Elon Musk sẽ đưa tỷ phú Nhật lên Mặt Trăng năm 2023

Tỷ phú người Nhật Yusaku Maezaw đã đặt hàng để trở thành du khách đầu tiên bay vòng quanh Mặt Trăng trên tên lửa Big Falcon của công ty Space X

Theo tờ Cnbc, tỷ phú người Nhật Yusaku Maezawa, 42 tuổi là tỷ phú ngành thời trang trực tuyến kiêm nhà sưu tầm nghệ thuật. Yusaku Maezawa là người giàu thứ 18 ở Nhật Bản với khối tài sản trị giá 3 tỷ USD. 

Vị tỷ phú sẽ thực hiện chuyến bay tới Mặt Trăng vào năm 2023 và dự kiến mời 6 - 8 nghệ sĩ đi cùng trên tên lửa Big Falcon (BFR) của công ty Space X vào năm 2023.

Yusaku Maezawa nói: "Tôi chọn đi lên Mặt Trăng cùng các nghệ sĩ. Tôi muốn mời 6 đến 8 nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới cùng tôi tham gia sứ mệnh lên Mặt Trăng".

Hiện anh vẫn chưa quyết định nghệ sĩ nào sẽ lên Mặt Trăng cùng anh.

BFR là tên lửa lớn, cao 35 tầng được thiết kế để phóng và hạ cánh như tên lửa Facon 9 trước đây của Space X tuy nhiên điểm khác biệt nằm ở việc "khách hàng".

BFR sẽ đưa con người lên Mặt Trăng chứ không phải chỉ mang theo vệ tinh như Falcon 9. Elon Musk đã xác nhận thiết kế của BFR đã thay đổi để phù hợp với mục tiêu mới.

Ảnh mô phỏng hệ thống phóng tên lửa BFR cho thấy bay thẳng vào giữa những tầng mây ở trên cùng của Trái Đất và hướng vào vũ trụ.

 

Elon Musk từ chối tiết lộ số tiền mà tỷ phú Nhật chi trả cho chuyến phiêu lưu tới Mặt Trăng này nhưng "chắc chắn đó là một khoản tiền rất lớn".

Từ trước đến nay chỉ có khoảng 20 người đã từng đặt chân lên Mặt Trăng với sứ mệnh Apollo của NASA, chuyến cuối cùng vào năm 1972.

Hoàng Dung (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Mê hoặc bãi biển dưới hố sâu biệt lập với thế giới ở Mexico
icon

Bãi biển xanh trong nằm ẩn dưới hố sâu được che chắn cẩn thận bằng mái vòng được tạo ra bởi các vụ nổ vào đầu thế kỷ 20 ở Marieta.

 
 
Cô bé 12 tuổi lập kỷ lục thế giới huấn luyện 8 chú chó
icon

Alexa Lauenburger 12 tuổi khiến nhiều người ngưỡng mộ vì thành tích huấn luyện 8 chú chó lập kỷ lục Guiness thế giới.

 
 
“Sốt xình xịch” ngoại cảnh đẹp khó cưỡng trong “Tình yêu và tham vọng”
icon

Đang gây “bão” trên các phương tiện truyền thông, bộ phim “Tình yêu và tham vọng” không chỉ hấp dẫn bởi dàn diễn viên trẻ, kịch bản hay mà còn bởi những shoot hình ngoại cảnh lung linh tràn ngập thiên nhiên ở Flamingo Đại Lải Resort.

 
 
Cắt bỏ mái tóc dài nuôi suốt 6 năm để làm điều đặc biệt khiến ai cùng cảm động
icon

Người phụ nữ ở New Zealand khiến nhiều người cảm phục khi quyết định cắt bỏ mái tóc dài nuôi suốt 6 năm qua để lấy tiền làm từ thiện.

 
 
Cận cảnh chiếc kính râm che nắng cách đây 260 năm có giá hơn 120 triệu đồng
icon

Cặp kính gần 300 năm tuổi từ bãi rác ở New Zealand bất ngờ được bán với giá 5.282 USD (tương đương hơn 122 triệu đồng).

 
 
Video: Cuộc thi đẩy “gay cấn” của 2 chú voi con
icon

Hai bên ra sức đẩy nhau như đang tranh tài trong một cuộc thi đẩy, nhưng thực ra chỉ là trò chơi hàng ngày của 2 chú voi con trong vườn thú Chester.

 
Video: Chú mèo “xuất chiêu' cực đỉnh, phi người tóm gọn chim đang bay
icon

Trong đoạn video, mèo bật cao từ dưới đất và dùng chân trước tóm gọn chim đang bay, sau đó nhanh chóng đưa con mồi vào miệng.

 
Đàn chuột tí hon chen chân đánh đu trên cành lúa mạch
icon

Cành lúa mạch mỏng manh nhưng vẫn đủ chỗ nâng đỡ không chỉ một mà ba chú chuột tí hon ở Anh.

 
Phát hiện cá voi lưng gù trắng như tuyết hiếm hoi ngoài khơi Australia
icon

Cá voi lưng gù toàn thân trắng như tuyết hiếm xuất hiện ở ngoài khơi bờ biển Australia. Thông tin về chú cá voi lưng gù trắng cực hiếm xuất hiện trở lại tại bờ biển Australia khiến dư luận xôn xao.

 
Chú chó miệng khủng lập kỷ lục Guinness thế giới
icon

Chú chó sinh sống ở Mỹ với chiếc miệng rộng vừa lập kỷ lục Guiness thế giới khi ngậm được nhiều quả bóng tennis nhất.