Hổ 'khôn lỏi' tiếp cận ăn trộm đồ của người đi câu ở Nga

Một con hổ đã rình lúc người dân không để ý đã lẻn tới ăn trộm đồ.
Hổ 'khôn lỏi' tiếp cận ăn trộm đồ của người đi câu ở Nga
Hổ ăn trộm xô cá của người đi câu ở Nga

Video ghi lại khoảnh khắc hiếm có trong đời sống khi một con hổ xuất hiện ở vùng Primorsky Krai của Nga. Đoạn video cho thấy kẻ săn mồi đáng sợ trong tự nhiên quan sát người dân đang đi câu, nhân lúc họ không chú ý đã lẻn vào lấy trộm xô đựng cá.

Một người trong video nói: "Đi đi, chúng tôi đang câu cá, hãy để chúng tôi câu". Hai người đi câu tỏ vẻ vô cùng ngạc nhiên trước vị khách không mời mà đến này. Để tránh gây ra bất cứ xung đột nào, họ quyết định nhanh chóng di chuyển ra khỏi khu vực. Nhưng cả hai không thể ngờ rằng, trong hai người đàn ông đóng gói đồ đạc của mình, thì con hổ đã tiến tới và lấy cắp chiếc xô đựng chiếc lợi phẩm rồi quay về rừng.

Một trong số những người đàn ông kể lại, ban đầu con hổ ngồi đó, xong đi bộ xung quanh khoảng 10 phút và quan sát người câu từ bụi cây. Nó có vẻ khá chăm chú. Họ đoán đó là một con hổ con ít tuổi.

Con hổ quan sát hai người đàn ông kỹ lưỡng trong suốt nửa giờ đồng hồ khiến họ không dám xoay sở để đóng gói đồ đạc.

 

Sự việc là một tín hiệu cho thấy loài vật hoang dã đang trở lại tự nhiên. Trước đó, trong tự nhiên, quần thể hổ đã suy giảm nhanh chóng trong nhiều thập kỷ qua. Tuy nhiên, sau nhiều năm được quan tâm, số lượng hổ hoang dã ở một số khu vực dường như đang tăng lên.

Các số liệu mới củaTtổ chức từ thiện động vật hoang dã WWF cho thấy sự hồi sinh về số lượng của chúng. Các chuyên gia thậm chí còn mô tả đây là một "sự trở lại đáng chú ý". Tại Vườn quốc gia Royal Manas của Bhutan, số lượng hổ đã tăng từ 10 con khoảng một thập kỷ trước lên 22 con vào năm 2019.

Năm 2010, số hổ hoang dã chỉ còn khoảng 3.200 con. Nhưng giờ đây, năm quốc gia bao gồm Ấn Độ, Trung Quốc, Nepal, Nga và Bhutan đã đưa hy vọng cho tương lai của loài thú ăn thịt này.

Hiện nay, riêng tại Ấn Độ, số lượng hổ hoang dã khoảng từ 2.600 đến 3.350 con, chiếm khoảng 3/4 tổng số lượng của thế giới. Nước láng giềng Nepal đã chứng kiến ​​số con hổ tăng từ 121 con vào năm 2009 lên 235 con chỉ trong vòng một thập kỷ. Và đó là câu chuyện tương tự ở Nga, Bhutan và Trung Quốc, nơi số lượng hổ tăng lên cho thấy các nỗ lực bảo tồn đang hoạt động hiệu quả.

HD (lược dịch)

 
List comment
 
 
Hi hữu: Bé gái sinh ra có nội tạng bên ngoài cơ thể
icon

Bé Laurel Phizaclea sinh ra đã có một khối nội tạng lồi ra ngoài cơ thể.

 
 
Kỷ lục Guiness thú vị: Xe bán kem chạy điện nhanh nhất thế giới
icon

Một huyền thoại về phá kỷ lục Guiness mới đây đã ghi danh chiếc xe kem chạy điện nhanh nhất thế giới.

 
 
Vụ trộm 'dở khóc dở cười' trong bữa tiệc cưới ngoài trời ở Mỹ
icon

Cặp đôi ở Michigan, Mỹ đã tổ chức đám cưới ở ngoài trời và trong lúc sơ hở, kẻ trộm lẻn vào đánh cắp tất cả quà cưới của họ.

 
 
Video cận cảnh quá trình cá voi trắng sinh con trong thủy cung gây bão
icon

Video ghi lại quá trính sinh nở của cá voi beluga sinh con tại Thủy cung Shedd ở Chicago, Mỹ gây sốt mạng xã hội.

 
 
Thử đi bộ trên con đường dốc nhất thế giới
icon

Thay vì rải nhựa như các con đường khác, người ta phải đổ bê tông trên đường Baldwin được mệnh danh là dốc nhất thế giới.

 
 
10 địa điểm ngắm cầu vồng nhiều nhất, đẹp nhất thế giới
icon

Còn gì tuyệt vời khi được ngắm những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp tại các địa điểm lý tưởng nhất trên thế giới

 
Đáng sợ nhưng thú vị, nhà để xe 'ma' hút khách ở Nhật Bản
icon

Nhà ma là một loại hình giải trí được yêu thích ở Nhật Bản. Mới đây, đất nước mặt trời mọc còn cho ra đời một căn nhà ma đặc biệt hơn, đó là nhà rửa xe theo trường phái 'xác sống'.

 
Rùa mình đầy gai nhọn tựa khủng long thời tiền sử được phát hiện ở Mỹ
icon

Thoạt nhìn giống cá thể khủng long nhưng chính xác là một con rùa nặng khoảng 45 kg.

 
Choáng với kỷ lục: Hít một hơi, giải xong 5 khối rubik
icon

Người đàn ông Ấn Độ lập kỷ lục Guiness khi giải được khối rubik dưới nước chỉ trong một hơi thở.

 
Cửa hàng quần áo không người bán ở Nhật Bản
icon

Du khách nước ngoài khi đến Nhật vô cùng bất ngờ trước những cửa hàng không người bán nhưng rất trật tự và không có tình trạng trộm cắp.