Cao Bằng kích cầu du lịch sau dịch Covid- 19

 15 đơn vị đăng ký sản phẩm tham gia chương trình kích cầu du lịch năm 2020 đã cam kết miễn phí và giảm giá đồng loạt nhiều dịch vụ ưu đãi cho du khách khi đến với Cao Bằng.
Cao Bằng kích cầu du lịch sau dịch Covid- 19
Cao Bằng kích cầu du lịch sau dịch Covid- 19

Ngày 24/6/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị triển khai các giải pháp kích cầu du lịch năm 2020; công tác xây dựng và phát triển Công viên địa chất toàn cầu UNESCO non nước Cao Bằng và phát động Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hải Hoà, các thành viên trong Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình phát triển du lịch tỉnh, đại diện Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch,

UBND, Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện và Thành phố và đông đảo các đơn vị kinh doanh, hoạt động trong lĩnh vực du lịch đã đến tham dự hội nghị.

Theo báo cáo của Sở Du lịch, năm 2019, du lịch Cao Bằng tiếp tục đạt được thành công vượt bậc khi đón được 1.549.346 lượt khách, tăng 25,8% so với cùng kỳ; với tổng doanh thu từ du lịch đạt 480,57 tỷ đồng, tăng 32,27% so với cùng kỳ; công suất sử dụng phòng của các cơ sở lưu trú đạt 64,75%.

Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19, sáu tháng đầu năm 2020, tình hình hoạt động du lịch Cao Bằng trầm lắng, doanh thu từ hoạt động du lịch sụt giảm nghiêm trọng,

Theo kết quả kinh doanh du lịch trong sáu tháng, lượng khách đến Cao Bằng ước đạt 240.000 lượt khách, giảm 68% so với cùng kỳ. Tổng doanh thu từ du lịch ước đạt 30 tỷ đồng, giảm 85,6% so với cùng kỳ; công suất sử dụng buồng phòng ước đạt 15,5%.

 

Tại hội nghị, nhiều ý kiến đã được đưa ra nhằm kích cầu du lịch của địa phương. Theo đó, các đại biểu đều thống nhất cần phải đẩy mạnh công tác quảng bá tiềm năng du lịch tỉnh, khai thác tốt giá trị văn hóa bản địa để xây dựng được những sản phẩm du lịch đặc trưng, hấp dẫn, ấn tượng của địa phươg; đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, tăng chất lượng dịch vụ; tăng cường liên kết giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch; công tác an ninh, xuất nhập cảnh đối với khách nước ngoài đến du lịch tại Cao Bằng; chú trọng đào tạo nguồn nhân lực du lịch bài bản, chuyên nghiệp để nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch,...

Ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của các công ty, doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ du lịch Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Lê Hải Hòa nhấn mạnh: trong thời gian tới, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành xây dựng chính sách cụ thể tháo gỡ khó khăn, tạo môi trường thuận lợi cho các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch.

UBND tỉnh cam kết sẽ đồng hành và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp tham gia đầu tư, nghiên cứu, liên kết kinh doanh, phát triển sản phẩm du lịch; UBND tỉnh kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị truyền thông, cùng bắt tay hợp tác, liên kết chặt chẽ để thúc đẩy phát triển sản phẩm du lịch, thực hiện kích cầu du lịch.

Để phục hồi nhanh chóng ngành du lịch sau dịch bệnh, tỉnh Cao Bằng đã đề ra và triển khai đồng bộ nhiều giải pháp như: Tăng cường công tác tuyên truyền quảng bá du lịch; xây dựng các sản phẩm du lịch mới tạo sự liên kết giữa doanh nghiệp và người dân bản địa; tổ chức và tham gia các lễ hội, các sự kiện lớn trong và ngoài tỉnh; tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch; xây dựng chính sách hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng… để thu hút du khách đến với Cao Bằng.

