Người đàn ông dùng 2.000 mét vuông đất nuôi hàng trăm con chim hoang dã

Người đàn ông Coimbatore, Ấn Độ đã 'hào phòng' sử dụng khu vườn rộng khoảng 2.000 mét vuông của gia đình để biến thành nhà của hàng trăm con chim hoang dã.
Người đàn ông dùng 2.000 mét vuông đất nuôi hàng trăm con chim hoang dã
Người đàn ông dùng 2.000 mét vuông đất nuôi hàng trăm con chim hoang dã

Chim lạ dường như là một trong những điều gây nhiều phiền toái cho hầu hết người chăn nuôi, nhưng đối với một nông dân  từ Coimbatore, Tamil Nadu, Ấn Độ những con chim hoang dã chính bạn của ông.

Muthu Murugan, 62 tuổi, là một người có niềm đam mê sâu sắc với môi trường và động vật hoang dã. Ông đã dành nửa mẫu Anh, tương đương hơn 2000 mét vuông trên vùng đất rộng 4 mẫu của mình để trồng cao lương  và cây kê để nuôi chim hoang dã.

Ông chia sẻ: "Ý tưởng của Muthu Murugan là bắt chước thiên nhiên và trồng thực phẩm giống như cách chúng tự sinh sôi nảy nở trong rừng. Ông không muốn sử dụng thuốc trừ sâu trên các cánh đồng của mình và huỷ hoại môi trường sống của các loài chim hoang dã. Theo người nông dân này, việc chúng ta tiêu diệt sâu bọ bằng hoá chất đã tước đi bữa ăn của những chú chim tội nghiệp".

Người đàn ông dùng 2.000 mét vuông đất nuôi hàng trăm con chim hoang dã

Muthu Murugan có niềm yêu thích với các loài chim hoang dã trong nhiều thập kỷ qua và ông thường gieo hạt ở rìa trang trại của mình để cung cấp thức ăn cho chúng. Tuy nhiên, vào đầu năm nay, ông đã quyết định sử dụng một nửa diện tích đất trồng nhà mình để trồng cây kê và cao lương.

 

Ông nói: "Trang trại của tôi giống như ngôi nhà của chúng. Tôi không bao giờ đuổi chúng đi. Hằng năm tôi để lại một phần sản phẩm không thu hoạch để cho chúng ăn".

Trong những năm qua, nhiều nông dân đã chuyển sang trồng hoa màu thay vì cây lương thực, điều đó khiến các loài chim ít ghé thăm làng. Nhiều người nông dân trong làng thậm chí còn ném đá xua đuổi chim.

Muthu Murugan chia khoảng 3000 Rs tương đương khoảng 1 triệu đồng cho việc trồng trọt thức ăn cho chim.

Khu vườn của Muthu Murugan thu hút rất nhiều loài chim hoang dã như chim gõ kiến, bói cá, cú, chim di đá, chim di cam, công và vẹt đuôi dài

HD (lược dịch)

Chủ đề :

ấn độ

 
List comment
 
 
Sự thật đằng sau bức ảnh mèo có hình xăm gây tranh cãi
icon

Một người mẫu Ukraine bị cư dân mạng chỉ trích sau khi những bức ảnh về mèo cưng có hình xăm của cô lan truyền trên mạng xã hội.

 
 
Ăn ớt cay, người đàn ông lập kỷ lục Guinness thế giới
icon

Người đàn ông Canada lập kỷ lục Guinness lần thứ 4 trong cuộc đời sau khi hoàn thành hạng mục ăn ớt cay nhanh nhất thế giới.

 
 
Ngược đời chuột túi nâu đỏ sinh con trắng toát
icon

Chuột túi trắng quý hiếm mới lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng tại công viên trải nghiệm động vật ở New York, Mỹ.

 
 
Giả thuyết bất ngờ về loạt ánh sáng kỳ quặc trên bầu trời Mỹ
icon

Những ánh sáng 'kỳ quặc' mà người dân địa phương phát hiện trên bầu trời Bắc Carolina dẫn đến một số giả thuyết đặc biệt.

 
 
Kỳ lạ những món đồ trang sức giống hệt dây điện thoại bàn cố định
icon

Những chiếc vòng cổ, khuyên đeo tai, trông giống hệt dây điện thoại có giá hàng nghìn USD.

 
 
'Dị nhân' để hàng nghìn con ong bám khắp cánh tay
icon

Một người nuôi ong tại Dominica tin tưởng những 'người bạn' côn trùng của mình đến mức can đảm để hàng nghìn con ong bám kín cánh tay.

 
Giải mã bí ẩn về 'ngọn núi chết chóc' ở Nga
icon

Bí ẩn 'Dyatlov Pass' về cái chết của 9 nhà thám hiểm trẻ tuổi trong chuyến tìm hiểu đèo ở Nga cuối cùng cũng có lời giải hợp lý.

 
Loài bò sát nhỏ nhất thế giới nằm gọn trong đầu ngón tay
icon

Tắc kè hoa Madagascar Brookesia nana dài khoảng 13,5 milimet có thể nằm gọn trên đầu ngón tay người.

 
Giọng hát trầm nhất thế giới chạm tới nốt nhạc tai người khó phát hiện
icon

Ca sĩ người Mỹ sở hữu giọng hát trầm nhất thế giới có thể chạm tới những nốt nhạc mà tai người không thể phát hiện ra.

 
Món đá bào như món mì hảo hạng trong nhà hàng 5 sao ai nhìn cũng phát thèm
icon

Món đá bào bình dân được nâng cấp lên tầm cao mới khi các đầu bếp sáng tạo biến đá báo có ngoại hình như món mì hảo hạng trong nhà hàng 5 sao.