Các tỉnh chia sẻ, tháo gỡ khó khăn trước ảnh hưởng của đại dịch

Tổng cục Du lịch và các địa phương kêu gọi chia sẻ khó khăn, xây dựng hình ảnh thân thiện trước ảnh hưởng của Covid-19
Các tỉnh chia sẻ, tháo gỡ khó khăn trước ảnh hưởng của đại dịch
Chia sẻ, tháo gỡ khó khăn trước dịch Covid- 19 tái bùng phát

Trước tình hình khó khăn của các doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sau khi Tổng cục Du lịch ban hành văn bản 982/TCDL-LH ngày 29/7 đề nghị triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn cho khách du lịch và chia sẻ, tháo gỡ khó khăn với các doanh nghiệp, các địa phương tiếp tục bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cùng chung tay chia sẻ khó khăn, xây dựng hình ảnh đẹp trong lòng du khách và đối tác.

Hà Giang coi đây là nhiệm vụ cấp bách, Sở VHTTDL yêu cầu các đơn vị, địa phương trên địa bàn thường xuyên cập nhật chủ trương chỉ đạo của cấp trên để tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng nhiều hình thức.

Theo đó, địa phương này đã thông báo triển khai đến các cơ sở lưu trú trên địa bàn đáp ứng đủ điều kiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 20/3/2020, thì vận động đăng ký tự nguyện để làm cơ sở cách ly tập trung, có thu phí đối với lao động là người nước ngoài vào làm việc tại các dự án, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đối với các cơ sở du lịch, Sở VHTTDL Hà Giang yêu cầu các cơ sở lưu trú, các khu, điểm du lịch, các doanh nghiệp du lịch thường xuyên cập nhật tình hình và chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế và UBND tỉnh về phòng chống dịch. Hướng dẫn và kiểm tra việc khai báo y tế đối với khách du lịch khi làm thủ tục check-in tại các cơ sở lưu trú du lịch kể từ 6 giờ 00 ngày 31/7/2020. Yêu cầu khách du lịch đến từ các khu vực hiện đang có dịch từ sau ngày 18/7/2020 (trong vòng 14 ngày) phải khai báo y tế bắt buộc và tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại cơ sở lưu trú.

Đồng thời, kịp thời vận động, tuyên truyền khách du lịch, doanh nghiệp kinh doanh du lịch, các đơn vị cung cấp dịch vụ trên địa bàn cùng hợp tác, chia sẻ khó khăn trong việc hoãn, huỷ, đổi chương trình du lịch đã ký kết do tác động của dịch bệnh. Thông báo đường dây nóng tiếp nhận thông tin, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn của khách du lịch, doanh nghiệp du lịch.

 

Trong khi đó, tại Kiên Giang, ngày 4/8, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang có văn bản số 338/SDL-QLDL gửi Phòng VHTT các huyện, thành phố, Hiệp hội Du lịch tỉnh và các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn yêu cầu tiếp tục triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho khách du lịch và xem xét hợp tác, chia sẻ khó khăn trong việc hoàn, hủy chương trình du lịch, dịch vụ du lịch đã ký kết.

Theo đó, Sở Du lịch Kiên Giang yêu cầu Phòng VHTT các huyện, thành phố tham mưu UBND địa phương chỉ đạo các ngành, các cấp, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các nội dung tại các văn bản chỉ đạo của Văn phòng UBND tỉnh, Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch về phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo an toàn cho khách du lịch.

Đồng thời, đề nghị Hiệp hội Du lịch Kiên Giang tăng cường tuyên truyền, vận động các hội viên, doanh nghiệp du lịch thực hiện tốt công tác phòng chống dịch nhằm đảm bảo an toàn cho khách du lịch. Cùng chung tay hợp tác, đàm phán, chia sẻ những khó khăn do tác động của dịch bệnh trong việc hoàn, hủy các chương  trình du lịch, dịch vụ du lịch đã ký kết giữa các đơn vị cung ứng dịch vụ và các đơn vị sử dụng dịch vụ.

