Loạt ảnh được chụp trước khi tai họa ập đến ám ảnh người ở lại

Hình ảnh các nạn nhân đã được ghi lại một cách vô tình trước khi thảm họa xảy ra luôn khiến người ta rùng mình.

Sau khi một thảm kịch xảy ra, điều khiến người ta luôn tò mò muốn biết là khoảnh khắc trước đó đã có chuyện gì xảy ra. Có những trường hợp mới giây trước còn tươi cười hạnh phúc, giây sau đã bị tử thần cướp đi sinh mạng. Không ai muốn tai nạn xảy ra nhưng nó lại đến vào lúc người ta không ngờ nhất. Dưới đây là những bức ảnh được chụp ngay trước khi thảm họa xảy ra khoảng vài giây khiến người xem mãi ám ảnh.

Những bức ảnh vô tình được chụp ngay trước khi tai họa ập đến, nhiều năm trôi qua vẫn gây ám ảnh khôn nguôi, khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên 2 tiếng "giá mà" - Ảnh 1.

Ngày 18/5/1980, nhiếp ảnh gia Robert Landsburg đã ghi lại được bức ảnh đám mây tro bụi núi lửa ngay trước mắt mình trước khi dòng dung nham nóng bỏng nhấn chìm anh. Robert biết mình chẳng thể sống sót nhưng quyết bảo vệ đứa con tinh thần. Anh đặt film vào hộp, rồi đặt chiếc hộp lẫn máy ảnh vào balo. Robert ôm chiếc balo vào lòng, hướng lưng vào dòng dung nham ào tới.

Những bức ảnh vô tình được chụp ngay trước khi tai họa ập đến, nhiều năm trôi qua vẫn gây ám ảnh khôn nguôi, khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên 2 tiếng "giá mà" - Ảnh 2.

Phi hành đoàn đang tươi cười vẫy chào mọi người để bước lên tàu con thoi Challenger chuẩn bị cho hành trình bay vào không gian. Thế nhưng chỉ 73 giây giây sau khi cất cánh, con tàu đã nổ tung khiến 7 thành viên phi hành đoàn tử nạn.

Những bức ảnh vô tình được chụp ngay trước khi tai họa ập đến, nhiều năm trôi qua vẫn gây ám ảnh khôn nguôi, khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên 2 tiếng "giá mà" - Ảnh 3.

Mayinga N'Seka (bên trái) là một y tá ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch Ebola năm 1976. Thế nhưng chính cô đã mắc phải căn bệnh đáng sợ ấy và qua đời không lâu sau đó.

Những bức ảnh vô tình được chụp ngay trước khi tai họa ập đến, nhiều năm trôi qua vẫn gây ám ảnh khôn nguôi, khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên 2 tiếng "giá mà" - Ảnh 4.

Cậu bé 14 tuổi Keith Sapsford đã trốn vào bánh xe của chuyến bay từ Sydney, Úc, tới Nhật Bản. John Gilspin, một nhiếp ảnh gia nghiệp dư, đã vô tình chụp lại được khoảnh khắc Keith Sapsford rơi từ độ cao hơn 60 mét trong khi thử ống kính máy ảnh mới.

Những bức ảnh vô tình được chụp ngay trước khi tai họa ập đến, nhiều năm trôi qua vẫn gây ám ảnh khôn nguôi, khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên 2 tiếng "giá mà" - Ảnh 6.

Dave Hally chụp bức ảnh cuối cùng của vợ và con gái 4 tuổi trước khi chiếc máy bay định mệnh MH17 bị bắn hạ trên bầu trời Ukraine. Cả gia đình Dave đang háo hức cho một kỳ nghỉ vui vẻ nào ngờ thảm kịch đã xảy ra. Tất cả các hành khách trên chuyến bay này đều tử nạn.

Những bức ảnh vô tình được chụp ngay trước khi tai họa ập đến, nhiều năm trôi qua vẫn gây ám ảnh khôn nguôi, khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên 2 tiếng "giá mà" - Ảnh 7.

Một chiếc camera hành trình trên ô tô đã chụp lại được khoảnh khắc trước khi chuyến bay 235 của hãng TransAsia Airways rơi xuống sông Cơ Long (Đài Loan) sau khi va vào một cây cầu vào ngày 4/2/2015. Máy bay này chở 58 người nhưng chỉ 15 người sống sót.

