Giải bí ẩn những 'sát thủ' động vật thích tỏa mùi kinh dị

Trong tự nhiên, động vật có nhiều chiêu thức để đối phó với kẻ thù vô cùng độc lạ, trong đó, có những động vật chọn cách “tỏa” ra mùi kinh dị khiến kẻ thù phải bỏ cuộc.

Gà móng

 Hãy bịt mũi bạn trước khi lại gần mấy con gà móng, bởi chúng có mùi như phân bò tươi. Loài động vật này ăn lá và có cơ chế tiêu hóa thức ăn như bò. Chính quá trình này đã khiến chúng phát ra mùi. Chúng thật không hổ danh “Chim thối”!

Thú có túi ô pốt

Loài này đánh lừa các loài thú ăn thịt khác bằng cách giả chết: nằm đó và thè lưỡi ra hàng nhiều giờ. Kèm theo đó, theo Cơ quan bảo vệ các nguồn lợi tự nhiên Wisconsin, Mỹ, nó phát ra một thứ mùi vô cùng hôi thối và tiết ra “một chất nhầy màu xanh, có mùi”.

Chim kền kền

 Kền kền được biết đến là loài chim chuyên ăn thịt tươi của những loài động vật chết. Khi cảm thấy bị đe dọa, loài này có thể nôn ra những thứ nó vừa ăn. Mùi của thịt chết khiến bất cứ kẻ thù nào của chúng cũng phải sợ mà tránh xa.

Thỏ biển

 Đây là một dạng sên biển và nó rất độc. Nó tự vệ bằng cách tiết ra một chất dịch màu tím, nhầy nhụa, khá nặng mùi . Một nghiên cứu năm 2010 cho biết chính chất này khiến cho kẻ thù ăn bớt ngon miệng.

Millipede

 Thoạt nhìn, chúng ta nhầm tưởng đây là sâu, nhưng thực ra loài này không phải là côn trùng, chúng thuộc bộ động vật chân đốt, có họ hàng thân thiết với cua và nhện. Trông bộ dạng khá dữ dằn, nhưng loài này lại chỉ ăn lá và không bao giờ cắn người.

Loài này có rất nhiều kẻ thù như thằn lằn, chim, côn trùng. Một trong những phương pháp tự vệ của loài này là cuộn tròn người lại. Bên cạnh đó, nó có thể phóng ra một tia chất độc, có thể gây kích ứng da, mắt và để lại mùi kinh khủng trên cơ thể kẻ thù.

Chồn hôi sọc châu Phi 

 

 Loài động vật kỳ dị này có thể tiết ra một chất có mùi hôi “kinh dị” để ngăn chặn những kẻ săn mồi. Mùi kinh dị đó của nó có thể ngửi được cách đó nửa dặm.

Gấu quỷ Tasmania

Những sinh vật này có thể tỏa ra mùi rất mạnh khi bị căng thẳng, khi bình tĩnh và thư giãn, chúng không có mùi gì cả.

Bò xạ hương

Loài này có mùi giống như xạ hương, được tiết ra từ nước tiểu của con đực. Những con đực sẽ dùng nước tiểu để đánh dấu lãnh thổ của chúng trong mùa giao phối, sau khi đánh dấu lãnh thổ, có rất nhiều nước tiểu bị dính vào bộ lông dày của những con đực làm chúng có mùi rất kinh dị.

Bọ xít nâu

 Loài bọ này có thể sản xuất các chất hóa học có mùi khó chịu trong các tuyến trên bụng của chúng khi bị đe dọa. Thậm chí, một số loài có thể phun hóa chất xa đến vài inch.

Bọ cánh cứng ‘thả bom’ (Bombardier Beetle)

 Khi bị quấy rầy, chúng phun ra một loại hóa chất độc hại và nóng từ phần đầu bụng. Chúng lưu trữ hai hóa chất riêng biệt trong cơ thể của nó, hydroquinone và hydro peroxide.

Bất cứ khi nào nó cảm thấy bị đe dọa, các hóa chất trộn lẫn với một số enzyme đặc biệt, nhiệt từ phản ứng sẽ đưa chất lỏng có mùi hôi đến gần 100 ° C và tạo ra khí dẫn đến việc phóng ra.

Chúng có thể phun tới 4 lần chiều dài cơ thể và thiệt hại gây ra có thể gây tử vong cho những loài côn trùng, sinh vật nhỏ và gây đau đớn cho da người.

Lưu Thoa/Kiến thức
 
List comment
 
 
Bí ẩn 'vòng tròn thần tiên' ở Namibia
icon

Có nhiều truyền thuyết khác nhau liên quan đến những vòng tròn ở khu vực Namibia, đó có thể là dấu chân của các vị thần cổ xưa hay điểm UFO hạ cánh... nhưng sau nhiều thập kỷ, các nhà khoa học vẫn chưa có lời giải cụ thể.

 
 
'Choáng' với bộ sưu tập đồ ăn giả nhiều nhất thế giới
icon

Bộ sưu tập của người phụ nữ Nhật Bản ghi danh vào kỷ lục Guiness thế giới vì sở hữu nhiều món đồ ăn giả nhất thế giới.

 
 
Bí ẩn hố sâu 50 mét xuất hiện ở Siberia
icon

Miệng hố khổng lồ có chiều sâu hơn 50 mét bất ngờ xuất hiện sau một vụ nổ lớn ở cực bắc nước Nga.

 
 
Độc lạ những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt trên lát bánh mì
icon

Một nghệ sĩ ẩm thực Nhật Bản đã tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt trên lát bánh mì.    

 
 
Bí ẩn đài phát thanh phát sóng liên tục không nghỉ 38 năm qua
icon

Không ai biết tại sao đài phát thanh có tên MDZhB ở Nga suốt 38 năm qua vẫn hoạt động nhưng không rõ ai đứng sau vận hành.

 
 
Phát hiện cặp rìu trong trận chiến thời Trung Cổ
icon

Cặp vũ khí từ trận chiến thời Trung Cổ trong tình trạng nguyên vẹn đáng kinh ngạc được tìm thấy ở Ba Lan.

 
Mạch nước phun trào cao tới 60 mét sau 'giấc ngủ' dài
icon

Sau thời gian im lìm hơn 6 năm, mạch nước lớn Giantess Geyser phun trào cao tới 60 mét.

 
Cặp song sinh gấu trúc kỷ niệm sinh nhật đầu tiên tại Berlin
icon

Cặp song sinh gấu trúc Meng Meng đã tổ chức sinh nhật đầu tiên tại Sở thú Berlin.

 
Thích thú ngắm cá heo 'chơi bóng chuyền' ngoài khơi bờ biển Scotland
icon

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã chụp được khoảnh khắc hiếm có trong tự nhiên về cá heo ở ngoài khơi bờ biển Scotland.

 
Sự thật về 'cơn ác mộng' từ những trận đột kích của chim ác là
icon

Không ít người dân Australia hay khách du lịch sẽ gặp' ác mộng' vì những đợt tấn công từ trên cao của chim ác là mỗi khi mùa xuân đến.