Ngâm mình trong nước đá hàng giờ đồng hồ để lập kỷ lục thế giới

Người đàn ông chấp nhận 'đông cứng' cơ thể khi ngâm mình trong nước đá lạnh toát suốt 2,5 giờ đồng hồ để lập kỷ lục thế giới.
Ngâm mình trong nước đá hàng giờ đồng hồ để lập kỷ lục thế giới
Ngâm mình trong nước đá hàng giờ đồng hồ để lập kỷ lục thế giới

Người đàn ông Áo, Josef Koeberl, 43 tuổi đã dành hơn hai giờ trong một chiếc bồn chứa đầy đá để thiết lập một kỷ lục thế giới mới.

Chỉ mặc một chiếc quần bơi, Josef Koeberl ngâm mình trong không gian chứa khoảng 1.800 kg đá lạnh ngay tại quảng trường chính của thị trấn Melk, phía tây Vienna của Áo.
Nỗ lực của Josef Koeberl nhằm mục đích lập kỷ lục thế giới mới về thời gian dài nhất tiếp xúc toàn thân với đá lạnh.

Kỷ lục Guiness thế giới ở hạng mục này trước kia thuộc về Songhao Jin của Trung Quốc với thời gian 1 giờ 53 phút và 10 giây trong đá lạnh thiết lập vào năm 2014.

Ngâm mình trong nước đá hàng giờ đồng hồ để lập kỷ lục thế giới
Josef Koeberl thực hiện thử thách tại quảng trường của thị trấn Melk của Áo.

Josef Koeberl chia sẻ: "Động lực của tôi chính là vượt qua giới hạn của bản thân, đồng thời truyền thông điệp về sự thay đổi khí hậu. Trong quá trình tập luyện ở nhiều địa hình núi cao, tôi chứng kiến và muốn nâng cao nhận thức của mọi người về sự tan chảy của các dòng sông băng".

Cụ thể, Josef Koeberl đã ngâm mình trong thời gian kéo dài 2 giờ 30 phút 53 giây. Người đàn ông Áo hy vọng rằng nỗ lực của anh sẽ được công nhận kỷ lục thế giới mới.

 

Josef Koeberl nói: "Về cơ bản, nó không có gì khó chịu. Lúc đầu, một ngón chân bị viên đá đè lên nhưng sau đó nó tan chảy, mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch".

Khi được hỏi làm thế nào có thể vượt qua được quãng thời gian dài đằng đẵng, Josef Koeberl cho biết: "Tôi đã chiến đấu với nỗi đau bằng cách hình dung và vẽ ra những cảm xúc tích cực để làm giảm cảm giác đau đớn. Bằng cách đó, tôi có thể chịu đựng được".

Sau khi hoàn thành thời gian hơn 2,5 giờ đồng hồ, bạn bè đưa Josef Koeberl ra khỏi thùng đá và điều đầu tiên người đàn ông này làm đó chính là đi đôi tất giữ ấm bàn chân.

Josef Koeberl nói: "Đó là một cảm giác tuyệt vời, nhất là khi ánh nắng mặt trời chiếu vào lưng, cảm giác rất ấm áp dễ chịu".

Trong năm tới, Josef Koeberl tiếp tục cố gắng nâng thành tích hơn nữa nếu có thể tìm thấy một địa điểm khác thích hợp để thực hiện thử thách. Anh tự tin nói rằng: "3 giờ chắc chắn có thể làm được".

Hoàng Dung (lược dịch)

Cận cảnh chuyến xe buýt 70 ngày phiêu lưu xuyên lục địa Á Âu

Cận cảnh chuyến xe buýt 70 ngày phiêu lưu xuyên lục địa Á Âu

Bạn có muốn đi du lịch nửa vòng Trái Đất bằng xe buýt không? Chuyến xe buýt mới đưa khách du lịch từ Delhi, Ấn Độ đến London, Anh trong 70 ngày.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hé lộ thiết kế về thành phố đầu tiên trên sao Hỏa sức chứa 250.000 người
icon

Các chuyên gia tiết lộ bản thiết kế về thành phố đầu tiên trên sao Hỏa với sức chứa 250.000 người.

 
 
Điểm danh những kỳ quan tâm linh ở độ cao lớn nhất thế giới
icon

Toạ lạc ở địa thế hiểm trở, trên đỉnh núi cao từ 3000m so với mặt nước biển, những công trình kiến trúc tâm linh không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo mà còn là minh chứng lịch sử cho “kỳ tích” chinh phục thiên nhiên của con người.

 
 
Chiêm ngưỡng taxi bay trên đỉnh tháp hình cây Bao báp ở Italia
icon

Taxi bay đưa đón khách du lịch đến tòa tháp cao và tận hưởng những dịch vụ sang trọng.

 
 
Thiên thạch rơi xuống Trái Đất gây ra tiếng nổ siêu thanh?
icon

Một thiên thạch khi lao xuống khí quyển Trái Đất đã tạo ra tiếng động lớn có thể nghe rõ ở nhiều khu vực nước Anh.

 
 
Loài chim quý hiếm này có thể bị tuyệt chủng vì quên 'bài hát giao phối'
icon

Chim có họ chim mai là một trong những loài chim quý hiếm nhất thế giới, nhưng các chuyên gia lo ngại rằng nó có thể sớm bị tuyệt chủng vì chúng đã quên cách hót.

 
 
Người đàn ông 44 tuổi làm cha của 78 đứa con
icon

Một người đàn ông 44 tuổi ở Mỹ làm cha của 78 đứa con và 13 đứa sắp chào đời. Chuyện gì đã xảy ra với người đàn ông 'siêu khoẻ' này.

 
Người ngoài hành tinh đang hút năng lượng từ các lỗ đen?
icon

Các nhà khoa học cho biết người ngoài hành tinh có thể đang hút sức mạnh từ các lỗ đen và đó có thể là cách chúng ta phát hiện ra người ngoài Trái đất.

 
Tiểu hành tinh to gấp đôi tháp Eiffel sẽ đi qua trái đất
icon

Một tiểu hành tinh có kích thước lớn gấp đôi tháp Eiffel sẽ bay ngang qua chúng ta vào ngày 21/3.

 
Búp bê Barbie phi hành gia và ý nghĩa đặc biệt đằng sau
icon

Công ty sản xuất Búp bê Barbie nổi tiếng thế giới đã cho ra mắt hình ảnh búp bê mới lấy hình mẫu từ phi hành gia nữ duy nhất trong phi hành đoàn vũ trụ Nga Anna Kikina.

 
Thử thách rán xúc xích trên miệng núi lửa phun trào
icon

Những nhà leo núi đã ghi lại video cảnh rán xúc xích trên dung nham núi lửa  Klyuchevskaya Sopka ở Siberia đang phun trào.