Người đàn ông dùng 2.000 mét vuông đất nuôi hàng trăm con chim hoang dã

Người đàn ông Coimbatore, Ấn Độ đã 'hào phòng' sử dụng khu vườn rộng khoảng 2.000 mét vuông của gia đình để biến thành nhà của hàng trăm con chim hoang dã.
Người đàn ông dùng 2.000 mét vuông đất nuôi hàng trăm con chim hoang dã
Người đàn ông dùng 2.000 mét vuông đất nuôi hàng trăm con chim hoang dã

Chim lạ dường như là một trong những điều gây nhiều phiền toái cho hầu hết người chăn nuôi, nhưng đối với một nông dân  từ Coimbatore, Tamil Nadu, Ấn Độ những con chim hoang dã chính bạn của ông.

Muthu Murugan, 62 tuổi, là một người có niềm đam mê sâu sắc với môi trường và động vật hoang dã. Ông đã dành nửa mẫu Anh, tương đương hơn 2000 mét vuông trên vùng đất rộng 4 mẫu của mình để trồng cao lương  và cây kê để nuôi chim hoang dã.

Ông chia sẻ: "Ý tưởng của Muthu Murugan là bắt chước thiên nhiên và trồng thực phẩm giống như cách chúng tự sinh sôi nảy nở trong rừng. Ông không muốn sử dụng thuốc trừ sâu trên các cánh đồng của mình và huỷ hoại môi trường sống của các loài chim hoang dã. Theo người nông dân này, việc chúng ta tiêu diệt sâu bọ bằng hoá chất đã tước đi bữa ăn của những chú chim tội nghiệp".

Người đàn ông dùng 2.000 mét vuông đất nuôi hàng trăm con chim hoang dã

Muthu Murugan có niềm yêu thích với các loài chim hoang dã trong nhiều thập kỷ qua và ông thường gieo hạt ở rìa trang trại của mình để cung cấp thức ăn cho chúng. Tuy nhiên, vào đầu năm nay, ông đã quyết định sử dụng một nửa diện tích đất trồng nhà mình để trồng cây kê và cao lương.

 

Ông nói: "Trang trại của tôi giống như ngôi nhà của chúng. Tôi không bao giờ đuổi chúng đi. Hằng năm tôi để lại một phần sản phẩm không thu hoạch để cho chúng ăn".

Trong những năm qua, nhiều nông dân đã chuyển sang trồng hoa màu thay vì cây lương thực, điều đó khiến các loài chim ít ghé thăm làng. Nhiều người nông dân trong làng thậm chí còn ném đá xua đuổi chim.

Muthu Murugan chia khoảng 3000 Rs tương đương khoảng 1 triệu đồng cho việc trồng trọt thức ăn cho chim.

Khu vườn của Muthu Murugan thu hút rất nhiều loài chim hoang dã như chim gõ kiến, bói cá, cú, chim di đá, chim di cam, công và vẹt đuôi dài

HD (lược dịch)

Chủ đề :

ấn độ

 
List comment
 
 
Bức ảnh rõ ràng nhất từ trước đến nay chụp 'quái vật hồ Loch Ness'
icon

Bức ảnh mới nhất về sinh vật khó nắm bắt thu hút sự chú ý của nhiều người đam mê tìm lời giải về huyền thoại quái vật hồ Loch Ness.

 
 
Hi hữu: Bộ sạc điện thoại di động nằm chình ình trong bàng quang người đàn ông
icon

Một người đàn ông ở Ấn Độ tá hoả khi phát hiện trong bàng quang có bộ dây sạc điện thoại di động.

 
 
Trăn 62 tuổi đẻ 7 quả trứng không cần bạn tình
icon

Một con trăn 62 tuổi khiến những người trông coi sở thú ngạc nhiên khi đẻ 7 quả trứng dù không ở gần bất cứ con trăn đực nào trong hơn một thập kỷ.

 
 
Tình bạn chưa từng có giữa dê già và vịt con trong khu bảo tồn Mỹ
icon

Chú dê Gigi và chú vịt Merlin cư trú tại khu bảo tồn Goats of Anarchy ở Hampton, New Jersey, trở thành bạn đồng hành cùng nhau trước sự ngỡ ngàng của những người chăm sóc.

 
 
Kỳ lạ ngôi làng được ví là 'thủ phủ' sinh đôi của thế giới
icon

Thị trấn nông nghiệp yên bình có tên Igbo-Ora, Nigeria, được mệnh danh là thủ phủ sinh đôi của thế giới vì lý do cứ 1.000 ca sinh ra có khoảng 45 đến 50 cặp song sinh.

 
 
Choáng với bé trai tay không leo tường thẳng đứng như người nhện
icon

Bé trai leo tường nhanh thoăn thoắt ở Ấn Độ được mệnh danh là người nhện phiên bản đời thực

 
Khám phá cuộc sống ở nơi âm 50 độ C đến lông mi cũng đóng băng
icon

Ngôi làng Oymyakon, thuộc Yakutia của Nga, là một trong những nơi sinh sống lạnh nhất thế giới khiến lông mi cũng đóng băng.

 
Người đàn ông bơi ở độ cao hơn 6.000 mét lập kỷ lục thế giới
icon

Nhà thám hiểm người Australia Daniel Bull một lần nữa ghi tên vào sách kỷ lục Guiness thế giới khi bơi ở độ cao 6.370 mét.

 
Chiêm ngưỡng ngôi nhà 50 tỉ dưới lòng đất ai nhìn cũng muốn đến ở
icon

Một ngôi nhà cổ kính và đầy màu sắc xây dựng dưới lòng đất ở Buffalo, bang Texas, Mỹ thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

 
Chú chó trung thành cứu cả nhà chủ thoát khỏi hoả hoạn chết người
icon

Chú chó Ralph nổi tiếng được nhiều người biết đến sau khi có hành động dũng cảm cứu chủ khỏi căn nhà bị cháy