Kền kền chết thảm vì không may sà xuống lãnh địa của sư tử

Nhiều khách tham quan khiếp sợ khi chứng kiến cảnh tượng hai con sư tử cái lao tới xé xác kền kền vô tình bay vào chuồng của chúng.

Theo tờ The Sun, sự việc trên xảy ra ở vườn thú Colchester tại Essex, Anh. Con kền kền có tên Yatsey, 22 tuổi, đang được thả bay tự do trong buổi biểu diễn nhưng vô tình sà xuống mái che bằng lưới treo phía trên chuồng sư tử. Trong lúc con chim chật vật tìm cách giải thoát, một con sư tử cái lao ra từ trong chuồng, mắt nhìn chằm chằm vào con kền kền.

Một con sư tử bật cao và dùng móng quật con chim xuống nền. Nhanh như chớp, con sư tử còn lại cùng lao vào thi nhau cắn xé con chim xấu số.

Nhân viên cứu hộ vườn thú đã có mặt giải thoát cho kền kền nhưng con chim đã chết trên đường đến bệnh viện thú ý. 

Cảnh tượng gây sốc được Nancy Lewendon, sinh viên 22 tuổi đến từ Bedfordshire, Anh, quay lại.

Nancy Lewendon nói: "Tôi băn khoăn không biết con chim kền kền đang làm gì bởi nó liên tục đập cánh và tôi nhận thấy nó bị mắc vào lưới. Lúc đầu tôi chưa nhận ra nó là loài chim nào nhưng nó rất to lớn và đu đưa ở đó một cách nguy hiểm. Nhiều người theo dõi sự việc bị sốc và có nhiều tiếng la hét vang lên".

Đại diện vườn thú Colchester cho biết chiếc lưới ở phía trên khu vực ngoài trời trong chuồng sư tử được thiết kế để ngăn chim hạ cánh bên trong chuồng.

Video: Kền kền không may sà xuống lãnh địa của sư tử

 
Hoàng Dung (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
Đàn nai kéo nhau ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản
icon

Đàn nai hàng chục con cùng tụ tập tại thành phố Nara, một trong những nơi ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Nhật Bản.

 
Ảnh động vật: Chim công quyết chiến tranh giành lãnh địa
icon

Chim công quyết chiến tranh giành lãnh địa, xác cá voi trôi dạt vào bờ biển,…là những hình ảnh động vật đẹp nhất tuần qua.

 
Boongke tránh bom hạt nhân của Albania kiên cố thế nào?
icon

Trong Chiến tranh Lạnh, nhiều quốc gia lo ngại sẽ xảy ra chiến tranh hạt nhân, trong đó có Albania. Vì vậy, quốc gia này đã xây dựng một số boongke tránh bom hạt nhân có thể đứng vững trước đạn pháo hạng nặng và vũ khí hạt nhân.

 
Đóng thế Hitler - nghề cười ra nước mắt
icon

Để đảm bảo an ninh cho các chính khách, người ta thường sử dụng kẻ đóng thế - một nghề hấp dẫn nhưng không kém phần nguy hiểm.

 
Phát hiện cá rồng biển cực hiếm ở Tasmania, Australia
icon

Naomi Strong ghi lại được hình ảnh loài cá rồng biển cực hiếm này ở ngoài khơi Tasmania, Australia. Đây là loài nằm trong danh sách cần được bảo vệ.

 
Video: Khoảnh khắc 3 cá voi sát thủ vây quanh người chèo thuyền
icon

Hai người chèo thuyền kayak đã có những khoảnh khắc hãi hùng khi bị 3 con cá voi sát thủ vây quanh gần một hòn đảo ở Nga.

Video: Cú nhảy vượt sông đầy ngoạn mục của linh miêu
icon

Với khả năng nhảy xa tới 6m, con linh miêu trưởng thành nhanh thoăn thoát nhảy qua đoạn giữa sông để vượt sang bờ bên kia.

Khâm phục khả năng “lặn vớt kho báu” của chú chó
icon

Lần thứ nhất dường như chưa đủ hơi để vớt (có vẻ như) chiếc hộp lấp lánh, chú chó ngoi lên mặt nước lần nữa để hít sâu và “trục vớt kho báu” thành công.

Bộ ảnh chứng minh mèo luôn xứng đáng là 'boss'
icon

Chó và mèo từ lâu nổi tiếng là hai loài không đội trời chung. Khi sống chung một mái nhà, liệu chúng sẽ yêu nhau, đánh nhau hay gườm nhau?

Hình ảnh tuyệt đẹp của núi lửa phun trào khi nhìn từ trên cao
icon

Núi lửa phun trào có thể tàn phá các khu dân cư, nhưng cảnh tượng phun trào của núi lửa cũng là hình ảnh đẹp khi chúng ta quan sát nó từ trên cao.