Hổ 'khôn lỏi' tiếp cận ăn trộm đồ của người đi câu ở Nga

Một con hổ đã rình lúc người dân không để ý đã lẻn tới ăn trộm đồ.
Hổ 'khôn lỏi' tiếp cận ăn trộm đồ của người đi câu ở Nga
Hổ ăn trộm xô cá của người đi câu ở Nga

Video ghi lại khoảnh khắc hiếm có trong đời sống khi một con hổ xuất hiện ở vùng Primorsky Krai của Nga. Đoạn video cho thấy kẻ săn mồi đáng sợ trong tự nhiên quan sát người dân đang đi câu, nhân lúc họ không chú ý đã lẻn vào lấy trộm xô đựng cá.

Một người trong video nói: "Đi đi, chúng tôi đang câu cá, hãy để chúng tôi câu". Hai người đi câu tỏ vẻ vô cùng ngạc nhiên trước vị khách không mời mà đến này. Để tránh gây ra bất cứ xung đột nào, họ quyết định nhanh chóng di chuyển ra khỏi khu vực. Nhưng cả hai không thể ngờ rằng, trong hai người đàn ông đóng gói đồ đạc của mình, thì con hổ đã tiến tới và lấy cắp chiếc xô đựng chiếc lợi phẩm rồi quay về rừng.

Một trong số những người đàn ông kể lại, ban đầu con hổ ngồi đó, xong đi bộ xung quanh khoảng 10 phút và quan sát người câu từ bụi cây. Nó có vẻ khá chăm chú. Họ đoán đó là một con hổ con ít tuổi.

Con hổ quan sát hai người đàn ông kỹ lưỡng trong suốt nửa giờ đồng hồ khiến họ không dám xoay sở để đóng gói đồ đạc.

 

Sự việc là một tín hiệu cho thấy loài vật hoang dã đang trở lại tự nhiên. Trước đó, trong tự nhiên, quần thể hổ đã suy giảm nhanh chóng trong nhiều thập kỷ qua. Tuy nhiên, sau nhiều năm được quan tâm, số lượng hổ hoang dã ở một số khu vực dường như đang tăng lên.

Các số liệu mới củaTtổ chức từ thiện động vật hoang dã WWF cho thấy sự hồi sinh về số lượng của chúng. Các chuyên gia thậm chí còn mô tả đây là một "sự trở lại đáng chú ý". Tại Vườn quốc gia Royal Manas của Bhutan, số lượng hổ đã tăng từ 10 con khoảng một thập kỷ trước lên 22 con vào năm 2019.

Năm 2010, số hổ hoang dã chỉ còn khoảng 3.200 con. Nhưng giờ đây, năm quốc gia bao gồm Ấn Độ, Trung Quốc, Nepal, Nga và Bhutan đã đưa hy vọng cho tương lai của loài thú ăn thịt này.

Hiện nay, riêng tại Ấn Độ, số lượng hổ hoang dã khoảng từ 2.600 đến 3.350 con, chiếm khoảng 3/4 tổng số lượng của thế giới. Nước láng giềng Nepal đã chứng kiến ​​số con hổ tăng từ 121 con vào năm 2009 lên 235 con chỉ trong vòng một thập kỷ. Và đó là câu chuyện tương tự ở Nga, Bhutan và Trung Quốc, nơi số lượng hổ tăng lên cho thấy các nỗ lực bảo tồn đang hoạt động hiệu quả.

HD (lược dịch)

 
List comment
 
 
Chú chó chặn xe gọi người cứu cô chủ lên cơn co giật ngất xỉu giữa đường
icon

Chú chó dũng cảm có hành động nhanh trí cứu chủ nhân bị lên cơn co giật khi đang đi trên đường.

 
 
Mắc bệnh lạ, người phụ nữ cứ gặp trai đẹp là ngất xỉu
icon

Do mắc phải một chứng bệnh hiếm gặp về não, người phụ nữ 32 tuổi ở Anh cứ nhìn thấy đàn ông đẹp trai, hấp dẫn là sẽ mất kiểm soát và bất tỉnh.

 
 
Chuẩn bị đi tắm, du khách hốt hoảng phát hiện gấu đen ngâm mình trong bồn nước
icon

Một du khách bất ngờ khi phát hiện con gấu đen to lớn đang ngâm mình trong bồn tắm  bên ngoài căn hộ nghỉ dưỡng ở Tennessee, Mỹ.

 
 
Cú nhảy cực phẩm lập kỷ lục bật khỏi mặt nước ở mức cao nhất
icon

Vận động viên bơi lội người Ai Cập thiết lập kỷ lục Guinness thế giới ở hạng mục nhảy khỏi mặt nước ở mức cao nhất.

 
 
Kinh hoàng khoảnh khắc cá sấu ngoạm đầu cá mập
icon

Người đàn ông ở Australia đã may mắn ghi lại khoảnh khắc cá sấu cắn chết cá mập bò chỉ với một nhát ngoạm mở miệng rộng hết cỡ.

 
 
Chú chó shiba nổi tiếng với tài vẽ tranh thu về hàng ngàn đô la
icon

Hơn 250 bức tranh tự vẽ của chú chó Hunter sống ở Canada được bán trên toàn thế giới.

 
'Vũ điệu ánh sáng' - cực quang rực sáng trên bầu trời Minnesota
icon

Cảnh tượng cực quang thắp sáng cánh rừng lá kim ở khu vực Arrowhead, bang Minnesota, Mỹ. Ánh sáng từ bầu trời đã làm mê hoặc và quyến rũ rất nhiều cư dân trên khắp thế giới qua nhiều thời đại.

 
Bãi biển 'kim cương' tuyệt đẹp ở Iceland
icon

Một bãi biển cát đen rải rác với những tảng băng lớn lấp lánh trở thành điểm thu hút du khách nhất ở Iceland.

 
Cầm trên tay bạch tuộc tử thần có nọc độc hơn cả rắn hổ mang mà không hay biết
icon

Một người phụ nữ đã đăng video quay cảnh vô tình cầm trên tay một trong những loài động vật có nọc độc nhất trên thế giới mà không hay biết.

 
Bí ẩn chuyện cô gái trẻ 'trở về từ cõi chết' kể về trải nghiệm cận tử
icon

Câu chuyện về cô gái qua đời mấy phút rồi may mắn hồi tỉnh kể rằng nhìn thấy rất nhiều điều kỳ lạ lan truyền nhanh chóng trên Tik Tok.