Đối với các đơn vị kinh doanh trên địa bàn, Sở Du lịch đề nghị thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19, chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế địa phương để đảm bảo an toàn cho khách du lịch, cán bộ công nhân viên, người lao động tại đơn vị. Tạm dừng đưa khách đến tham quan du lịch tại địa phương đang có dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Đồng thời theo dõi diễn biến của dịch bệnh, cân nhắc việc đón khách từ các địa phương đang có dịch đến Kiên Giang tham quan du lịch.

Trước tình trạng hủy tour, dịch vụ khá nhiều do ảnh hưởng của dịch bệnh, Sở Du lịch Kiên Giang cũng đề nghị các đơn vị cung ứng dịch vụ (lưu trú, ăn uống, vui chơi giải trí, vận chuyển khách du lịch, khu/điểm du lịch...) xem xét hợp tác, tạo điều kiện hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn với các đơn vị khai thác, sử dụng dịch vụ (lữ hành, khách du lịch) trong việc hoàn, hủy dịch vụ.

Hải Phong

Chủ đề :

du lịch

 
List comment
 
 
Cù lao Thới Sơn 'nín thở' chờ qua mùa dịch
icon

Mặc dù trước đây, Cù lao Thới Sơn thu hút nhiều khách du lịch, đặc biệt là du khách nước ngoài thì những ngày này, lượng khách giảm sâu.

 
 
12 ngôi làng nhỏ quyến rũ nhất thế giới
icon

Khám phá những ngôi làng nhỏ xinh quyến rũ thú vị trên khắp thế giới, chắc chắn chúng sẽ khiến bạn muốn nhấc ba lô lên và đi.

 
 
Kinh nghiệm đặt mua các gói du lịch giá rẻ
icon

Cục Quản lý cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) vừa phát đi cảnh báo các khách hàng khi đặt mua các gói du lịch giá rẻ.

 
 
Có gì ở công viên Địa chất toàn cầu thứ 3 của Việt Nam?
icon

Công viên địa chất Đắk Nông có khoảng 65 điểm di sản địa chất, địa mạo, bao gồm hệ thống gần 50 hang động với tổng chiều dài hơn 10.000 mét, các miệng núi lửa, thác nước...

 
 
Lâm Đồng: Đóng cửa Khu Quỷ Núi để sửa tượng, khách vừa lòng thì thôi
icon

Ngày 16/7, ông Ngô Quang Phúc, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Liên Minh đã ra thông báo tạm thời đóng cửa KDL Quỷ Núi tại huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) để thay đổi một số hạng mục cho phù hợp với văn hóa, thuần phong mỹ tục của người Việt.

 
 
Đà Nẵng: Sử dụng hơn 1.000 chiếc nón lá sắp đặt 'Bức tranh quê'
icon

Từ ngày 24 – 26/7, tại đầu cầu phía Đông cầu Sông Hàn (đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà), Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh TP Đà Nẵng sẽ tổ chức không gian nghệ thuật sắp đặt Nón với chủ đề 'Bức tranh quê' 

 
Hội chợ du lịch làng nghề truyền thống và sinh vật cảnh huyện Thanh Oai
icon

Từ ngày 20- 24/7, tại sân vận động huyện Thanh Oai- TP Hà Nội sẽ diễn ra hội chợ du lịch làng nghề truyền thống và sinh vật cảnh. 

 
Hà Nội tích cực hút khách nội địa
icon

Trong 3 ngày ( 26- 28/6), UBND TP Hà Nội đã tổ chức Chương trình “Quảng bá điểm đến Văn hoá – Du lịch Hà Nội năm 2020” tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ.

 
Phát động cuộc thi 'Check in Cao Bằng'
icon

Chiều 8/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2020) và phát động cuộc thi 'Checkin Cao Bằng'.

 
Tạm dừng các chương trình quảng bá du lịch
icon

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19, nhiều tỉnh, thành phố đã dừng tổ chức các chương trình du lịch quy mô lớn.