Kỳ lạ lễ hội ném phân bò ở Ấn Độ

Ngôi làng Gumatapura tại Ấn Độ đã tổ chức ngày hội ném phân bò trong khuôn khổ lễ hội ánh sáng Diwali.
Kỳ lạ lễ hội ném phân bò ở Ấn Độ
Kỳ lạ lễ hội ném phân bò ở Ấn Độ

Ngôi làng nhỏ Gummatapura của Ấn Độ nổi tiếng khắp thế giới sở hữu cách kết thúc lễ kỷ niệm Diwali hàng năm độc đáo bằng  một trận chiến phân bò vô cùng nhộn nhịp được gọi là 'Gorehabba'.

Tây Ban Nha có La Tomatina, trận chiến cà chua nổi tiếng, Italia có Trận chiến cam Ivrea truyền thống và Ấn Độ có Gorehabba,  trận chiến phân bò để kết thúc lễ hội Diwali quan trọng.

Nếu lần đầu nghe có thể nhiều người nghĩ rằng đó giống như một sự xúc phạm về lễ hội nhưng nếu hiểu về tầm quan trọng và ý nghĩa của phân bò trong văn hoá Ấn Độ thì sẽ nghĩa khác.

Phân bò tại đất nước đông dân khoảng hơn 1,3 tỉ người có ý nghĩa đặc biệt, thậm chí được đánh giá cao đến mức các công ty sử dụng như một thành phần trong sản phẩm làm đẹp, nghệ thuật thủ công và cả các thiết bị đẩy lùi bức xạ ... Do dó, ném phân bò vào người không còn gì khó chịu với hàng trăm người tham gia Gorehabba.

Ngày của trận chiến phân bò bắt đầu bằng việc thu thập 'đạn dược' từ những ngôi nhà sở hữu bò trong làng Gummatapura, nằm ở biên giới giữa các bang Karnataka và Tamil Nadu. Phân được chất lên các máy kéo có trang trí lộng lẫy với những bông hoa cúc vạn thọ và chuyển  đến một ngôi đền địa phương, nơi các linh mục thực hiện nghi lễ ban phước.

 

Sau đó, người ta sẽ đưa những 'phân bò may mắn' đến một khu vực trống của làng Gummatapura, và những 'kẻ liều mạng' đã sẵn sàng  để ngực trần lao đến đó chuẩn bị phóng đạn. Đây  là một trận chiến khốc liệt, với những mảnh phân bay khắp nơi.

Đối với những người đàn ông trẻ tuổi tham gia Gorehabba, vượt rào và 'bị' ném phân bò vào người thì đây vừa là niềm vui vừa là niềm tin về lợi ích của 'đạn'.

Nhiều người tham gia lễ hội tin rằng chỉ cần chạm tay vào phân bò đã được ban phước lành, bạn có thể chữa khỏi mọi bệnh tật và có cơ hội lớn trở thành người không bao giờ bị ốm.

Người dân địa phương cho rằng nguồn gốc của trận chiến phân bò xuất phát từ một trong những vị thần sinh ra trong phân bò có tên Beereshwara Swamy.

Dây không phải là trận chiến phân bò nổi tiếng duy nhất ở Ấn Độ. Người dân Kairuppala, một ngôi làng ở bang Andhra Pradesh của Ấn Độ, cũng tham gia vào trận chiến bánh phân bò hoành tráng  mỗi năm.

HD (lược dịch)

Chủ đề :

ấn độ

 
List comment
 
 
Tự chế biến vỏ sò thành đồ trang sức ai nhìn cũng mê
icon

Một nghệ sĩ người Mỹ đã biến những chiếc vỏ sò thành món đồ trang sức đẹp đến ngỡ ngàng.

 
 
Điều đặc biệt ở nơi hai dòng sông gặp nhau, nước không hòa lẫn
icon

Khung cảnh dòng hợp lưu phân tách hai màu nước khiến nhiều người thích thú trước điều kỳ diệu của tạo hóa.

 
 
Giải mã hành vi bọ cạp mẹ đói quá sẽ ăn cả con
icon

Những con bọ cạp con bám trên lưng mẹ trong khoảng 20 ngày trước khi tự lập nhưng trong nhiều trường hợp, con mẹ không đủ thức ăn sẽ ăn luôn một vài con con.

 
 
Hi hữu: Biểu tượng Hollywood nổi tiếng bị trộm đổi chữ
icon

Một nhóm người đã lén leo lên đồi để đổi chữ bảng hiệu HOLLYWOOD nổi tiếng ở Mỹ thành HOLLYBOOB.

 
 
Căn lều đắp toàn tuyết lớn nhất châu Á
icon

Nhằm tạo cảm giác mới lạ cho khách hàng, một chủ khách sạn ở Ấn Độ cho đắp căn lều hoàn toàn bằng tuyết để bán cà phê và các thức ăn nóng. 

 
 
Lần đầu tiên sau 130 năm, cú tuyết trắng xuất hiện ở công viên New York
icon

Cư dân địa phương phát hiện con cú tuyết trắng bên trong công viên ở New York lần đầu tiên sau 130 năm.

 
Độc lạ món bánh ngọt lâu đời của Nhật Bản chỉ có tại một cửa hàng duy nhất
icon

Cửa hàng bánh kẹo thời Edo (từ năm 1603 đến năm 1868) đã học công thức bí mật từ một nhà sư trên ngọn núi ở Kyoto tạo ra thứ bánh ngọt đặc biệt có truyền thống lâu đời nhất Nhật Bản.

 
Xác ướp lưỡi vàng 2.000 năm tuổi xuất hiện ở Ai Cập
icon

Các nhà khảo cổ phát hiện ra xác ướp có lưỡi vàng tại khu chôn cất 2.000 năm tuổi ở Ai Cập.

 
Sự thật 'thiên thạch' khủng rơi trúng sân chơi trong trường học ở Australia
icon

NASA thăm dò một trường tiểu học ở Queensland sau khi nghe tin 'thiên thạch' rơi trúng   vào khu vực sân chơi.

 
Tòa tháp bằng gỗ cao 85 mét gây sốt
icon

Tháp Tilia với thiết kế bằng gỗ cao 85 m tọa lạc tại Thụy Sĩ khiến ai nhìn cũng phải trầm trồ kinh ngạc.