Gấu trúc khổng lồ loay hoay tìm cách vượt tường ở vườn thú Trung Quốc

Một con gấu trúc khổng lồ đã vượt qua bức tường cao khoảng 1,8 mét và tìm cách trốn khỏi vườn thú Bắc Kinh.

Nhiều du khách đến thăm vườn thú Bắc Kinh đã có một khoảng thời gian 'gặp gỡ' ngoài dự kiến ​​với một trong những cư dân gấu trúc tại đây.

Con gấu trức 6 tuổi, có tên Meng Lan đã vượt qua bức tường cao lớn ở vườn thú Bắc Kinh để trốn thoát. Video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy con vật to béo xoay sở tìm mọi cách để vượt tường rào.

Gấu trúc khổng lồ loay hoay tìm cách vượt tường ở vườn thú Trung Quốc
Gấu trúc khổng lồ loay hoay tìm cách vượt tường ở vườn thú Trung Quốc

Bức tường cao khoảng 1,8 mét bao quanh khu vực ở của Meng Lan tại vườn thú Bắc Kinh. Meng Lan đã tìm cách leo qua hàng rào và chạy đến một khu vực nối giữa nơi gấu trúc ở mà sân thể thao. Con gấu trúc không gây ra vụ tấn công hay gây thương tích cho bất kỳ ai.

Đại diện vườn thú cho biết khu vực này không phải là nơi dành cho khách du lịch. Sau khi phát hiện ra vụ việc, nhân viên của vườn thú đã dùng thức ăn để dụ con vật quay trở lại chuồng.

Meng Lan là con gấu trúc tinh nghịch nhất trong vườn thú Bắc Kinh. Con gấu trúc không bị thương, vẫn tiếp tục chơi đùa vui vẻ sau khi đưa trở lại chuồng nuôi.

Đại diện vườn thú cho biết an ninh của khu vực sẽ được tăng cường sau vụ ''đào tẩu".

 

Meng Lan sinh ra tại cơ sở nghiên cứu nhân giống gấu trúc khổng lồ Thành Đô vào năm 2015 và chuyển đến vườn thú Bắc Kinh hai năm sau đó. Meng Lan là một trong những con gấu trúc tinh nghịch được nhiều người biết đến sau video vui nhộn lan truyền vào năm 2016 giữa nó và người chăm sóc.

Gấu trúc là loài vật nổi tiếng ở Trung Quốc, gần đây có một nghiên cứu mới công bố mở khóa bí mật về màu sắc đen trắng đặc biệt nó.

Nghiên cứu của các nhà khoa học từ Anh, Trung Quốc, Phần Lan và Mỹ cho biết màu sắc đen trắng trên cơ thể gấu trúc sinh ra để giúp loài vật này nguỵ trang hiệu quả trong môi trường hoang dã và giao tiếp.

Nhóm nghiên cứu đã chụp gấu trúc ở khoảng cách xa và sử dụng các kỹ thuật phân tích hình ảnh hiện đại để chứng minh rằng màu lông độc đáo thực sự có tác dụng ngụy trang.

Các mảng lông đen hòa hợp với khung cảnh tối và với thân cây, trong khi các mảng trắng phù hợp với tán lá sáng và tuyết. Những mảng tối xung quanh mắt gấu trúc làm giảm độ chói ban ngày. Các dấu hiệu đặc biệt trên khuôn mặt của gấu trúc sử dụng để giao tiếp với những con gấu trúc khác.

Thợ săn kho báu nhận 'kết đắng' vì không tiết lộ vị trí 500 xu vàng

Thợ săn kho báu nhận 'kết đắng' vì không tiết lộ vị trí 500 xu vàng

Một thợ săn kho báu đã phải ngồi tù 6 năm vì từ chối tiết lộ tung tích của 500 đồng tiền vàng mà ông tìm thấy trong con tàu cổ bị đắm.

Hoàng Dung (lược dịch)

 
List comment
 
 
Ăn nhiều xoài bị hỏng, vẹt say xỉn đi lại loạng choạng
icon

Những con vẹt cánh đỏ ở Australia có hành động kỳ lạ, say xỉn sau khi ăn quá nhiều xoài bị hỏng.

 
 
Cô chủ bạo chi hơn 15.000 USD tổ chức sinh nhật xa hoa cho thú cưng gây tranh cãi
icon

Cộng đồng mạng tranh cãi việc cô gái ở Trung Quốc chi hơn 15.000 USD để tổ chức sinh nhật xa hoa cho thú cưng. 

 
 
Chiêm ngưỡng khách sạn làm từ băng độc đáo có một không hai
icon

Khách sạn băng có tuổi đời 32 năm tạo ra từ những tấm băng tuyết ở ngôi làng gần Vòng Bắc Cực mê hoặc với thiết kế ấn tượng.

 
 
Thợ săn kho báu nhận 'kết đắng' vì không tiết lộ vị trí 500 xu vàng
icon

Một thợ săn kho báu đã phải ngồi tù 6 năm vì từ chối tiết lộ tung tích của 500 đồng tiền vàng mà ông tìm thấy trong con tàu cổ bị đắm.

 
 
Sự thật về hình ảnh 'dấu vân tay' khổng lồ giữa biển khơi
icon

Hòn đảo ở Croatia trông giống như một dấu vân tay khổng lồ nhờ vào mạng lưới các bức tường lớn tạo ra từ những năm 1800.

 
 
Kính viễn vọng không gian trị giá 10 tỷ USD tiết lộ những bí mật của vũ trụ?
icon

Kính viễn vọng không gian James Webb sẽ là đài quan sát không gian hàng đầu trong thập kỷ tới khi NASA đưa nó vào vũ trụ.

 
Choáng với sáng kiến ti vi giúp người xem nếm vị thức ăn ở Nhật Bản
icon

Một giáo sư tại một trường đại học Nhật Bản gây bất ngờ với sáng kiến mới về chiếc TV với màn hình mà người xem có thể nếm thử.

 
Bí ẩn 'đám cháy ma thây' không ngừng nghỉ ở ngôi làng lạnh âm 60 độ
icon

Những ngọn lửa cháy liên tục, khói bốc lên từ dưới lớp băng tại ngôi làng lạnh nhất thế giới, âm 60 độ C chưa có dấu hiệu dừng.

 
Hãi hùng người phụ nữ lấy rắn làm dây buộc tóc
icon

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc người phụ nữ dùng con rắn làm dây buộc tóc khi đi mua sắm ở trung tâm thương mại khiến nhiều người khiếp sợ.

 
Thót tim xem diều khổng lồ kéo người lên cao gần 10 mét
icon

Người đàn ông Sri Lanka bị diều kéo lên không trung cách mặt đất khoảng 10 mét trong lễ hội địa phương.