Kiểu vẽ tranh bằng rượu vang 'đỉnh của đỉnh'

Nghệ sĩ trẻ người Serbia sáng tạo ra những bức tranh tuyệt đẹp bằng cách sử dụng nhiều loại rượu khác nhau thay vì dùng sơn dầu, màu nước hoặc màu acrylic.

Kiểu vẽ tranh bằng rượu vang 'đỉnh của đỉnh'
Bức tranh Marylin Monroe độc lạ vẽ bằng rượu vang

Sanja Jankovic, nghệ sĩ trẻ người Serbia luôn nỗ lực cố gắng biến mọi thứ thành phương tiện nghệ thuật. Sau khi thử sử dụng rượu vang làm màu vẽ, cô ấy quyết định gắn bó với thứ công cụ tuyệt vời này.

Theo người nghệ sĩ trẻ, kết quả cuối cùng trông thực sự tuyệt vời, hơn nữa bản thân thử thách vẽ tranh bằng rượu cũng mang lại nhiều trải nghiệm thú vị.

Do màu sắc của rượu vang không đa dạng nên người nghệ sĩ tài năng đã bị giới hạn trong các tông màu đỏ, hồng và tím nhưng điều đó chỉ khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn.

Hình thức nghệ thuật mà Jankovic đặt tên là 'winerelle', vẽ trên tấm vải trải căng ra. Sanja Jankovic đặt tên một cách chơi chữ 'wine' (tạm dịch là rượu) và 'aquarelle' (tạm dịch là tranh màu nước).

Kiểu vẽ tranh bằng rượu vang 'đỉnh của đỉnh'
Kiểu vẽ tranh bằng rượu vang 'đỉnh của đỉnh'
Kiểu vẽ tranh bằng rượu vang 'đỉnh của đỉnh'

Sanja Jankovic chia sẻ rằng: "Những bức tranh tuyệt đẹp này khác biệt và hấp dẫn không chỉ do nhiều lý do khác nhau mà còn bởi quá trình lên men, oxy hóa, tạo nên các tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời, có thể thấy rõ qua sự chuyển đổi màu sắc nhẹ từ đỏ, tím qua nâu đỏ, có dải màu hạn chế nhưng đẹp, không loại sắc tố nào có thể bắt chước được. Nó còn gọi là quá trình 'lão hóa'".

Lúc đầu, Sanja Jankovic sử dụng tất cả các loại rượu, từ nội địa đến nhập khẩu, từ Merlot đến Rhone Riesling nhưng theo thời gian cô phát hiện ra rằng các loại rượu khác nhau tương tác, thể hiện màu trên tấm vải trắng theo cách khác nhau.

 
Kiểu vẽ tranh bằng rượu vang 'đỉnh của đỉnh'
Kiểu vẽ tranh bằng rượu vang 'đỉnh của đỉnh'
Kiểu vẽ tranh bằng rượu vang 'đỉnh của đỉnh'

Sanja Jankovic tìm hiểu cách thức thay đổi theo thời gian các loại rượu khác nhau, loại rượu nào lắng xuống theo tông màu ưng ý, cách giữ cho chất lượng bức tranh đồng nhất.

Sanja Jankovic nói: "Giống như rượu vang, những bức tranh từ loại hình nghệ thuật độc đáo này trông như thật. Mặc dù màu sắc có chút thay đổi theo thời gian nhưng độ tương phản rực rỡ của nó vẫn giữ nguyên".

Kiểu vẽ tranh bằng rượu vang 'đỉnh của đỉnh'

Trong sáu năm qua, Sanja Jankovic đã sử dụng kỹ thuật 'winerelle' để tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật hấp dẫn, từ chân dung đến các nhân vật trong phim Game of Thrones yêu thích của cô hay bản sao của Mona Lisa, chân dung các biểu tượng nhạc pop như Marylin Monroe, cũng như động vật và phong cảnh.

Hoàng Dung (lược dịch)

Những khu vườn hình bầu dục độc đáo ở Copenhagen

Những khu vườn hình bầu dục độc đáo ở Copenhagen

Vùng ngoại ô ở Copenhagen, Đan Mạch là nơi hiếm hoi trên thế giới có khu vườn hấp dẫn nhất hành tinh - những khu vườn bầu dục.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Khoảnh khắc hiếm hoi trong tự nhiên rái cá mẹ ôm ấp bảo vệ con mới 1 ngày tuổi
icon

Hình ảnh là bằng chứng về thứ tình cảm tạo nên mối liên kết mạnh mẽ giữa các sinh vật với nhau.

 
 
Sinh vật lạ nhiều màu sắc trôi dạt vào bãi biển sau đợt mưa lớn
icon

Rất nhiều sinh vật lạ có màu sắc rực rỡ trôi dạt vào bãi biển Australia sau đợt mưa kỷ lục.

 
 
Chú chó Chihuahua già nhất thế giới, sống thọ hơn tuổi đời trung bình của loài
icon

TobyKeith trở thành chú chó Chihuahua cao tuổi nhất thế giới sau sinh lần thứ 21 và được kỷ lục Guinness thế giới công nhận.  

 
 
Một năm sân bay này nhận được 12.272 đơn khiếu nại, sự thật gây bất ngờ
icon

Một người khách giấu tên đã gửi 12.271 đơn khiến nại tới Sân bay lớn ở Ireland chỉ trong một năm vì tiếng ồn quá lớn ảnh hưởng bản thân.

 
 
Áo phông hoa văn đặc biệt 'vô hình' trước công nghệ nhận dạng khuôn mặt
icon

Phát hiện mới của các chuyên gia khiến nhiều người sửng sốt khi họ nghiên cứu ra chiếc áo 'vô hình' với công nghệ nhận dạng khuôn mặt.  

 
 
Nghiên cứu mới chỉ ra mèo thông minh nhận ra tên chủ nhân và bạn bè
icon

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát hiện khả năng đặc biệt của mèo khi biết được tên chủ nhân và nhận ra biệt danh của những con mèo khác.

 
Sở thú tổ chức sinh nhật cho khỉ đột già nhất thế giới
icon

Con khỉ đột già nhất thế giới vừa tròn 65 tuổi và được tổ chức bữa tiệc nhỏ tại sở thú Berlin, Đức.

 
Người dân nô nức đi trẩy hội du lịch Ba Vì - trải nghiệm xanh - an toàn
icon

Nhắc đến Ba Vì, du khách nghĩ ngay đến vùng đất giàu tiềm năng du lịch về sinh thái - nghỉ dưỡng và đậm đà bản sắc dân tộc. Chiếm phần lớn diện tích của huyện là dãy núi Ba Vì chạy qua phía Nam.

 
Gia đình cao trung bình 2 mét lập kỷ lục thế giới
icon

Gia đình Trapp, ở Minnesota, Mỹ có chiều cao trung bình 2,03 mét lập kỷ lục Guinness về gia đình cao nhất thế giới

 
Hé lộ quan tài bí ẩn bên dưới nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ hoả hoạn
icon

Các nhà khảo cổ học sẽ mở nắp quan tài bí ẩn bên dưới nhà thờ Đức Bà Paris phát hiện trong quá trình xây dựng lại ngọn tháp cổ từng bị phá hủy do hỏa hoạn.