Mèo được đề cử giải Gương mặt của năm ở New Zealand

Ngang hàng với nhiều người nổi tiếng, một con mèo ở New Zealand được đề cử giải thưởng 'Gương mặt của năm'.
Mèo được đề cử giải Gương mặt của năm ở New Zealand
Mèo Mittens được đề cử gương mặt của năm ở New Zealand

Chú mèo nổi tiếng trên mạng xã hội, được đề cử giải "Gương mặt New Zealand của năm", cạnh tranh với nhiều nhân vật đình đám nhiều người yêu thích như Thủ tướng Jacinda Ardern, Bộ trưởng y tế Ashley Bloomfield.

Giải thưởng gương mặt của năm ở New Zealand diễn ra hàng năm bao gồm các nhân vật từ các lĩnh vực khác nhau như chính trị, truyền thông, y tế, âm nhạc và thiết kế.

Con mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ trở thành nhân vật nổi tiếng sau khi người dân ở Wellington thường xuyên bắt gặp chú trong những cuộc phiêu lưu khắp thành phố.

Chú mèo có trang Facebook cá nhân riêng mang tên 'Những cuộc phiêu lưu kỳ thú của Mittens', với hơn 52.000 người theo dõi. Trang ghi lại những hoạt động thường ngày quanh thành phố của mèo.

Mèo được đề cử giải Gương mặt của năm ở New Zealand
Mèo nổi tiếng với những cuộc phiêu lưu khắp thành phố Wellington, New Zealand

Đáng chú ý, Bảo tàng Wellington đã tổ chức riêng một triển lãm nhỏ dành cho Mittens và những cuộc phiêu lưu của chú, mang tên "Floofy and Famous."

Thậm chí hồi tháng 5, thị trưởng thành phố Wellington, Andy Foster đã trao chìa khóa danh dự của Wellington cho mèo. Vinh dự này trước đó từng trao cho đạo diễn Peter Jackson của "Chúa tể những chiếc nhẫn".

 

Vào thời điểm đó, trong tuyên bố của chính quyền Wellington, Mittens vinh dự nhận được danh hiệu này vì đã mang lại hạnh phúc, tiếng cười và sự tươi mới cho thành phố. Đồng thời có thành tích đưa thành phố lên bản đồ quốc tế là nơi thân thiện với loài mèo.

Mèo được đề cử giải Gương mặt của năm ở New Zealand
Mèo nhận được chìa khóa danh dự của thành phố

Miriama Kamo, người bảo trợ cho giải thưởng Gương mặt của năm New Zealand cho biết: "Trong năm đặc biệt này, chúng tôi biết rằng mỗi người đều có riêng cho mình một anh hùng. Bạn có thể trông thấy họ hành động, có thể nghe tiếng họ và có thể sống cùng họ, những người New Zealand đáng kinh ngạc này xứng đáng được công nhận".

Cũng nằm trong danh sách đề cử giải thưởng năm nay là Thủ tướng Jacinda Ardern, Bộ trưởng Y tế New Zealand Ashley Bloomfield, nhà vi sinh vật học Siouxsie Wiles, người tham gia tích cực vào hoạt động truyền thông về dịch bệnh, nghị sĩ Chlöe Swarbrick, nhà báo Patrick Gower và lãnh đạo đảng ACT David Seymour ...

Được biết, tiến sĩ Bloomfield là người nổi bật hơn cả vì có số lượng người hâm mộ đông đảo. Các đề cử sẽ kết thúc vào ngày 30/8. Sau đó, ban giám khảo sẽ đánh giá năng lực của từng người qua hai vòng trước khi công bố kết quả vòng bán kết vào tháng 12. Người chiến thắng cuối cùng sẽ được công bố vào ngày 18/3/2021.

Hoàng Dung (lược dịch)

Để 100.000 con ong vây kín người, bé gái Ấn Độ muốn gửi thông điệp gì?

Để 100.000 con ong vây kín người, bé gái Ấn Độ muốn gửi thông điệp gì?

Bé gái Ấn Độ dũng cảm để 100.000 con ong vây kín quanh người nhằm giúp mọi người nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của côn trùng đối với cuộc sống.

 
List comment
 
 
Ăn ớt cay, người đàn ông lập kỷ lục Guinness thế giới
icon

Người đàn ông Canada lập kỷ lục Guinness lần thứ 4 trong cuộc đời sau khi hoàn thành hạng mục ăn ớt cay nhanh nhất thế giới.

 
 
Ngược đời chuột túi nâu đỏ sinh con trắng toát
icon

Chuột túi trắng quý hiếm mới lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng tại công viên trải nghiệm động vật ở New York, Mỹ.

 
 
Giả thuyết bất ngờ về loạt ánh sáng kỳ quặc trên bầu trời Mỹ
icon

Những ánh sáng 'kỳ quặc' mà người dân địa phương phát hiện trên bầu trời Bắc Carolina dẫn đến một số giả thuyết đặc biệt.

 
 
Kỳ lạ những món đồ trang sức giống hệt dây điện thoại bàn cố định
icon

Những chiếc vòng cổ, khuyên đeo tai, trông giống hệt dây điện thoại có giá hàng nghìn USD.

 
 
'Dị nhân' để hàng nghìn con ong bám khắp cánh tay
icon

Một người nuôi ong tại Dominica tin tưởng những 'người bạn' côn trùng của mình đến mức can đảm để hàng nghìn con ong bám kín cánh tay.

 
 
Giải mã bí ẩn về 'ngọn núi chết chóc' ở Nga
icon

Bí ẩn 'Dyatlov Pass' về cái chết của 9 nhà thám hiểm trẻ tuổi trong chuyến tìm hiểu đèo ở Nga cuối cùng cũng có lời giải hợp lý.

 
Loài bò sát nhỏ nhất thế giới nằm gọn trong đầu ngón tay
icon

Tắc kè hoa Madagascar Brookesia nana dài khoảng 13,5 milimet có thể nằm gọn trên đầu ngón tay người.

 
Giọng hát trầm nhất thế giới chạm tới nốt nhạc tai người khó phát hiện
icon

Ca sĩ người Mỹ sở hữu giọng hát trầm nhất thế giới có thể chạm tới những nốt nhạc mà tai người không thể phát hiện ra.

 
Món đá bào như món mì hảo hạng trong nhà hàng 5 sao ai nhìn cũng phát thèm
icon

Món đá bào bình dân được nâng cấp lên tầm cao mới khi các đầu bếp sáng tạo biến đá báo có ngoại hình như món mì hảo hạng trong nhà hàng 5 sao.

 
Ngôi làng Nhật Bản sở hữu nghệ thuật trên cánh đồng lúa công phu nhất thế giới
icon

Inakadate, ngôi làng với khoảng 7.000 dân, nằm ở tỉnh Aomori, Nhật Bản được coi là quê hương của loại hình nghệ thuật trên cánh đồng lúa vô cùng công phu.