Ngôi nhà kỳ lạ xây xung quanh cây khổng lồ trăm tuổi

Thay vì chặt cây cổ thụ, một gia đình ở Ấn Độ đã quyết định giữ lại để làm nhà.

Ngôi nhà kỳ lạ dựng lên xung quanh cây khổng lồ trăm tuổi.

Theo tờ Odditycentral, một cây khổng lồ (khoảng 150 tuổi) mọc trong vườn gia đình Kesharwani sống tại Jabalpur, Ấn Độ đã được biến thành một ngôi nhà đặc biệt.

Cụ thể, vào năm 1994, khi gia đình Kesharwani quyết định mở rộng nhà, họ rất phân vân không biết nên xử lý thế nào với cây sung khổng lồ. 

Cuối cùng, thay vì chặt cây đi, họ quyết định xây hẳn ngôi nhà 4 tầng... bao quanh nó. Theo đó, cái cây trăm tuổi nằm giữa ngôi nhà, với các nhánh cây mọc xuyên ra từ cửa sổ, tường và mái nhà.

Sau khi ngôi nhà được hoàn thành, các sinh viên kỹ thuật và kiến trúc sư địa phương bắt đầu ghé thăm để xem gia chủ đã xây dựng như thế nào. Hiện tại, nơi ở của gia đình Kesharwanis đã trở thành một trong những điểm tham quan tuyệt vời ở ngôi làng thuộc Jabalpur.

Yogesh Kesharwani - người sống trong ngôi nhà cho biết, cây cổ thụ dù nhiều tuổi nhưng hàng năm vẫn ra hoa kết trái. Gia đình anh cũng đã quen với sự xuất hiện của cây cổ thụ và coi nó là một thành viên trong gia đình.

 

Yogesh Kesharwani nói: "Chúng tôi đều là những người yêu thiên nhiên và bố tôi muốn giữ lại cái cây. Chúng tôi biết chặt cây đi thì dễ, nhưng để trồng được một cái cây thế này thì khó lắm".

Trong tiếng Hindi, cây cổ thụ được gọi là "peepal", một khái niệm rất linh thiêng ở Ấn Độ. Việc chặt cây bị nhiều người coi là bất kính, xâm phạm ngôi nhà của thần linh. Còn theo Geeta (một văn bản tôn giáo của Ấn Độ giáo), người ta tin rằng có 350 triệu vị thần và nữ thần cư ngụ trong mỗi cây peepal.

Trong khi theo gia đình Kesharwani, ngoài việc giữ cho ngôi nhà mát mẻ quanh năm, cây khổng lồ trăm tuổi mọc xuyên qua nhà của họ cũng là một vị thần che chở cho ngôi nhà. Do đó, vợ của Yogesh thay vì đi đến các đền thờ trong vùng để cầu nguyện, cô ấy thường xuyên cầu nguyện trước cái cây mỗi sáng ngay tại ngôi nhà của chính mình.

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: cây cổ thụ ấn độ sinh viên tham quan du lịch
Chủ đề :

cây cổ thụ

 
List comment
 
 
Người đàn ông bất đắc dĩ đi du lịch cùng chó sói
icon

Người đàn ông Canada đã giải cứu một chú chó sói con khỏi chết đuối và bất đắc dĩ đưa đi du lịch cùng trong chuyến phiêu lưu trên thuyền.

 
 
Tổ chức đám tang giả để phản đối 'ngày ăn thịt chó' tại Hàn Quốc
icon

Nhiều nhà hoạt động vì quyền động vật đã đeo mặt nạ hình chó, tổ chức lễ tang giả cho những con vật này, tại các cuộc biểu tình phản đối “ngày ăn thịt chó” tại Hàn Quốc hôm 16/7.

 
 
Video: Bủn rủn chân tay khi đi trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân
icon

Cảnh tượng đi bộ trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân với phía dưới là vực thẳm và 2 bên là 2 kiểu thời tiết trái ngược nhau khiến bạn phải bủn rủn.

 
 
Vì sao mèo thích thể hiện khả năng ... ngủ trên cây cao?
icon

Bạn có biết mèo rất thích tụ tập ở những nơi cao cũng có thể dễ dàng ngủ ở bất cứ nơi nào và cây xanh mát là nơi thoả mãn những sở thích của 'boss'.

 
 
Choáng kỷ lục Guiness thế giới 3 phút ăn hết 1 kg mì
icon

Một thầy giáo có sở thích ăn mì đã lập kỷ lục Guiness thế giới khi hoàn thành việc ăn hết 1 kg mì trong vòng 3 phút.

 
 
Biến rác thải nhựa từ đại dương thành đồ nội thất
icon

Các nhà thiết kế sáng tạo đã thu thập rác thải trên biển để chế ra đồ nội thất trong gia đình vô cùng ngoạn mục

 
Những dòng sông nguy hiểm nhất thế giới
icon

Đó đều là những dòng chảy hoặc rất đẹp, hoặc rất hiền hòa, bình lặng nhưng tất cả đều che giâú sự nguy hiểm phía sau vẻ đẹp của chúng.

 
Thang cuốn dài nhất Trung Quốc mất 18 phút di chuyển, xuyên qua hẻm núi
icon

Du lịch như hiện nay thật quá tiện, bạn chẳng cần phải nhọc công leo lên núi ngắm cảnh nhờ chiếc thang cuốn xuyên qua núi này.

 
15 hình ảnh lịch sử được “thổi hồn” nhờ công nghệ
icon

Mario Unger, một nhiếp ảnh gia người Áo đã dành hàng nghìn giờ để phục chế những bức ảnh lịch sử. Nhờ sự trợ giúp của công nghệ, sự tái hiện lại bằng màu sắc khiến những bức ảnh thêm phần sinh động.

 
Chiếc ghế tử thần: Hễ ai ngồi lên là chết, ẩn chứa đằng sau một bi kịch gia đình
icon

Hầu hết những người từng ngồi lên chiếc ghế này đều chết bất đắc kỳ tử vì những lý do khác nhau, khiến người ta tin rằng nó đã bị nguyền rủa và cũng từ đó, nó được đặt cái tên 'ghế của người chết.'