Những bức ảnh vô tình được chụp ngay trước khi tai họa ập đến, nhiều năm trôi qua vẫn gây ám ảnh khôn nguôi, khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên 2 tiếng "giá mà" - Ảnh 8.

Gilles Leclerc và Marianne Labanane đã cùng chụp bức ảnh selfie tại nhà hát Bataclan khi họ chờ đợi để xem nhóm nhạc "The Eagles Of Death Metal" biểu diễn. Thế nhưng chỉ một lát sau, 4 tay súng xông vào và xả súng. Gilles đã tử vong còn Marianne vẫn sống sót.

Những bức ảnh vô tình được chụp ngay trước khi tai họa ập đến, nhiều năm trôi qua vẫn gây ám ảnh khôn nguôi, khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên 2 tiếng "giá mà" - Ảnh 9.

Năm 1995, Robert Overacker 39 tuổi đến từ California, Mỹ, lái chiếc xe gắn máy lao thẳng xuống thác nước ở Niagara nhằm gây sự chú ý của mọi người. Theo kế hoạch, anh sẽ đeo chiếc dù và bật nó khi lao xuống thác nước nhưng thật không may, chiếc dù bị kẹt và Robert đã bỏ mạng tại thác nước hùng vĩ này.

Những bức ảnh vô tình được chụp ngay trước khi tai họa ập đến, nhiều năm trôi qua vẫn gây ám ảnh khôn nguôi, khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên 2 tiếng "giá mà" - Ảnh 10.

Khoảnh khắc cuối cùng của chú khỉ đột Harambe trước khi bị giết vì một cậu bé 4 tuổi đã trèo qua hàng rào và rơi vào chuồng của nó tại sở thú Cincinnati năm 2016.

 
Những bức ảnh vô tình được chụp ngay trước khi tai họa ập đến, nhiều năm trôi qua vẫn gây ám ảnh khôn nguôi, khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên 2 tiếng "giá mà" - Ảnh 11.

West Milford đã chụp bức ảnh này khi đang đi lang thang ở New Jersey trước khi con gấu tấn công và giết chết anh.

Những bức ảnh vô tình được chụp ngay trước khi tai họa ập đến, nhiều năm trôi qua vẫn gây ám ảnh khôn nguôi, khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên 2 tiếng "giá mà" - Ảnh 12.

Cặp đôi này đã vô tình ghi lại khoảnh khắc cuối đời của Ayano Tokumasu. Cô gái 20 tuổi mặc đồ đỏ đã lao mình qua lan can bên ngoài thác Niagara và tử vong.

Những bức ảnh vô tình được chụp ngay trước khi tai họa ập đến, nhiều năm trôi qua vẫn gây ám ảnh khôn nguôi, khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên 2 tiếng "giá mà" - Ảnh 13.

Bức ảnh Thái tử Áo Archduke Ferdinand và vợ của ông Sophie được chụp chỉ 1 tiếng đồng hồ trước khi họ bị bắn chết bởi Gavrilo Princip - một sinh viên người Serb. Sự kiện này đã châm ngòi cho Thế chiến I.

Những bức ảnh vô tình được chụp ngay trước khi tai họa ập đến, nhiều năm trôi qua vẫn gây ám ảnh khôn nguôi, khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên 2 tiếng "giá mà" - Ảnh 14.

Vào năm 1978, chuyến bay 182 của hãng hàng không Pacific Southwest đã đâm vào đuôi của chiếc máy bay khác là Cessna 172. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc máy bay đang bốc cháy và lao xuống bên dưới.

Những bức ảnh vô tình được chụp ngay trước khi tai họa ập đến, nhiều năm trôi qua vẫn gây ám ảnh khôn nguôi, khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên 2 tiếng "giá mà" - Ảnh 15.

Sau khi cất cánh ít phút, một bộ phận của máy bay 123 thuộc hãng hàng không Nhật Bản bốc cháy. Máy bay mất kiểm soát, đâm thẳng xuống núi Takamagahara. Trong tổng số 520 hành khách chỉ có 4 người sống sót.

Những bức ảnh vô tình được chụp ngay trước khi tai họa ập đến, nhiều năm trôi qua vẫn gây ám ảnh khôn nguôi, khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên 2 tiếng "giá mà" - Ảnh 16.

Bức ảnh "kẻ lang thang" Christopher McCandless tự ghi lại trước khi anh bỏ mạng vì đói và khát trong một chiếc túi ngủ trên xe buýt ở nơi rừng thiêng nước độc.