Những giải pháp đó nhằm tăng nguồn doanh thu từ du lịch, cải thiện đời sống của người dân bản địa cũng như các doanh nghiệp trên địa bàn, quyết tâm đưa du lịch Cao Bằng tăng trưởng trở lại sau dịch bệnh Covid-19.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cao Bằng và 15 đơn vị đăng ký sản phẩm tham gia chương trình kích cầu du lịch năm 2020 đã ký kết các gói kích cầu du lịch. Cụ thể, các đơn vị đăng ký tham gia chương trình đã cam kết miễn phí và giảm giá đồng loạt nhiều dịch vụ ưu đãi cho du khách khi đến với Cao Bằng.

H. Phong 

Chủ đề :

du lịch

 
List comment
 
 
Cao Bằng bảo vệ môi trường phát triển du lịch
icon

Sạch sẽ, không ô nhiễm, không rác thải là nhận xét chung của hầu hết du khách khi thăm quan các khu di tích, danh thắng, điểm đến trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.  

 
 
UNESCO khảo sát các tuyến du lịch tại Cao Bằng
icon

Ngày 29/6, nhóm chuyên gia UNESCO do ông Guy Martini, Cố vấn cao cấp, Chủ tịch Hội đồng Mạng lưới Công viên địa chất (CVĐC) Toàn cầu UNESCO làm việc với tỉnh Cao Bằng.

 
 
Thêm một điểm đến hấp dẫn cho du lịch Đà Lạt
icon

Sáng ngày 6/7, Khu du lịch (KDL) Quỷ Núi thuộc quần thể du lịch Quỷ Núi - Suối Ma đã khai trương, chính thức đưa vào hoạt động và phục vụ du khách cũng như người dân địa phương.

 
 
Lạ kỳ nhà treo trên cây cao hút khách du lịch ở Bỉ
icon

Ở nhà treo trên cây cao đang khiến nhiều người Bỉ chen chân xếp hàng thử nghiệm cuộc sống mới.

 
 
Năm 2020 Hà Nội phấn đấu đón 14,08 triệu khách du lịch
icon

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu đẩy mạnh hoạt động xúc tiến tại các thị trường trọng điểm của du lịch Việt Nam, du lịch Hà Nội và các hội chợ du lịch lớn trên thế giới: Nhật Bản, Khu vực Châu Âu, Bắc Mỹ, Đông Nam Á...

 
 
“Tứ đại bảo tàng” của Việt Nam nằm ở những thành phố nào?
icon

Đây là bốn viện bảo tàng lâu đời, nổi tiếng bậc nhất thời thuộc địa, và cho đến nay vẫn là những bảo tàng hàng đầu Việt Nam, thu hút lượng du khách ghé thăm đông đảo...

 
Vinh danh “Nghề làm nước mắm Nam Ô”, công bố Đề án phát triển du lịch cộng đồng Nam Ô
icon

Ngày 4/7, UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã tổ chức lễ vinh danh, đón nhận Bằng chứng nhận “Nghề làm nước mắm Nam Ô” là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia và công bố Đề án phát triển du lịch cộng đồng Nam Ô.

 
Sau 1 tháng, chương trình kích cầu du lịch “Danang Thank you” gặt hái được những gì?
icon

Chiều 3/7, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh đã trao đổi với phóng viên về kết quả cập nhật sau 1 tháng triển khai “Danang Thank you” - chương trình kích cầu du lịch “khủng” nhất từ trước đến nay ở Đà Nẵng!

 
Ghé thăm Hải đăng Gành Đèn hoang sơ kỳ vĩ đất Phú Yên
icon

Phú Yên nổi tiếng không chỉ bởi Gành Đá Đĩa kỳ vĩ mà còn có Gành Đèn với vẻ đẹp hoang sơ, bình yên và chưa bị tác động nhiều bởi con người.

 
Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa
icon

Sáng ngày 25/6, Sở VHTT&DL tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa” và phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020.