp nhất năm có tên Lyrid sẽ đạt cực đại vào đêm ngày 22/4 rạng sáng ngày 23/4.

 
 
Khoảnh khắc trực thăng lần đầu cất cánh thành công trên sao Hỏa
icon

Máy bay trực thăng Ingenuity của NASA đã thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên trong lịch sử trên sao Hỏa.

 
 
Không sợ nguy hiểm, cặp đôi nuôi báo sư tử làm thú cưng
icon

Messi là tên của một con báo sư tử mà cặp đôi người Nga nuôi dưỡng, chăm sóc ngay trong nhà riêng ở Penza.

 
 
Phát hiện kho báu chứa đầy vàng trong căn nhà cổ ở Pháp
icon

Tổng số vàng thỏi, đồng xu có giá trị lên tới hơn 780.000 USD phát hiện bên trong căn nhà bỏ hoang ở miền đông nước Pháp.

 
 
Kéo nhau đi xăm hình logo công ty để được ăn bánh mỳ kẹp thịt miễn phí
icon

Nhà hàng bánh mỳ kẹp thịt ở Mỹ cung cấp bánh miễn phí trong một năm nếu khách hàng đồng ý xăm hình logo công ty.

 
 
Những phong tục kỳ lạ ngay cả du khách giàu kinh nghiệm nhất cũng tròn mắt kinh ngạc
icon

Ăn mỳ xì xụp ở Nhật Bản hay bỏ tiền vào thức ăn ở Bolivia ...là những phong tục truyền thống lạ lùng ở nhiều nơi trên thế giới.

 
Chú chó thông minh cứu bạn thoát chết
icon

Camera gia đình ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời của một chú chó nỗ lực cứu sống đồng loại của mình khỏi chết đuối trong hồ bơi.

 
Người phụ nữ dũng cảm trèo xuống giếng sâu hơn 15m để cứu chú chó
icon

Hình ảnh người phụ nữ dũng cảm đu dây xuống giếng sâu hơn 15 m để cứu một chú chó khiến người xem vô cùng cảm phục.

 
Ngắm cảnh trên chuyến tàu trong suốt ở Mỹ
icon

Trong suốt cuộc hành trình, du khách có cơ hội thưởng lãm những cảnh quan đẹp nhất ở Mỹ qua những thành tàu là kính trong suốt.

 
Khám phá bức tranh thần nhện khổng lồ cầm dao nhọn 3.200 năm tuổi
icon

Các nhà khảo cổ khai quật ra bức tranh thần nhện khổng lồ ở địa điểm có niên đại khoảng 3.200 năm.