Khoảnh khắc đau lòng: Voọc con cố đánh thức mẹ đã chết vì điện giật

Video khoảnh khắc đau lòng khi voọc vàng con nỗ lực đánh thức mẹ đã qua đời vì điện giật bên trong khu bảo tồn rừng Kakoijana, Ấn Độ đang lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Mẹ chết vì điện giật, Voọc con vẫn cố đánh thức

Theo tờ Metro, người dân địa phương phát hiện khoảnh khắc cảm động về thế giới động vật trong khu bảo tồn rừng Kakoijana gần thành phố Bongaigaon, bang Assam, Ấn Độ.

Voọc vàng mẹ bị điện giật, không may qua đời. Voọc vàng con loay hoay tìm cách lay mẹ dậy nhưng bất thành. Tuy nhiên, con con mãi không chịu rời đi. Người dân địa phương sau đó đã đặt xác voọc mẹ vào một tấm vải rồi đem đi chôn.

Video Khoảnh khắc đau lòng: Voọc con cố đánh thức mẹ đã chết vì điện giật

Voọc vàng là loài động vật bản địa của Assam, Ấn Độ và một số nơi thuộc nước láng giềng  Bhutan. Chúng thuộc nhóm động vật nguy cấp trong Sách Đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế.

 

Ước tính, trong tự nhiên loài vật này chỉ còn khoảng 6.000 cá thể. Chúng có lông vàng, da mặt đen và đuôi dài tới 50 cm. Lông chúng có thể đổi màu tùy theo thời tiết.

Hoàng Dung (Lược dịch)
Từ khóa: Voọc con người dân địa phương ấn độ
 
List comment
 
 
Kinh dị hình xăm ở bên trong vòm miệng
icon

Rất nhiều người chọn xăm hình ở tay, chân, cổ, lưng, những nơi hấp dẫn trên cơ thể nhưng cũng có người lựa chọn việc xăm trên vòm miệng.

 
 
10 sự thật ít biết về Apollo 11
icon

Phi hành gia Buzz Aldrin tè ra quần trên Mặt Trăng và những sự thật khác mà bạn chưa từng biết về nhiệm vụ Apollo 11

 
 
Người đàn ông bất đắc dĩ đi du lịch cùng chó sói
icon

Người đàn ông Canada đã giải cứu một chú chó sói con khỏi chết đuối và bất đắc dĩ đưa đi du lịch cùng trong chuyến phiêu lưu trên thuyền.

 
 
Tổ chức đám tang giả để phản đối 'ngày ăn thịt chó' tại Hàn Quốc
icon

Nhiều nhà hoạt động vì quyền động vật đã đeo mặt nạ hình chó, tổ chức lễ tang giả cho những con vật này, tại các cuộc biểu tình phản đối “ngày ăn thịt chó” tại Hàn Quốc hôm 16/7.

 
 
Video: Bủn rủn chân tay khi đi trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân
icon

Cảnh tượng đi bộ trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân với phía dưới là vực thẳm và 2 bên là 2 kiểu thời tiết trái ngược nhau khiến bạn phải bủn rủn.

 
 
Vì sao mèo thích thể hiện khả năng ... ngủ trên cây cao?
icon

Bạn có biết mèo rất thích tụ tập ở những nơi cao cũng có thể dễ dàng ngủ ở bất cứ nơi nào và cây xanh mát là nơi thoả mãn những sở thích của 'boss'.

 
Choáng kỷ lục Guiness thế giới 3 phút ăn hết 1 kg mì
icon

Một thầy giáo có sở thích ăn mì đã lập kỷ lục Guiness thế giới khi hoàn thành việc ăn hết 1 kg mì trong vòng 3 phút.

 
Biến rác thải nhựa từ đại dương thành đồ nội thất
icon

Các nhà thiết kế sáng tạo đã thu thập rác thải trên biển để chế ra đồ nội thất trong gia đình vô cùng ngoạn mục

 
Những dòng sông nguy hiểm nhất thế giới
icon

Đó đều là những dòng chảy hoặc rất đẹp, hoặc rất hiền hòa, bình lặng nhưng tất cả đều che giâú sự nguy hiểm phía sau vẻ đẹp của chúng.

 
Thang cuốn dài nhất Trung Quốc mất 18 phút di chuyển, xuyên qua hẻm núi
icon

Du lịch như hiện nay thật quá tiện, bạn chẳng cần phải nhọc công leo lên núi ngắm cảnh nhờ chiếc thang cuốn xuyên qua núi này.