Nhiều hoạt động hút khách du lịch đến Sa Pa

 Với mục tiêu đưa Sa Pa trở thành khu du lịch trọng điểm quốc gia mang tầm quốc tế, thời gian qua, thị xã Sa Pa đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm kích cầu du lịch.  
Nhiều hoạt động hút khách du lịch đến Sa Pa
Nhiều hoạt động hút khách du lịch đến Sa Pa


Theo đó, thị xã Sa Pa đã nỗ lực thực hiện những giải pháp kích cầu, khai thác thế mạnh nhằm tạo sức bật cho du lịch địa phương phát triển. Theo đó, lần đầu tiên UBND thị xã Sa Pa phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch Sa Pa tổ chức một chương trình kích cầu du lịch rộng khắp.

Đó là một loạt các hoạt động như: Khởi động Chương trình kích cầu du lịch “Mùa Hè Sa Pa 2020”; xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch độc đáo; đẩy mạnh chiến dịch quảng bá, truyền thông; đảm bảo an toàn cho du khách khi đến với Sa Pa.

Song song với đó là đồng loạt hơn 80 doanh nghiệp du lịch tại Sa Pa, từ Nhà hàng đến các Khách sạn, homestay, hãng xe du lịch trên địa bàn thị xã, các điểm đến tham quan du lịch đều thực hiện giảm giá dịch vụ từ 30-60%.

Sa Pa trở thành địa phương tiên phong trong việc sớm tung ra chương trình kích cầu du lịch quy mô lớn tại khu vực Tây Bắc nói riêng và miền Bắc nói chung. Đặc biệt, với chương trình kích cầu này, các doanh nghiệp du lịch đã xây dựng những sản phẩm, dịch vụ du lịch độc đáo, đặc trưng, hấp dẫn, giảm giá nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm, dịch vụ, đảm bảo an toàn cho du khách và thực hiện song song với việc tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19 một cách chặt chẽ.

Ngoài các chương trình kích cầu hấp dẫn, Sa Pa còn xây dựng và phát triển các hoạt động lễ hội với những điểm nhấn ấn tượng, đặc trưng như: Chương trình Famtrip “Đến Sa Pa – Bay giữa mùa hoa”; Sa Pa đón nhận kỷ lục “Thung lũng Hoa hồng lớn nhất Việt Nam” với hơn 300 nghìn gốc hồng của 150 loài hoa ngoại và nội, được trồng trên một diện tích 50 nghìn m2; Giải đua “Vó ngựa trên mây” - một lễ hội văn hoá đầy màu sắc với âm nhạc, những trang phục dân tộc ấn tượng, tôn vinh nét văn hóa truyền thống đặc sắc vùng Tây Bắc; Lễ hội hoa hồng và rượu vang Sa Pa 2020; Giải marathon vượt núi quốc tế VMM; Ngày hội các dân tộc tại Sa Pa; Giải đua xe đạp… Sa Pa cũng đẩy mạnh phát triển dịch vụ du lịch sinh thái cộng đồng, các dịch vụ du lịch trải nghiệm như: Giới thiệu những phong cách kiến trúc tiêu biểu các dân tộc tại Sa Pa; các làng nghề truyền thống Sa Pa; trải nghiệm ruộng bậc thang Sa Pa; những bài thuốc lá để tắm và ngâm chân của người Dao; tàu hỏa leo núi dài nhất Việt Nam; từ tháng 8/2020, thị xã sẽ tổ chức đưa các đội văn nghệ xã, thôn bản biểu diễn văn nghệ phục vụ khách du lịch vào tối thứ 6, thứ 7 hàng tuần. Đây là những sản phẩm du lịch mới lạ, độc đáo, mang đậm bản sắc của Sa Pa.

Với những giải pháp kích cầu du lịch, đến nay, hoạt động kinh doanh du lịch và dịch vụ trên địa bàn thị xã đã phục hồi trên 70%. Tổng lượng khách du lịch ước đạt gần 570 nghìn lượt, trong đó khách quốc tế đạt 74 nghìn lượt, với tổng doanh thu hơn 1.800 tỷ đồng.

 

Để xây dựng thị xã Sa Pa ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng tầm Khu du lịch Quốc gia mang tầm quốc tế, thị xã Sa Pa đã và đang nỗ lực chung tay để làm mới Sa Pa, để Sa Pa tươi đẹp hơn bằng môi trường cảnh quan, bằng chất lượng dịch vụ, bằng sự an toàn của du khách và đặc biệt bằng chương trình ứng xử văn minh du lịch.

Với ý nghĩa đó, UBND thị xã Sa Pa đã phát động phong trào thi đua “Nâng cao chất lượng, thương hiệu và hình ảnh Khu du lịch Quốc gia Sa Pa năm 2020” tới các xã, phường, khu-điểm du lịch, các đơn vị kinh doanh lữ hành, các đơn vị lưu trú, các nhà hàng và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà nghỉ tại gia (homestay) với các thông điệp thi đua: Sạch sẽ, văn minh và hiếu khách; Sạch sẽ, bản sắc, hấp dẫn và thân thiện; Chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng; Sạch sẽ, đồng bộ, thân thiện và chất lượng; Vệ sinh- an toàn, văn minh, chuyên nghiệp; Bản sắc, thân thiện, chất lượng, chuyên nghiệp.

Nội dung thi đua trọng tâm là đảm bảo môi trường cảnh quan sạch đẹp, thân thiện; Ứng xử đúng mực, thân thiện, tôn trọng khách du lịch; Nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch; Đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách; Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; Bảo tồn và phát huy các giá trị tự nhiên, tiềm năng du lịch của địa phương; …

Thị xã Sa Pa cũng đã tổ chức ký cam kết thực hiện phong trào thi đua giữa lãnh đạo UBND thị xã với UBND các xã, phường và đơn vị kinh doanh du lịch dịch vụ trên địa bàn nhằm với mong muốn từng người dân Thị xã, nhất là những khách sạn, nhà hàng, homestay, người dân xây dựng nét đẹp văn hóa, ứng xử, gìn giữ môi trường, nâng cao chất lượng dịch vụ vì một Sa Pa sạch sẽ, xinh đẹp và hiếu khách. 

10 điểm du lịch trên địa bàn thị xã Sa Pa
- Điểm du lịch Vườn Hồng cổ Sa Pa (phường Sa Pả);
- Điểm du lịch Vườn Hồng Mộng mơ Sa Pa (phường Ô Quý Hồ);
- Điểm Du lịch Rừng Già thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên;
- Điểm Du lịch Thung lũng Mường Hoa (gồm phường Cầu Mây, xã Tả Van, xã Mường Hoa, xã Thanh Bình, xã Bản Hồ, xã Mường Bo, xã Liên Minh);
- Điểm Du lịch Suối Vàng - Thác Tình yêu (xã Hoàng Liên);
- Điểm Du lịch thôn Sín Chải (xã Hoàng Liên);
- Điểm Du lịch Thác Bạc (phường Ô Quý Hồ);
- Điểm Du lịch Hàm Rồng (phường Sa Pa);
- Điểm Du lịch cộng đồng xã Tả Phìn;
- Điểm Du lịch thôn Má Tra (xã Sa Pa).

 Bảo Anh

Chủ đề :

Du lịch Sapa

 
List comment
 
 
Hà Nội tiếp tục lắp đặt wifi miễn phí tại nhiều điểm du lịch, khu vui chơi
icon

Các bảo tàng, Vườn thú Hà Nội, Công viên Thống Nhất sẽ được lắp đặt hệ thống wifi công cộng miễn phí nhằm phát triển du lịch Thủ đô.

 
 
Liên kết hỗ trợ doanh nghiệp lữ hành vượt khó qua dịch Covid-19
icon

Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản đề nghị Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa liên kết hỗ trợ doanh nghiệp lữ hành trong đàm phán hủy, hoãn tour giai đoạn dịch Covid-19.

 
 
Hà Nội đảm bảo môi trường du lịch an toàn trong dịp Quốc khánh 2-9
icon

Sở Du lịch Hà Nội vừa có công văn gửi các cơ sở, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động du lịch yêu cầu phải bảo đảm môi trường du lịch an toàn, đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Quốc khánh 2-9.

 
 
Trải nghiệm ăn sáng cùng huơu cao cổ hút khách du lịch
icon

Một trải nghiệm ăn uống hoàn toàn mới khi khách du lịch có thể dùng bữa cùng những động vật thân thiện như hươu cao cổ.

 
 
10 địa điểm ngắm cầu vồng nhiều nhất, đẹp nhất thế giới
icon

Còn gì tuyệt vời khi được ngắm những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp tại các địa điểm lý tưởng nhất trên thế giới

 
 
15 hình ảnh chứng minh thực tế thất vọng tại các điểm du lịch nổi tiếng
icon

Có sự khác biệt lớn giữa những bức ảnh mà khách du lịch chụp thực tế với hình ảnh lung linh xuất hiện trên mạng xã hội tại nhiều điểm du lịch nổi tiếng.

 
Top 10 ngọn núi cao nhất thế giới đã được chinh phục vào thời gian nào
icon

Hầu hết các đỉnh núi trong danh sách này đều thuộc dãy Himalaya và dãy Karakoram, nằm ở vùng biên giới giữa các nước Ấn Độ, Trung Quốc, Pakistan và Nêpal. Trên thực tế, các đỉnh núi cao hơn 7000 m của thế giới tập trung ở Trung Á,

 
Căn phòng bong bóng giữa đồi cây hút khách du lịch ở Puerto Rico
icon

Căn phòng bong bóng giữa những đồi cây tươi tốt bên ngoài thành phố Ponce, Puerto Rico đem lại cho du khách trải nghiệm mới mẻ.

 
Trải nghiệm ngủ trong thùng rượu trôi sông ở Canada
icon

Ở Canada có một khách sạn kỳ lạ nơi du khách có thể ngủ đêm trong những thùng rượu khổng lồ trôi trên sông.

 
Nghỉ lễ 2/9, Hà Nội vắng khánh nhưng vẫn đảm bảo an toàn
icon

Theo báo cáo của Sở Du lịch Hà Nội, dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay nghỉ 1 ngày, do đó lượng khách du lịch đến Hà Nội không nhiều, tuy nhiên, môi trường du lịch của Hà Nội vẫn được đảm bảo an toàn phục vụ khách du lịch.