Lượng khách đăng ký tour du lịch đã có tín hiệu khởi sắc

Những ngày qua đã ghi nhận lượng khách quay trở lại, dù chỉ mới bước khởi đầu nhưng cũng là tín hiệu để các doanh nghiệp tung chùm tour mới, khuấy động thị trường.

Sau thời gian sụt giảm lượng khách du lịch do ảnh hưởng của dịch bệnh, hiện Quảng Ninh và nhiều tỉnh khác đang rốt ráo thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn cho khách và các giải pháp phục hồi khách du lịch.

Nhận định về thị trường, các doanh nghiệp cho rằng hiện tại dù khách đoàn có tăng trở lại, xu hướng của du khách trong thời gian du lịch tái khởi động là du lịch theo đoàn riêng cho nhóm gia đình, chủ yếu rơi vào dịp cuối tuần. 

Do đó, các gói bao gồm các dịch vụ vé máy bay, khách sạn, ăn sáng vẫn bán tốt hơn tour trọn gói. Đặc biệt xu hướng du khách tìm và chọn lọc điểm đến ít người, xa trung tâm, có không gian xanh thoáng và biệt lập nhưng chất lượng dịch vụ phải cao cấp.

Lượng khách đăng ký tour du lịch đã có tín hiệu khởi sắc
Lượng khách đăng ký tour du lịch đã có tín hiệu khởi sắc
 

Theo nhiều công ty lữ hành, những ngày qua đã ghi nhận lượng khách quay trở lại, dù chỉ mới bước khởi đầu nhưng cũng là tín hiệu để các doanh nghiệp tung chùm tour mới, khuấy động thị trường. 

Cụ thể, lượng khách đăng ký tour đã có tín hiệu khởi sắc từ đầu tháng 3. Ngay khi nhiều dịch vụ được phép mở cửa đón khách trở lại bình thường, số khách đăng ký mua tour và lên đường tại nhiều đơn vị này đã tăng gấp 3 lần so với trước đó. 

Hoàng Thanh

Chủ đề :

du lịch

 
List comment
 
 
Ngành du lịch tiếp tục tìm hướng đi mới khắc phục khó khăn
icon

Sự bùng phát trở lại của dịch bệnh khiến du lịch những tháng đầu năm 2021 với nhiều hy vọng 'khởi sắc' lại rơi vào tình trạng ảm đạm.

 
 
Quảng Ninh: Có một Yên Tử đẹp như thế
icon

Có thể thấy trong hàng chục di tích quốc gia của Quảng Ninh được công nhận Yên Tử là di tích hiếm hoi.

 
 
Xem xét khai thác du lịch tại khu công viên Bạch Đằng tới hết năm 2022
icon

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có văn bản trình UBND TP xem xét chấp thuận các đơn vị tiếp tục tổ chức khai thác cầu bến số 2, 3, 4 khu bến Bạch Đằng (quận 1) phục vụ du lịch, ẩm thực đến hết năm 2022.

 
 
Quảng Ninh dự kiến tổ chức 150 sự kiện để đón 10 triệu lượt khách
icon

Quảng Ninh cho biết năm nay sẽ tổ chức 150 sự kiện nhằm thu hút khách du lịch nội địa, với kỳ vọng sẽ đón khoảng 10 triệu lượt khách trong năm 2021.

 
 
Hoa gạo bung nở giữa làng quê thanh bình ven Hà Nội
icon

Tháng 3 dân mê ảnh lại tìm đến thôn Đoan Nữ, An Mỹ, Mỹ Đức để ghi lại khoảng khắc những bông gạo nở đỏ một vùng quê.

 
 
Búp bê Barbie phi hành gia và ý nghĩa đặc biệt đằng sau
icon

Công ty sản xuất Búp bê Barbie nổi tiếng thế giới đã cho ra mắt hình ảnh búp bê mới lấy hình mẫu từ phi hành gia nữ duy nhất trong phi hành đoàn vũ trụ Nga Anna Kikina.

 
Hà Nội đón khoảng 122.000 lượt khách dịp Tết Nguyên đán
icon

Sở Du lịch Hà Nội cho biết, khách du lịch đến Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu ước tính là 122.000 lượt khách, đạt khoảng 50% so với cùng kỳ năm 2020. Khách du lịch quốc tế đến Hà Nội cơ bản không có.

 
Quốc tế khép cửa, du lịch Việt vẫn rộn ràng với các công viên chủ đề đẳng cấp
icon

Nhắc tới vui chơi giải trí những năm 1990, không ai không biết tới công viên Thủ Lệ ở Hà Nội, Thảo Cầm Viên ở Sài Gòn. Còn ngày nay, nhà nhà tới Sun World, vì những trải nghiệm 'đa trong một' khắp mọi miền khiến ai cũng 'thích mê'.

 
Quảng Ninh: Bắt đầu đón khách du lịch nội tỉnh
icon

Nhờ các giải pháp quyết liệt trong phòng chống dịch bệnh, Quảng Ninh đã giữ vững địa bàn an toàn, ổn định trong trạng thái bình thường mới.

 
Quảng bá du lịch Thủ đô trên kênh truyền hình quốc gia dịp Tết
icon

Theo Sở Du lịch Hà Nội, nhằm quảng bá du lịch Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế, Sở đã phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện các chương trình quảng bá du lịch, phát sóng vào dịp Tết Tân Sửu 2021.