Những bức ảnh vô tình được chụp ngay trước khi tai họa ập đến, nhiều năm trôi qua vẫn gây ám ảnh khôn nguôi, khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên 2 tiếng "giá mà" - Ảnh 17.

Bức ảnh Công nương Diana quay mặt về phía sau ngay trước khi tai nạn xảy ra khiến bà tử vong.

Những bức ảnh vô tình được chụp ngay trước khi tai họa ập đến, nhiều năm trôi qua vẫn gây ám ảnh khôn nguôi, khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên 2 tiếng "giá mà" - Ảnh 18.

Martin Luther King bị James Earl Ray ám sát sau khi bức ảnh được chụp ở ban công khách sạn. Hình ảnh ghi lại cảnh Martin Luther đứng cạnh các thành viên nổi bật khác trong phong trào dân quyền vào ngày 3/4/1968.

Những bức ảnh vô tình được chụp ngay trước khi tai họa ập đến, nhiều năm trôi qua vẫn gây ám ảnh khôn nguôi, khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên 2 tiếng "giá mà" - Ảnh 19.

Ngôi sao điện ảnh huyền thoại người Mỹ James Dean đang bơm gas cho chiếc xe Porsche 550 Spyder của mình trước khi ông gặp tai nạn và qua đời. Nhiều người tin rằng, chiếc xe này mang một lời nguyền vì những người chủ sau đó của nó liên tục gặp rắc rối.

Theo Nhịp sống Việt

Chủ đề :
 
List comment
 
 
'Vũ điệu ánh sáng' - cực quang rực sáng trên bầu trời Minnesota
icon

Cảnh tượng cực quang thắp sáng cánh rừng lá kim ở khu vực Arrowhead, bang Minnesota, Mỹ. Ánh sáng từ bầu trời đã làm mê hoặc và quyến rũ rất nhiều cư dân trên khắp thế giới qua nhiều thời đại.

 
 
Cầm trên tay bạch tuộc tử thần có nọc độc hơn cả rắn hổ mang mà không hay biết
icon

Một người phụ nữ đã đăng video quay cảnh vô tình cầm trên tay một trong những loài động vật có nọc độc nhất trên thế giới mà không hay biết.

 
 
Bí ẩn chuyện cô gái trẻ 'trở về từ cõi chết' kể về trải nghiệm cận tử
icon

Câu chuyện về cô gái qua đời mấy phút rồi may mắn hồi tỉnh kể rằng nhìn thấy rất nhiều điều kỳ lạ lan truyền nhanh chóng trên Tik Tok.

 
 
Hang động 30 triệu năm sáng lấp lánh nhìn qua ai cũng muốn xách ba lô lên và đi
icon

Hang động 30 triệu năm tuổi là nơi sinh sống của đàn sâu phát sáng, phát ra ánh sáng lấp lánh khiến người nhìn có cảm giác đang đứng dưới bầu trời đầy sao.

 
 
Khỉ béo phì vì ăn vặt quá nhiều
icon

Con khỉ 3 tuổi có tên Godzilla nổi tiếng trên mạng xã hội vì ngoại hình quá khổ xuất phát từ thói quen hay ăn vặt.

 
 
Quái vật sông Amazon xuất hiện ở Mỹ
icon

Cá hải tượng long được mệnh danh là quái vật sông Amazon vùng nhiệt đới Nam Mỹ bất ngờ xuất hiện ở vùng Florida.

 
Cưỡi lên lưng 1 con voi liệu đã an toàn trong môi trường hoang dã?
icon

Con người thường sử dụng voi để khiến các loài thú dữ e sợ mà không dám tấn công, tuy nhiên điều này chưa hẳn đã giúp chúng ta an toàn tuyệt đối.

 
Thác nước chảy hiếm có trên núi đá sa mạc Australia
icon

Nước chảy thành dòng trong khung cảnh đẹp ở tảng đá sa thạch nguyên khối khổng lồ nằm trong vườn quốc gia Uluru-Kata Tjuta.

 
Cuộc chiến giữa chó nhà và hải cẩu
icon

Một con hải cầu bị con chó nhà nhỏ tấn công dã man bên bờ sông Thames trong một cuộc chiến hi hữu.

 
Cảnh quay ngoạn mục tiết lộ vụ phun trào núi lửa ấn tượng ở Iceland
icon

Iceland đã bị rung chuyển bởi hơn 50.000 trận động đất lớn nhỏ trong ba tuần trước vụ phun trào.