NASA bất ngờ miễn phí toàn bộ thư viện cho người đam mê vũ trụ

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa có một động thái khá bất ngờ khi miễn phí toàn bộ thư viện ảnh, video và âm thanh của cơ quan này cho người đam mê khoa học vũ trụ tải về.

Dải ngân hà lung linh được kính viễn vọng của NASA chụp được.

NASA (địa chỉ tại www.nasa.gov) vừa có một động thái làm những người đam mê vũ trụ trên toàn thế giới mê mẩn, đó là họ đã mở miễn phí toàn bộ các bộ sưu tập ảnh, video và âm thanh cho tất cả mọi người đam mê nghiên cứu không gian.

Ước tính có đến 140,000 ảnh và các tư liệu âm thanh, video... được chia sẻ dịp này. Đây chính là nguồn tư liệu quý giá cho không chỉ các cá nhân mà cả những tổ chức nghiên cứu không gian vốn không có các thiết bị để nghiên cứu như NASA.

Hiện tượng cực quang ngoài không gian, kì thú và vô cùng bí ẩn với loài người.

Đáng chú ý,  những bức ảnh hầu như đều để nguyên các thông tin về EXIF, một nguồn tham khảo cực hữu ích đối với những người đam mê chụp ảnh vũ trụ và nghiên cứu không gian.

Ngoài ra, NASA cũng tùy chỉnh thêm phần duyệt kho ảnh bằng cách thêm các lựa chọn tìm kiếm như: tìm theo năm, theo đề tài nghiên cứu, theo các chủ đề khám phá... rất hữu ích với những người có nhu cầu xem ảnh hay nghiên cứu.

 

Các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời còn rất nhiều, chờ con người khám phá và chinh phục.

Được biết, đây không phải là lần đầu NASA có những động thái hào phóng như vậy. Tuy nhiên, việc NASA chia sẻ lần này ngoài mục đích thu hút sự chú ý của con người với đam mê khám phá không gian, đây cũng là cơ hội để cơ quan này xúc tiến và quảng bá các chuyến du lịch không gian trong tương lai.

Vâng, một hình thức quảng bá khéo chứ cũng chưa hẳn là "miễn phí" như cách người Mỹ vẫn hay nói. Nhưng thôi, đó là chuyện phía sau. Còn với chúng ta, các bạn có thể xem và tải các dữ liệu về để lưu giữ cho mục đích cá nhân thì hãy nhanh tay với đường link: https://images.nasa.gov/ nhé.

Nam Phương
Chủ đề :

tin tức

 
List comment
 
 
Ngọn lửa than lâu đời đã cháy trong 6.000 năm
icon

Một vỉa than dài khoảng 30 mét đã cháy liên tục trong khoảng 6.000 năm qua nổi tiếng ở Australia.

 
 
Ấn Độ tiêu diệt con báo săn mồi, khiến 12 người thiệt mạng
icon

Pune Mirror đưa tin, một tay súng bắn tỉa ở thành phố Baramati, bang Maharashtra, Ấn Độ, đã tiêu diệt một con báo ăn thịt người khiến 12 người thiệt mạng trong 35 ngày.

 
 
Sét 'đánh trúng' ngọn núi lửa đang phun trào ở Nhật Bản
icon

Một nhiếp ảnh gia đã ghi lại khoảnh khắc chính xác sét lóe lên trên đỉnh núi lửa của Nhật Bản khi nó phun trào.  

 
 
Tròn mắt kinh ngạc thấy bạch tuộc đi bộ dưới đáy biển
icon

Đoạn video đáng kinh ngạc đã được phát hành cho thấy một con bạch tuộc 'đi bộ' dọc dưới đáy biển.

 
 
Chuột túi có khả năng giao tiếp với con người?
icon

Các nhà khoa học Australia đã tiến hành một thí nghiệm về khả năng chuột túi giao tiếp với con người.

 
 
Hi hữu: Đàn sáo khổng lồ gây mất điện ở thị trấn Scotland
icon

Đàn sáo hàng nghìn con tụ tập thành một đám khổng lồ bám kín đường dây điện ở một thị trấn Scotland đã gây ra tình trạng mất điện trong khu vực.

 
Kinh ngạc với những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo từ những quả chuối thâm bầm
icon

Từ những quả chuối thâm bầm tưởng chừng không còn tác dụng, nhà sáng tạo Anna Chojnicka đã tạo ra những tác phẩm đẹp tuyệt vời.

 
Những toà nhà nghiêng kỳ lạ nổi tiếng ở Brazil
icon

Những toà nhà nghiêng ở Santos, Brazil đã tồn tại hàng thập kỷ.

 
Quái vật hồ Lochness thật sự tồn tại?
icon

Mới đây, ông George Edwards đã chia sẻ những bức ảnh mà ông ta cho rằng đó là những bằng chứng không thể chối cãi được về sự tồn tại của Nessie- quái vật hồ LochNess.

 
'Mở cửa' mộ cổ 41.000 năm, phát hiện hài cốt là... một loài người khác
icon

Ngôi mộ cổ là bằng chứng sống động cho thấy không phải chỉ có người Homo sapinens chúng ta là có phong tục chôn cất người chết., Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam