Cao Bằng kích cầu du lịch sau dịch Covid- 19

 15 đơn vị đăng ký sản phẩm tham gia chương trình kích cầu du lịch năm 2020 đã cam kết miễn phí và giảm giá đồng loạt nhiều dịch vụ ưu đãi cho du khách khi đến với Cao Bằng.
Cao Bằng kích cầu du lịch sau dịch Covid- 19
Cao Bằng kích cầu du lịch sau dịch Covid- 19

Ngày 24/6/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị triển khai các giải pháp kích cầu du lịch năm 2020; công tác xây dựng và phát triển Công viên địa chất toàn cầu UNESCO non nước Cao Bằng và phát động Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hải Hoà, các thành viên trong Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình phát triển du lịch tỉnh, đại diện Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch,

UBND, Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện và Thành phố và đông đảo các đơn vị kinh doanh, hoạt động trong lĩnh vực du lịch đã đến tham dự hội nghị.

Theo báo cáo của Sở Du lịch, năm 2019, du lịch Cao Bằng tiếp tục đạt được thành công vượt bậc khi đón được 1.549.346 lượt khách, tăng 25,8% so với cùng kỳ; với tổng doanh thu từ du lịch đạt 480,57 tỷ đồng, tăng 32,27% so với cùng kỳ; công suất sử dụng phòng của các cơ sở lưu trú đạt 64,75%.

Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19, sáu tháng đầu năm 2020, tình hình hoạt động du lịch Cao Bằng trầm lắng, doanh thu từ hoạt động du lịch sụt giảm nghiêm trọng,

Theo kết quả kinh doanh du lịch trong sáu tháng, lượng khách đến Cao Bằng ước đạt 240.000 lượt khách, giảm 68% so với cùng kỳ. Tổng doanh thu từ du lịch ước đạt 30 tỷ đồng, giảm 85,6% so với cùng kỳ; công suất sử dụng buồng phòng ước đạt 15,5%.

 

Tại hội nghị, nhiều ý kiến đã được đưa ra nhằm kích cầu du lịch của địa phương. Theo đó, các đại biểu đều thống nhất cần phải đẩy mạnh công tác quảng bá tiềm năng du lịch tỉnh, khai thác tốt giá trị văn hóa bản địa để xây dựng được những sản phẩm du lịch đặc trưng, hấp dẫn, ấn tượng của địa phươg; đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, tăng chất lượng dịch vụ; tăng cường liên kết giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch; công tác an ninh, xuất nhập cảnh đối với khách nước ngoài đến du lịch tại Cao Bằng; chú trọng đào tạo nguồn nhân lực du lịch bài bản, chuyên nghiệp để nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch,...

Ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của các công ty, doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ du lịch Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Lê Hải Hòa nhấn mạnh: trong thời gian tới, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành xây dựng chính sách cụ thể tháo gỡ khó khăn, tạo môi trường thuận lợi cho các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch.

UBND tỉnh cam kết sẽ đồng hành và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp tham gia đầu tư, nghiên cứu, liên kết kinh doanh, phát triển sản phẩm du lịch; UBND tỉnh kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị truyền thông, cùng bắt tay hợp tác, liên kết chặt chẽ để thúc đẩy phát triển sản phẩm du lịch, thực hiện kích cầu du lịch.

Để phục hồi nhanh chóng ngành du lịch sau dịch bệnh, tỉnh Cao Bằng đã đề ra và triển khai đồng bộ nhiều giải pháp như: Tăng cường công tác tuyên truyền quảng bá du lịch; xây dựng các sản phẩm du lịch mới tạo sự liên kết giữa doanh nghiệp và người dân bản địa; tổ chức và tham gia các lễ hội, các sự kiện lớn trong và ngoài tỉnh; tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch; xây dựng chính sách hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng… để thu hút du khách đến với Cao Bằng.

Những giải pháp đó nhằm tăng nguồn doanh thu từ du lịch, cải thiện đời sống của người dân bản địa cũng như các doanh nghiệp trên địa bàn, quyết tâm đưa du lịch Cao Bằng tăng trưởng trở lại sau dịch bệnh Covid-19.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cao Bằng và 15 đơn vị đăng ký sản phẩm tham gia chương trình kích cầu du lịch năm 2020 đã ký kết các gói kích cầu du lịch. Cụ thể, các đơn vị đăng ký tham gia chương trình đã cam kết miễn phí và giảm giá đồng loạt nhiều dịch vụ ưu đãi cho du khách khi đến với Cao Bằng.

H. Phong 

Chủ đề :

du lịch

 
List comment
 
 
Khánh Hòa nghiên cứu giảm phí tham quan các di tích, danh thắng để kích cầu du lịch
icon

Nhằm kích cầu du lịch, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa và UBND TP. Nha Trang nghiên cứu giảm phí tham quan các di tích, danh thắng do các đơn vị nhà nước quản lý.

 
 
Hà Nội đẩy mạnh kích cầu du lịch và quảng bá ẩm thực
icon

Lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 dự kiến được tổ chức vào trung tuần tháng 4, nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô “An toàn – thân thiện – chất lượng – hấp dẫn”.

 
 
Đẩy mạnh hợp tác, quảng bá du lịch Hà Nội trên các nền tảng số
icon

Sáng 24/3, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cùng Sở Du lịch Hà Nội ký kết Chương trình hợp tác tuyên truyền, quảng bá du lịch Thủ đô.

 
 
Kích cầu du lịch nội địa bằng hành trình du lịch VGreen Caravan
icon

Du lịch bằng xe tự lái được tổ chức với sự chung tay của nhiều doanh nghiệp lữ hành, lấy tiêu chí chính là phát huy giá trị lịch sử, văn hóa, xã hội; bảo vệ môi trường và hiệu quả kinh tế bền vững.

 
 
Sơn La: Tổ chức cuộc thi sáng tác tiêu đề, biểu tượng du lịch Mộc Châu năm 2021
icon

Theo bà Nguyễn Thị Hoa – Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, huyện này vừa ban hành kế hoạch Tổ chức cuộc thi “Sáng tác tiêu đề - biểu tượng du lịch Mộc Châu” năm 2021.

 
 
Ngành Du lịch Đà Lạt luôn chủ động đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch
icon

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong hai tháng đầu năm 2021, lượng khách du lịch tới Đà Lạt giảm mạnh đặc biệt là trong dịp Tết âm lịch. Tuy nhiên, ngành Du lịch Đà Lạt vẫn luôn chủ động đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch.

 
Hà Giang phát triển du lịch và dược liệu ở Tả Phìn Hồ
icon

Hà Giang đưa ra chính sách và các giải pháp để phát triển dược liệu gắn với xóa đói, giảm nghèo và phát triển du lịch gắn với phát triển bền vững.

 
Hà Giang: Phát triển du lịch Hoàng Su Phì
icon

Hà Giang không chỉ có cao nguyên đá Đồng Văn mà còn một Hà Giang với Hoàng Su Phì nổi tiếng nhất với danh thắng ruộng bậc thang, một cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ.

 
Chèo thuyền trên sông Nho Quế hút khách tại Hà Giang
icon

Khi du lịch Hà Giang lên đến Cột cờ Lũng Cú qua thị trấn cổ Đồng Văn rất nhiều du khách hào hứng đến với tour đi thuyền trên sông Nho Quế.

 
Đà Nẵng thảo luận tìm kế sách cho du lịch phục hồi
icon

Ngày 01/4, tại Hội trường khách sạn Danang Golden Bay (Sơn Trà, Đà Nẵng), Quỹ Xúc tiến Phát triển Du lịch (XTPTDL) thành phố cùng Sở Du lịch Đà Nẵng sẽ tổ chức Tọa đàm Giải pháp khôi phục & phát triển du lịch thành phố Đà Nẵng 2021.